Viết sai tên người mua trên hóa đơn

Chủ đề   RSS   
 • #317963 12/04/2014

  hongnhungnguyenuyen

  Sơ sinh

  Vĩnh Long, Việt Nam
  Tham gia:08/07/2012
  Tổng số bài viết (11)
  Số điểm: 220
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 0 lần


  Viết sai tên người mua trên hóa đơn

  Chào Luật Sư,

  Công ty em có trường hợp người bán viết tắt tên Công ty em (người mua) trên hóa đơn GTGT, như thường lệ công ty em yêu cầu bên bán hủy và xuất lại hóa đơn khác đúng như tên trên hợp đồng và Giấy đăng ký thuế bên em, nhưng bên bán không đồng ý xuất lại.

  Bên bán chỉ muốn làm biên bản điều chỉnh hóa đơn viết sai (trong biên bản viết lại đúng tên Công ty bên mua) và không xuất lại cái mới.

  Vậy trường hợp này thì bên em phải làm như thế nào? và có thông tư gì hướng dẫn cho việc điều chỉnh này hay không?

  Xin Luật sư tư vấn giúp em! Chân thành cám ơn!

   
  4832 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #319221   18/04/2014

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32985
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1150 lần


  Thực hiện theo đúng hướng dẫn tại Thông tư 64/2013/TT-BTC nha bạn:

  Điều 18. Xử lý đối với hóa đơn đã lập

  1. Trường hợp lập hóa đơn chưa giao cho người mua, nếu phát hiện hóa đơn lập sai, người bán gạch chéo các liên và lưu giữ số hóa đơn lập sai.

  2. Trường hợp hóa đơn đã lập và giao cho người mua nhưng chưa giao hàng hóa, cung ứng dịch vụ hoặc hóa đơn đã lập và giao cho người mua, người bán và người mua chưa kê khai thuế nếu phát hiện sai phải hủy bỏ, người bán và người mua lập biên bản thu hồi các liên của số hóa đơn đã lập sai. Biên bản thu hồi hóa đơn phải thể hiện được lý do thu hồi hóa đơn. Người bán gạch chéo các liên, lưu giữ số hóa đơn lập sai và lập lại hóa đơn mới theo quy định.

  3. Trường hợp hóa đơn đã lập và giao cho người mua, đã giao hàng hóa, cung ứng dịch vụ, người bán và người mua đã kê khai thuế, sau đó phát hiện sai sót thì người bán và người mua phải lập biên bản hoặc có thỏa thuận bằng văn bản ghi rõ sai sót, đồng thời người bán lập hóa đơn điều chỉnh sai sót. Hóa đơn ghi rõ điều chỉnh (tăng, giảm) số lượng hàng hóa, giá bán, thuế suất thuế giá trị gia tăng…, tiền thuế giá trị gia tăng cho hóa đơn số…, ký hiệu… Căn cứ vào hóa đơn điều chỉnh, người bán và người mua kê khai điều chỉnh doanh số mua, bán, thuế đầu ra, đầu vào. Hóa đơn điều chỉnh không được ghi số âm (-).

  4. Hướng dẫn xử lý đối với hóa đơn đã lập trong một số trường hợp cụ thể thực hiện theo Phụ lục 4 ban hành kèm theo Thông tư này.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn TRUTH vì bài viết hữu ích
  hongnhungnguyenuyen (24/04/2014)