Vô ý giết người

Chủ đề   RSS   
 • #504045 05/10/2018

  maimailabao611

  Female
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:05/10/2018
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Vô ý giết người

  Ông A là hàng xóm của chị B, vẫn thường hay dùm đò đưa con chị B đi học. MỘt hôm, chị B đi vắng, hai con chị ngồi trước nhà chưa đi học, ông A thấy thế bèn bảo hai cháu lên đò ông chở. Không may, đi được nữa đoạn đường thì thuyền lật do xoáy nước. Mặc dù cố hết sức nhưng ông A không thể cứu được hai đứa bé, sau đó gia đình chị B khởi kiện ông A. Ông A là người minh mẫn, chưa có gia đình, là người nông dân. Em muốn hỏi, ông A là thân chủ của em, em phải bảo vệ ông A vô tội thì phải làm sao ạ?
   
  1822 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #504047   05/10/2018

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2766 lần
  Lawyer

  Chào bạn !

  Pháp luật Việt Nam không có tội vô ý giết người. Nếu đã giết người là lỗi cố ý, có thể là cố ý trực tiếp (mong muốn hậu quả chết người xảy ra) hoặc cố ý gián tiếp (bỏ mặc hậu quả chết người xảy ra).

  Còn đối với lỗi vô ý (do quá tự tin hoặc do cẩu thả) thì có thể bị xử lý về tội vô ý làm chết người. Trong vụ việc này, để buộc tội ông lái đò đó về tội vô ý làm chết người thì cơ quan tố tụng phải thu thập chứng cứ để chứng minh rằng: Ông này không lường trước được hậu quả lật đò hoặc cho rằng đò không thể lật được, nếu lật thì hoàn toàn có khả năng cứu các nạn nhân. Tuy nhiên, tai nạn đã xảy ra và ông này không cứu được. Điều đặc biệt chú ý là nếu có quy định pháp luật là loại hình giao thông đường thủy này bắt buộc phải có phao cứu hô nhưng người này không trang bị phao cứu hộ thì việc truy cứu trách nhiệm hình sự với người này là có căn cứ.

  Để bào chữa cho người này thì cần chứng minh việc tham gia giao thông đường thủy là hợp pháp. Vụ tai nạn xảy ra là ngoài ý chí chủ quan của người lái đò, người này không thể biết được điều đó hoặc không bắt buộc phải biết được điều đó, người này đã áp dụng mọi biện pháp có thể nhưng vẫn không cứu được nạn nhân. Người này không vi phạm bất cứ quy định pháp luật nào về giao thông đường thủy. bạn cần xem lại các quy định pháp luật về giao thông đường thủy và tìm hiểu thêm thông tin vụ việc để có căn cứ bào chữa cho người đó. 

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Cuonglawyer vì bài viết hữu ích
  buigiathang (06/10/2018)