Vỡ nợ không có khả năng trả được

Chủ đề   RSS   
 • #486639 09/03/2018

  Thuytran97

  Male
  Sơ sinh

  Phú Yên, Việt Nam
  Tham gia:09/03/2018
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Vỡ nợ không có khả năng trả được

  Xin chào luật sư! Cho con hỏi lúc Bố con còn sống Bố con có nợ người ta tiền nhưng không nói số tiền nợ cụ thể Bố con bệnh gan nên mất, khi Bố con mất được 10 ngày người chủ nợ gọi mẹ con ra đóng tiền lãi và nói Bố con nợ 150trieu mẹ con ít học và không biết nên đem tiền ra đóng lãi, cứ thế tháng nào mẹ con cũng trả tiền lãi nhưng mỗi tháng trả lãi đó mẹ con phải ra lấy tiền của người đó và nói là mượn cho người khác để trả lãi cho người đó đến bây giờ đã 1 năm rồi và số nợ lên đến 668trieu mẹ con hết khả năng trả lãi xin ngừng tiền lãi và hứa trả gốc hàng tháng nhưng người cho vay không chấp nhận kêu mẹ con bắt buộc phải trả gốc và lãi ngay lập tức không thì kêu giang hồ tới nhà , lãi người ta tính cho mẹ con là bạc 84% cho con hỏi khi ra toà mẹ con sẽ trả như thế nào và phải chịu mức phạt như thế nào ạ. Cho con hỏi thêm nhà con có 2 thửa đất nhưng mẹ con đã vay thế chấp ngân hàng rồi mẹ con vẫn đóng ngân hàng đúng ngày vậy khi ra toà bên chủ nợ có được quyền lấy đất không ạ. Con xin cảm ơn toà
   
  2169 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #486708   10/03/2018

  NguyenNhatTuan
  NguyenNhatTuan
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2009
  Tổng số bài viết (10358)
  Số điểm: 57227
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 4349 lần
  Lawyer

  Chào bạn.

  Khoản nợ nếu có là của ba bạn tự mượn giải quyết công việc gì mẹ bạn hooàn toàn không biết. Vậy nên khi ba mất, nếu có người đến đòi nợ thì gia đình bạn phải yêu cầu họ xuất trình giấy tờ vay mượn nợ có chữ ký hay chữ viết để xác định là ba bạn có mượn tiền của người ta thiệt nên giờ tuy ba chết nhưng ba có để lại tài sản thì phải bán tài sản giải quyết tra nợ cho ngươi ta. Nếu không có bất cứ giấy tờ gì thì gia đinh bạn có quyên khước từ việc giải quyết trả nợ, còn nếu chủ nợ giở thói côn đồ, xã hội đen đe dọa, uy hiếm thì gia đinh phải lập tức báo lên công an, chính quyền để can thiệp giải quyết chứ việc gì phải làm theo ý của người ta để bây giờ mất khả năng thanh toán???

  Do vậy, gia đình cần xác định lại khoản nợ gốc, chứng từ, giấy tờ chứng minh là ba bạn có mượn thì mới trả, còn không thì dứt khoát không trả nữa, họ có đe dọa, uy hiếm thì phải báo lên công an can thiệp giải quyết. Nếu họ có chứng cứ thì họ có quyền khởi kiện ra tòa. Khi ấy tòa sẽ xác định có chuyện nợ nần hay không, chứng cứ thế nào, ai nợ, ai cho mượn nợ, lãi suất ra sao??? để giải quyết theo quy định của pháp luật. Nếu lãi suất cao hơn mức quy định thì tòa án chỉ công nhận theo quy định mà thôi, về tài sản trả nợ thì nếu tài sản của ba bạn để lại con khả năng thanh toán nợ thì giải quyết, nếu không còn thì coi như không phải trả vì con nợ đã chết, không có tài sản để lại và khoản nợ này con nợ tự mượn giải quyết việc riêng chứ không vì nhu cầu thiết yếu của gia đình nên các thành viên gia đình còn lại không có trách nhiệm phải trả.

  Giấy tờ đất nếu đã thế chấp vay ngân hàng thì ngân hàng đã giữ bản chính nên chủ nợ không thể lấy đất vì đất là tài sản đảm bảo cho hoản nợ ngân hàng, còn khoản nợ ba bạn mượn nếu có không phải là khoản nợ có đảm bảo.

  Thân mến

   

  Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN

  Trưởng văn phòng Luật sư PHÚ VINH - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh

  Địa chỉ: 332/42i Phan Văn Trị, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

  ĐT liên hệ: 028.35160119; Di động: 0913.623.699

  Website: www.luatsuphuvinh.com;

  Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

  nguyennhattuan040671@gmail.com

  Các lĩnh vực, công việc đảm nhận:

  - Tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý trong mọi lĩnh vực pháp luật;

  - Luật sư bào chữa, bảo vệ trong các vụ án hình sự, dân sự, hành chính, lao động, thương mại, hôn nhân gia đình, thừa kế, tranh chấp đất đai, tài sản...;

  - Luật sư đại diện theo ủy quyền trong tố tụng, đại diện theo ủy quyền ngoài tố tụng liên quan đến pháp luật;

  - Thực hiện các dịch vụ pháp lý như: dự thảo đơn từ, văn bản, hợp đồng, di chúc, thỏa thuận...

  - Thực hiện các dịch vụ pháp luật khác...

  Chất lượng uy tín, chi phí hợp lý

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh.

ĐT liên hệ: 0913.623.699 - Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

Website: www.luatsuphuvinh.com