Vướng mắc Pháp luật khi tham gia công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng

Chủ đề   RSS   
 • #247952 11/03/2013

  lanhngothuc

  Sơ sinh

  Ninh Thuận, Việt Nam
  Tham gia:11/03/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Vướng mắc Pháp luật khi tham gia công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng

  Kính gửi các anh, chị!

  Trước đây tôi có tham gia công tác bồi thường giải phóng mặt bằng dự án đường trục phát triển kinh tế xã hội bắc nam, tỉnh Hà Tây (nay là Hà Nội) với vai trò là nhân viên ban giải phóng mặt bằng của chủ đầu tư (Tập đoàn Nam Cường). Dự án thực hiện theo hình thức BT. Tôi công tác tại tập đoàn từ năm 2008, đến nay đã nghỉ làm tại Tập đoàn. Nội dung vướng mắc của tôi như sau:

  Tôi được ban lãnh đạo phân công về làm việc tại ban GPMB của Tập đoàn, dưới sự quản lý của trưởng và phó ban. Được ông trưởng ban phân công phối hợp với các ban ngành của huyện (Phúc Thọ) và xã (Long Xuyên) thực hiện GPMB phần đất làm dự án trên địa bàn xã Long Xuyên (giao nhiệm vụ bằng miệng, không có văn bản giao nhiệm vụ). Trong quá trình làm việc có tham gia phối hợp cùng tổ công tác thực hiện kiểm kê tài sản, vật kiến trúc trên đất của các hộ dân (tôi không có tên trong tổ công tác). Thời gian thực hiện công tác này xong trước khi hà Tây sát nhập về Hà Nội. Sau đó tôi được điều chuyển đi công tác trên địa bàn khác. Trong thời gian tôi công tác trên địa bàn khác thì phần số liệu kiểm đếm được cán bộ ban GPMB huyện (đơn vị được giao nhiệm vụ GPMB) thỏa thuận với người dân khai khống số liệu về mộ (việc này tôi không hề biết) để lập phương án đền bù. Nay Tòa án nhân dân huyện Phúc thọ khởi tố tôi về tội vô trách nhiệm, gây hậu quả nghiêm trọng (số tiền thiết hại là 1,2 tỷ đồng) cùng với một số người khác có tham gia. Vậy cho tôi xin hỏi các anh chị thì Quyết định khởi tố của tôi như vậy có đúng hay không? Trách nhiệm của các đơn vị và cá nhân khác như thế nào. Tôi xin chân thành cảm ơn về sự tư vấn và giúp đỡ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi theo địa chỉ: lanhnt.td@gmail.com hoạc số điện thoại: 0983.428.518

  Trân trọng!

   
  4429 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #247973   11/03/2013

  nguyenkhanhchinh
  nguyenkhanhchinh
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/09/2011
  Tổng số bài viết (6840)
  Số điểm: 79446
  Cảm ơn: 1955
  Được cảm ơn 3773 lần


  Chào bạn!

  Tôi nghĩ đây là trường hợp không quá phức tạp, bởi tất cả những tài liệu chứng cứ đều đã thể hiện rõ.

  Vai trò của từng cá nhân như thế nào nằm trong các tài liệu đó. Bạn tham gia ra sao, ký vào giấy tờ gì, ... sẽ quyết định việc xác định bạn có phạm tội hay không.

  Nếu được và có thể nhớ lại, bạn cần đưa thông tin cụ thể và chi tiết hơn. Nhất là các giấy tờ, quyết định mang tên bạn hoặc bạn đặt bút ký.

  Hy vọng sẽ giúp được bạn nhiều hơn khi có thông tin thực sự cụ thể.

  Thân./.

  0917 313 339

   
  Báo quản trị |