Vướng mắc về thủ tục cấp sổ đỏ

Chủ đề   RSS   
 • #326161 02/06/2014

  tom5c1213

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/06/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Vướng mắc về thủ tục cấp sổ đỏ

  Xin luật sư tư vấn giúp việc tiếp theo tôi phải làm với trường hợp xin cấp sổ đỏ của gia đình tôi như sau:

  Tôi mua đất năm 2002, đến 2006 đã làm đơn ra phường làm thủ tục cấp sổ đỏ và đã có tên trong danh sách đủ điều kiện được cấp GCNQSD đất. Tuy nhiên, do nhiều yếu tố mà hồ sơ của gia  đình tôi cùng nhiều hộ dân khác đã không được hoàn thiện và đưa lên quận. Đến 2013, tôi đi làm thủ tục từ đầu dù đã đưa ra cả bản công bố danh sách trong đó có hộ nhà tôi, thì được bộ phận một cửa yêu cầu tôi làm thủ tục lại từ đầu và đã hoàn thiện hồ sơ vào tháng 6/2013 (có nằm trong bảng danh sách đủ điều kiện... công khai). Đến tháng 7/2013 có nhận được công văn trả lời của văn phòng nhà đất quận yêu cầu UBND phường bổ sung biên bản xác nhận tài sản trên đất, xác định phần diện tích đã cấp sổ đỏ trên lô đất (do bán cho nhiều người và chủ đất cũng đã làm 1 sổ đỏ phần đất còn lại). Khi có công văn này, bộ phận 1 cửa trả lại hồ sơ cho tôi và yêu cầu lên gặp phòng địa chính phường nộp lại. Tôi đã nộp lại và có yêu cầu ký xác nhận của địa chính phường và của bộ phận 1 cửa vào ngày 9/7/2013. Đến nay là gần 11 tháng, tôi đã nhiều lần đến bộ phận 1 cửa để yêu cầu trả kết quả, nhưng đều được chỉ dẫn vòng vo, không có trả lời cụ thể bằng văn bản. Thậm chí, cán bộ địa chính phường còn yêu cầu tôi hỏi mượn sổ đỏ của các hộ đã được cấp trên lô đất để làm sở cứ xác định diện tích đã được cấp sổ đỏ, tôi đã từ chối vì đây trách nhiệm của phường và phần vì trong các hộ đã được cấp có nhà không muốn cho tôi xin bản photo theo yêu cầu.  Vì vậy, anh cán bộ địa chính bảo vậy thì sẽ khó (Tôi biết khó ở đây là chỗ nào).  Nhưng quan trọng tôi biết thủ tục nhà tôi đã hoàn thành và trách nhiệm còn lại thuộc phòng địa chính phường trình lên quận. Vì vậy, tôi nhờ luật sư tư vấn xem tiếp theo tôi nên làm gì (có nên làm đơn ra bộ phận 1 cửa yêu cầu trả lời bằng văn bản về vướng mắc trong bộ hồ sơ của tôi ) để  yêu cầu phòng địa chính phường hoàn thiện hồ sơ của tôi trình lên quận.

  Rất mong nhận được sự tư vấn kịp thời!

   
  2403 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #326327   03/06/2014

  LS_ThaiHung
  LS_ThaiHung
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/05/2008
  Tổng số bài viết (3872)
  Số điểm: 22042
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 1026 lần
  Lawyer

  a có thể chọn 1 trong các cách sau

  Cách 1: Chấp nhận mất thời gian khiếu nại 01 cửa để yêu cầu trả lời bằng văn bản, sau đó biết bộ phận nào sai thì khiếu nại khởi kiện nơi đó

  Cách 2: Hỏi cán bộ phường và nhờ giúp, cứ hỏi thẳng bao nhiêu tiền để lọ xong vụ việc, như vậy sẽ có sổ

  cách 3: cũng hỏi cán bộ để chung chi, sau đó báo cho công an ngày giờ sẽ hối lộ chung chi, để bắt hết bọn mất dạy đó đi.

  Cách 4 Vẫn chung chi cho được việc, nhưng sau khi làm xong quay lại tố cáo, nhưng cách này thì cơ may bị hủy sổ sẽ rất cao, vì bọn chó đó dù cấp sổ vẫn có cách lách để làm lại.

  cách 5: liên hệ tòa soạn báo công an hoặc báo pháp luật nhờ họ tư vấn và viết bài về lý do trên (mục ý kiến người dân trên báo công an)

   

  Chúc anh may mắn

  LS Nguyễn Đình Thái Hùng

  Email: luatsuthaihung@gmail.com

  Website: http://Vplsthaihung.com

  Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

  Điện thoại 0903.017977

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Nguyễn Đình Thái Hùng

Email: luatsuthaihung@gmail.com

Website: http://Vplsthaihung.com

Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

Điện thoại 0903.017977