xin hãy tư vấn cho em về quyền sử dụng đất ạ.

Chủ đề   RSS   
 • #369770 30/01/2015

  phamgiang.th92

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:30/01/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  xin hãy tư vấn cho em về quyền sử dụng đất ạ.

  em chào luật sư ạ.

  gia đình nhà em đang sảy ra tranh chấp đất đai và cụ thể câu chuyện là như sau:

  từ khi em chưa sinh ra thì bố mẹ em đã xin một mảnh đất ở trên thị trấn để sinh sống.ngày bố mẹ em xin mảnh đất đó gần như là khai hoang.bố mẹ em phai bồi đất va xây được một ngôi nhà nhỏ để sinh sống.sau một thời gian thì ông nội em đi công tác về va bảo bố mẹ em chuyển xuống mảnh đất ở dưới quê để ở.và bố mẹ em chuyển về quê.hiên tại gia đình nhà em đã có sổ đỏ mảnh đất ở quê.ông nội em bây giờ đã già va muốn chia mảnh đất ở trên thị trấn(mảnh đất tranh chấp) nhưng bố em đã mất từ năm 92 va bây giờ còn chú thì chú lại không đồng ý chia tài sản cho gia đình em.khi bố mẹ em chuyển xuống quê để ở thi ông va chú co xây dựng nhà và ở trên mảnh đất đó cho đến bây giờ.nhưng khi bố em mất thì lại không để lại một giấy tờ chuyển nhượng cho ai cả.em có ra ủy ban nhân dân xã hỏi ban địa chính thi họ trả lời như sau:

  từ năm 94 đổ về trước thì mảnh đất tranh chấp đó vẫn mang tên bố em nhưng ngày đó chưa được cấp giấy phép sử dụng.còn từ năm 94 cho tới bây giờ mảnh đất đó vẫn chưa đứng  tên ai ngĩa la chưa có sổ đỏ.ông nội em và chú lên đó xây nhà và ở thì đóng thuế hàng năm.(đóng thuế từ khi ông và chú ở).

  ông nội em muốn chia cho gia đình em 1/4 số đất đó còn lại là của chú.nhưng chú và thím không cho.gia đình em đã nhiều lần ra xã nhờ xã giải quyết nhưng họ bảo đất đang tranh chấp nên không giải quyết được.

  vậy nên em viết thư này muốn nhờ luật sư tư vấn cho em là: như vậy thì mảnh đất tranh chấp kia ai là người có quyền sử dụng.va nếu như gia đình em muốn khởi kiện thi có được không và các bước làm để khởi kiện là như thế nào?

  em xin chân thành cảm ơn.!

   
  3344 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #370118   02/02/2015

  LuatSuDuongVanMai
  LuatSuDuongVanMai
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/10/2010
  Tổng số bài viết (4954)
  Số điểm: 29208
  Cảm ơn: 20
  Được cảm ơn 1835 lần
  Lawyer

  Chào em!

  Luật sư Dương Văn Mai, Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội nhận được thông tin về trường hợp của nhà em cũng như các vấn đề em quan tâm.

  Về nội dung em hỏi Luật sư tư vấn cho em như sau:

  Căn cứ thông tin em cung cấp thì thửa đất này hiện tại vẫn được cơ quan chức năng quản lý với tên của bố em, khi còn sống bố em cũng chưa có văn bản hay thỏa thuận nào về việc nhường lại quyền sử dụng thửa đất đó cho người khác nên về nguyên tắc thửa đó vẫn có căn cứ xác định thuộc quyền sử dụng của bố em.

  Đây là sự việc cũng rất phức tạp vì liên quan tới việc chú thím em cùng ông nội em đã xây dựng nhà, công trình trên đó nên nếu có giải quyết tranh chấp thì cũng phải tính tới những công trình trên đất và nơi ở cho chú thím em.

  Để giải quyết sự việc này, theo quy định chung của pháp luật cần phải thực hiện việc hòa giải tại địa phương trước, nếu việc hòa giải không đạt được kết quả mong muốn thì gia đình em có thể thực hiện việc khởi kiện vụ án tranh chấp quyền sử dụng đất tại tòa án.

  Để khởi kiện thì gia đình em phải có đơn khởi kiện, các tài liệu, chứng cứ chứng minh thửa đất đó thuộc quyền sử dụng của gia đình em. Đây là sự việc phức tạp nên thời gian giải quyết cũng sẽ khá mất thời gian.

  Đó là nội dung tư vấn của Luật sư cho trường hợp của em, nếu còn vướng mắc hoặc cần hỗ trợ thêm em có thể tiếp tục gửi câu hỏi về diễn đàn để được các luật sư tư vấn hoặc nghe tư vấn trực tiếp từ Luật sư tại công ty chúng tôi qua Tổng đài tư vấn pháp luật 19006281 nhánh số 4.

  Chúc em mạnh khỏe và cùng gia đình sớm giải quyết được sự việc.

  Luật sư: DƯƠNG VĂN MAI - CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG - TƯ VẤN LUẬT GỌI 1900 6280

  Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

  Email: Lsduongmai@gmail.com - http://www.luatbachduong.vn

  Lĩnh vực hoạt động:

  1. Tư vấn pháp luật http://luatbachduong.vn/luat-su-tu-van

  2. Luật sư giải quyết các vụ án hình sự, tranh chấp: dân sự, kinh tế, thương mại, đất đai, thừa kế di chúc,Ly hôn... http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-tham-gia-to-tung

  3. Luật sư đại diện ngoài tố tụng http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-dai-dien-ngoai-to-tung

  4. Dịch vụ pháp lý khác - http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/cac-dich-vu-phap-ly-khac

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn LuatSuDuongVanMai vì bài viết hữu ích
  phamgiang.th92 (03/02/2015)

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư. DƯƠNG VĂN MAI - Email: Lsduongmai@gmail.com

CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG, ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI - http://www.luatbachduong.vn

Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 19006281