Vướng mắc về chuyển sinh hoạt Đảng

Chủ đề   RSS   
 • #379124 15/04/2015

  Vướng mắc về chuyển sinh hoạt Đảng

  Trường hợp của mình như thế này, xn được tư vấn:

  Mình đi làm hợp đồng ngắn hạn (dưới 1 năm) cho 1 đơn vị sự nghiệp từ năm 2010 đến nay. Trong thời gian đó mình vẫn có sổ đoàn và sinh hoạt đoàn tại địa phương noi có hộ khẩu thường trú. Trong thời gian sinh hoạt đoàn tại địa phương thì mình được kết nạp vào Đảng, đến tháng 7/2014 là đảng viên chính thức. Mình muốn hỏi khi chuyển sinh hoạt đảng từ địa phương đến đơn vị sự nghiệp mà mình công tác thì như thế nào và có gặp khó khăn gì không. Mình nghe nói là công tác ở đâu thì chỉ được kết nạp Đảng ở đó.

   
  6954 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #379432   16/04/2015

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32985
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1150 lần


  :-( Không có gì đâu, theo quy định thì bạn đang công tác tại cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp thì phải chuyển về đó sinh họat.

  Có gì bạn liên hệ nơi đang sinh họat để xin giấy chuyển.

  13.3.1- Chuyển sinh hoạt đảng chính thức

  a) Đảng viên được cấp có thẩm quyền quyết định chuyển công tác sang một đơn vị mới, được nghỉ hưu, nghỉ mất sức, thôi việc, phục viên hoặc thay đổi nơi ở mới lâu dài thì phải làm thủ tục chuyển sinh hoạt đảng chính thức.

  b) Đảng viên chuyển sinh hoạt đảng chính thức ra ngoài đảng bộ huyện, tỉnh (và tương đương) thì cấp uỷ huyện (và tương đương) có đảng viên chuyển đi, có trách nhiệm làm thủ tục giới thiệu chuyển sinh hoạt đảng. Đảng viên của đảng bộ, chi bộ cơ sở trực thuộc tỉnh uỷ (và tương đương) khi chuyển sinh hoạt đảng chính thức thì ban tổ chức tỉnh uỷ (và tương đương) làm thủ tục giới thiệu chuyển sinh hoạt đảng.

  c) Trong vòng 30 ngày làm việc kể từ ngày giới thiệu chuyển đi, đảng viên phải xuất trình giấy giới thiệu sinh hoạt đảng với chi uỷ nơi chuyển đến để được sinh hoạt đảng. Nếu quá thời hạn trên, đảng viên hoặc tổ chức đảng vi phạm phải báo cáo lý do cụ thể để cấp uỷ có thẩm quyền xem xét, xử lý theo quy định của Điều lệ Đảng.

  d) Khi chuyển sinh hoạt đảng chính thức cho đảng viên, cấp uỷ nơi đảng viên đang sinh hoạt và công tác làm đầy đủ thủ tục, niêm phong hồ sơ, giao cho đảng viên trực tiếp mang theo để báo cáo với tổ chức đảng làm thủ tục giới thiệu và tiếp nhận sinh hoạt đảng theo hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương.

  Quy định 45-QĐ/TW về thi hành Điều lệ Đảng 

  Cập nhật bởi TRUTH ngày 16/04/2015 04:18:45 CH
   
  Báo quản trị |