vướng mắc pháp lý môn tố tụng hình sự

Chủ đề   RSS   
 • #323417 15/05/2014

  HUANNGUYEN8211

  Male
  Mầm

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:24/07/2013
  Tổng số bài viết (31)
  Số điểm: 645
  Cảm ơn: 12
  Được cảm ơn 0 lần


  vướng mắc pháp lý môn tố tụng hình sự

  xin chào luật sư  ....!                                                                                                                                                                                                                   xin luật sư tư vấn giúp tôi trường hợp sau được hiểu như thế nào ?

  tại điều 120 quy định thời hạn tạm giam : tôi hiểu tổng cộng tất cả các trường hợp gia hạn tạm giam trong điều luật này đối với tội phạm ít nghiêm trọng là không quá 3 tháng.đối với tội đặc biệt nghiêm trọng kể cả khoản 5 trong điều này không quá là 20 tháng 

  cách hiểu của tôi như vậy có đúng ko ?

  xin luật sư tư vẫn giúp tôi cách tính tổng cộng tất cả thời gian gia hạn tạm giam là bao nhiêu tháng ?

  văn bản nào hướng dẫn cách tính thời hạn tạm giam?

  xin chân thành cảm ơn luật sư !

   
  2257 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #323888   19/05/2014

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32985
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1151 lần


  Thời hạn tạm giam bị can để điều tra không quá hai tháng đối với tội phạm ít nghiêm trọng,  + Đối với tội phạm ít nghiêm trọng có thể được gia hạn tạm giam một lần không quá một tháng => tối đa 3 tháng.

  Thời hạn tạm giam bị can không quá ba tháng đối với tội phạm nghiêm trọng + Đối với tội phạm nghiêm trọng có thể được gia hạn tạm giam hai lần, lần thứ nhất không quá hai tháng và lần thứ hai không quá một tháng => tối đa 7 tháng.

  Thời hạn tạm giam bị can để điều tra không quá bốn tháng đối với tội phạm rất nghiêm trọng +  Đối với tội phạm rất nghiêm trọng có thể được gia hạn tạm giam hai lần, lần thứ nhất không quá ba tháng, lần thứ hai không quá hai tháng => tối đa 9 tháng.

  Thời hạn tạm giam bị can để điều tra không quá bốn tháng đối với tội phạm đặc biệt nghiêm trọng + Đối với tội phạm đặc biệt nghiêm trọng có thể được gia hạn tạm giam ba lần, mỗi lần không quá bốn tháng => tối đa 16 tháng.

  Đặc biệt: Trong trường hợp cần thiết đối với tội xâm phạm an ninh quốc gia thì Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao có quyền gia hạn thêm một lần nữa không quá bốn tháng. => tội này thì tối đa 20 tháng.

  Luật đã quy định rõ như vậy rồi mà bạn.

   
  Báo quản trị |