Xin chào văn phòng luật sư ?

Chủ đề   RSS   
 • #305539 07/01/2014

  tuannhica

  Male
  Mầm

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:11/12/2013
  Tổng số bài viết (41)
  Số điểm: 635
  Cảm ơn: 24
  Được cảm ơn 2 lần


  Xin chào văn phòng luật sư ?

   
  Xin chào văn phòng luật sư.
   
  Qua đây, tôi muốn chia sẻ một sự việc và xin ý kiến của luật sư dưới góc độ pháp luật.
   
  Sáng nay, ngày 05/01/2014, khi chúng tôi (vợ chồng tôi, em trai của chồng tôi, và 3 người bạn) đang đọc sách ở nhà thì có một chị gái vào hỏi khu vực chúng tôi ở có nhà trọ nào không. Tôi ra trả lời, chỉ cho chị ta gần đó có chỗ cho thuê nhà trọ. Sau đó chị ta đi khỏi.
   
  Một lúc sau, rất nhiều người mặc thường phục cùng với chị gái kia tự xưng là công an phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng đến. Một người xuất trình giầy tờ cho chúng tôi, nhưng lúc đó tôi không chú ý lắm.
   
  Họ đòi chúng tôi xuất giấy tờ tùy thân, thu sách chúng tôi đang đọc, hỏi chúng tôi sách này của ai, có phải của chủ nhà không, ở đâu ra. Chúng tôi trả lời là sách này là của riêng mỗi người. Đây là sách miễn phí trên mạng và chúng tôi tự in ra để đọc.
   
  Vợ chồng tôi đưa họ xem giấy đăng kí tạm trú. 2 người trong số bạn bè tôi có mang theo chứng minh nhân dân.
   
  Sau đó, họ lập biên bản tạm giữ sách của chúng tôi, giấy đăng kí tạm trú của tôi và đòi chúng tôi kí vào biên bản.
   
  Chúng tôi không kí vì đây là tài liệu miễn phí trên mạng, không vi phạm bản quyền. Chúng tôi in ra để đọc, không buôn bán. Tại sao lại tạm giữ của chúng tôi? Họ bảo, nếu tôi không đồng ý thì ghỉ là "Tôi không đồng ý" rồi ký vào biên bản. Chúng tôi bảo chúng tôi không đồng ý việc các anh tạm giữ sách của chúng tôi, vì đây là tài sản cá nhân của chúng tôi, chúng tôi cũng không vi phạm pháp luật. Đây là sách dạy con người làm người tốt, hướng thiện, tu tâm. Họ bảo họ cần mang về xác minh. Chúng tôi hỏi khi nào xác mình xong và trả lại cho chúng tôi, thì họ không trả lời thỏa đáng.
   
  Mặc dù chúng tôi không kí vào biên bản, nhưng họ đã gọi bác tổ trưởng dân phố kí vào. Sau đó tịch thu sách của chúng tôi và 2 người không có chứng minh nhân dân bị đưa về phường.
   
  Qua sự việc trên, tôi muốn nhờ văn phòng luật sư tư vấn giúp tôi, dưới góc độ pháp luật, việc thu giữ sách như vậy của công an phường Hòa Khánh Nam có đúng luật pháp hay không? Công an có quyền thu giữ giấy đăng kí tạm trú của vợ chồng tôi như vậy không?
   
  ------------------------------------------------------------
   
  Thông tin thêm:
  Đây là quyển sách chúng tôi đang đọc: http://phapluan.org/book/zfl2_html/index.html
   
  Sách này là một trong những quyến sách của Pháp Luân Đại Pháp. Pháp Luân Đại Pháp (hay còn gọi là Pháp Luân Công) là một môn tu luyện cổ truyền thuộc Phật Gia, tu luyện theo Chân - Thiện -Nhẫn, được Sư phụ Lý Hồng Chí phổ truyền ra công chúng vào năm 1992 ở Trung Quốc. Pháp Luân Công bao gồm các bài giảng đạo đức và 5 bài tập nhẹ nhàng rất hiệu quả trong việc cải thiện sức khỏe và tăng cường năng lượng.
   
  Nhờ những nguyên lý uyên thâm và hiệu quả chữa bệnh kì diệu, Pháp Luân Công nhanh chóng được phổ truyền và đón nhận ở khắp Trung Quốc và toàn thế giới. Các sách của Pháp Luân Đại Pháp hiện đã được dịch ra hơn 30 thứ tiếng, và có thể dễ dàng tải miễn phí tại http://falundafa.org/
   
  Năm 1999, do nỗi sợ hãi và đố kỵ trước sự phát triển và phổ biến nhanh chóng của Pháp Luân Công, Giang Trạch Dân và Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã tiến hành cuộc đàn áp phi lý, vô nhân đạo đối với các học viên Pháp Luân Công. Hàng chục triệu người bị mất quyền tập luyện vì sức khỏe và tinh thần của mình, hàng triệu học viên Pháp Luân Công bị giam giữ bất hợp pháp, từ 200,000 đến 1 triệu người đã bị bắt phải làm nô lệ và lao động nặng nhọc. Hơn 63,000 trường hợp đã bị tra tấn hoặc lạm dụng nghiêm trọng. Ít nhất 3,419 cái chết đã được xác nhận, tuy vậy các nguồn tin chính phủ và các cuộc điều tra cho thấy con số thực sự là hàng chục ngàn. Nhiều người trong số đó đã bị mổ cắp nội tạng đem bán trong khi họ vẫn còn sống và sau đó bị thiêu xác phi tang. Cho đến nay, sau 14 năm, cuộc bức hại vẫn tiếp diễn mà không hề suy giảm, bất chấp sự thật rằng không có một điều luật thực sự nào quy định việc cấm hay cho phép bức hại tồn tại.
   
  ---------
   
  Có lẽ do áp lực từ cuộc bức hại vô lý này ở Trung Quốc nên công an ở địa phương chúng tôi đã đến nhà chúng tôi và thu giữ sách. Bất chấp một thực tế là ở Việt Nam, không hề có một lệnh cấm Pháp Luân Công hay cấm sách Pháp Luân Công, và công dân Việt Nam có quyền tự do tín ngưỡng. Thiết nghĩ, những vị công an, với trách nhiệm bảo vệ dân, có tôn trọng luật pháp hay không?
   

   

   
  2701 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận