xin được tư vấn về việc xử lí kỷ luật giáo viên

Chủ đề   RSS   
 • #217600 03/10/2012

  xin được tư vấn về việc xử lí kỷ luật giáo viên

  Phòng tôi có một trường hợp giáo viên đang bị xử lí kỷ luật cảnh cáo do vi phạm quy chế chuyên môn và quyết định xử lí kỷ luật có hiệu lực đến tháng 3/2013. nhưng từ ngày 1/8/2012 giáo viên này lại vi phạm tiếp theo không chấp hành sự phân công của Hiệu trưởng, từ đầu năm học đến nay cô không nhận nhiệm vụ giảng dạy mà nghỉ ở nhà nhận lương, khi hiệu trưởng cấp lương châm cho cô do không biết có nên trà lương cho cô hay không vì cô không tham gia giảng dạy cũng không hề đến trường thì cô gửi đơn khiếu nại khắp nơi.

  Hiệu trưởng có ra quyết định phân công và mời cô liên tục 3 lần, nhưng cô không đến, trường để nhận công tác, có biên bản ghi nhận 3 lẩn về việc cô không đến trường theo thư mời, có sự chứng kiến của hội đồng giáo viên. Một tuần sau Hiệu trưởng gửi giáy mời cô về kiểm điểm về việc cô không chấp hành sự phân công của Hiệu trưởng nhưng cô vẫn không đến. Hội đồng sư phạm  tiến hành họp kiểm điểm vắng mặt và bỏ phiếu kín về hình thức kỷ luật đối với cô. Có13/ 27 phiếu thống nhất hình thức kỷ luật buộc thôi việc, có 14/27 phiếu thống nhất hình thức kỷ luật cảnh cáo, nhà trường đã hoàn tất hồ sơ gửi về phòng

  Chúng tôi có làm việc với các phòng ban cấp huyện với nội dunng như trên thì được trả lời là không xử lí kỷ luật buộc thôi việc được vì con cô dưới 36 tháng tuổi. xin được tư vấn trường hợp vi phạm như thế có nên xử lí kỷ luật buộc thôi việc được không ?

  Xin cảm ơn

   
  13016 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #217606   03/10/2012

  nguyenkhanhchinh
  nguyenkhanhchinh
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/09/2011
  Tổng số bài viết (6840)
  Số điểm: 79446
  Cảm ơn: 1955
  Được cảm ơn 3773 lần


  Chào bạn!

  Nội dung trình bày khá dài nhưng thông tin chính để xem xét thảo luận lại hiếm hoi. Xin trích dẫn luật đối với trường hợp câu hỏi của bạn vậy:

  Câu hỏi: Chúng tôi có làm việc với các phòng ban cấp huyện với nội dunng như trên thì được trả lời là không xử lí kỷ luật buộc thôi việc được vì con cô dưới 36 tháng tuổi. xin được tư vấn trường hợp vi phạm như thế có nên xử lí kỷ luật buộc thôi việc được không?

  Tôi không bàn đến vi phạm vì chỉ nội bộ mới biết chính xác, còn lý do không buộc thôi việc như Phòng GD đã nêu cần làm rõ hơn (dưới 36 tháng nhưng là khoảng nào), bởi:

  Điều 5.

  Cơ quan, tổ chức, đơn vị có thẩm quyền chưa xem xét xử lý kỷ luật đối với viên chức có hành vi vi phạm pháp luật trong các trường hợp sau:

  1. Đang trong thời gian nghỉ hàng năm, nghỉ theo chế độ, nghỉ việc riêng được người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập cho phép;

  2. Đang trong thời gian điều trị, chữa bệnh có xác nhận của cơ quan y tế có thẩm quyền;

  3. Viên chức nữ đang trong thời gian mang thai, nghỉ thai sản, đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi;

  4. Đang bị tạm giữ, tạm giam chờ kết luận của cơ quan có thẩm quyền điều tra, truy tố, xét xử về hành vi vi phạm pháp luật.

  Chúc bạn thành công!

  0917 313 339

   
  Báo quản trị |