Phân cấp bậc thành viên mới từ tháng 6/2014
  • Trang nhất
  • Luật Sư Tư Vấn
  • Cùng Thảo Luận
  • Tìm Luật Sư
  • Thành Viên
  • Trang Của Tôi

Việt kiều đã li dị có phải ghi chú ly hôn khi ĐKKH không?

Chủ đề   RSS   
  • #78053 10/01/2011

    Bibi32

    Sơ sinh

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:10/01/2011
    Tổng số bài viết (3)
    Số điểm: 30
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 0 lần


    Việt kiều đã li dị có phải ghi chú ly hôn khi ĐKKH không?

    Anh cho em hỏi thêm về trường hợp của em sắp kết hôn với 1 việt kiều Quốc tịch Mỹ...đã từng kết hôn và ly dị ở Mỹ..Em có hỏi nhân viên STP thì họ nói phải ghi chú ly hôn...có phải vậy ko anh?..

    STP đòi hồ sơ lập thành 2 bộ..Nhưng Bên Mỹ chồng sắp cưới của em đang làm giấy tờ thì họ chỉ cấp 1 bộ bao gồm Bản sao Bản Án Ly Hôn + Giấy Ủy Quyền + photo passport và được lãnh sự VN đóng giáp lai...

    Vậy em có thể dịch ở TPHCM sau đó copy 2 bộ  và công chứng ở Quận được ko anh?...
    Mà Bản sao bản án ly hôn đến 9 tờ...dịch vụ bên Mỹ nói em chỉ cần dịch tờ thứ 1 và tờ cuối cùng là được rồi..Theo anh như vậy có được ko ạ.

    Sau đó nộp 2 bộ copy cho STP để đăng ký ghi chú ly hôn cho chồng sắp cưới của em..Thủ tục Vietnam làm tụi em mất nhiều thời gian và tiền bạc quá..
    Nếu làm chung bộ công hàm độc thân + bản án ly hôn thì ko phải trả gấp đôi như làm riêng thế này..

    Em phải làm riêng tại vì phải nộp xin ghi chú Ly hôn trước...đợi 20 ngày...sau đó mới được đăng ký kết hôn...
    Thật khó khăn cho những người muốn kết hôn thực sự như tụi em...Khó có việt kiều nào mà về được 2 tháng trời để làm cái thủ tục kết hôn khó khăn này..

    Hiện tại em đang chờ giấy tờ bên Mỹ gởi về...chắc qua tết sẽ nộp...và tháng 3 thì đăng ký kết hôn...Mọi việc đám cưới chuẩn bị cả năm trời...giờ có luật mới làm em băn khoăn wa...xin anh trả lời giúp em ..cảm ơn anh 

     

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
  • #78214   10/01/2011

    kimlalaw
    kimlalaw
    Top 50
    Luật sư địa phương

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:12/07/2008
    Tổng số bài viết (1141)
    Số điểm: 6648
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 208 lần
    Lawyer

    Chào bạn!

    Các quy định của pháp luật bắt buộc mọi người phải tuân thủ (tuy sẽ hơi phiền phức cho người không rành thủ tục).

    Tuy nhiên như bạn trình bày, hồ sơ đã được lãnh sự quán của VN xác nhận tức là đã hợp pháp hóa lãnh sự và đã được dịch ra tiếng Việt, bạn chỉ cần pho to rồi sao y là xong (nên làm nhiều bản để dự phòng), tuy nhiên hồ sơ có bao nhiêu thì nên pho to và sao y đúng số lượng.

    Trước khi làm thủ tục, các bạn cần nắm rõ các loại hồ sơ và chuẩn bị sẵn sàng để khi về nước là tiến hành ngay. Hiện nay các Sở Tư pháp vẫn giải quyết hồ sơ trước thời hạn cho các trường hợp thật sự gặp khó khăn về thời gian.

    Nếu thật sự có lý do chính đáng các bạn có thể làm đơn gởi cơ quan Tư pháp để được cứu xét trước hạn (hồ sơ gồm giấy nghỉ phép hoặc văn bản liên quan, vé máy bay đã đăng ký v.v...).

    Thân ái !!!

    kimlalaw@yahoo.com.vn

     
    Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn kimlalaw vì bài viết hữu ích
    hanh_la_chinh (10/01/2011)
  • #78305   11/01/2011

    LS_ThaiHung
    LS_ThaiHung
    Top 10
    Male
    Luật sư quốc gia

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:07/05/2008
    Tổng số bài viết (2850)
    Số điểm: 16178
    Cảm ơn: 2
    Được cảm ơn 687 lần
    Lawyer

    Đối với việc bạn hỏi tôi xin tư vấn thêm như sau.

    Hiện tại Sở tư pháp yêu cầu ghi chú hộ tịch việc ly hôn là căn cứ theo thông tư 16/2010 ngày 08.10.2010 của bộ tư pháp. Thông tư trên có hiệu lực áp dụng từ ngày 01/12/2010.

    <o:p> </o:p>

    LS Nguyễn Đình Thái Hùng

    Email: luatsuthaihung@gmail.com

    Website: http://Vplsthaihung.com

    Điện thoại 0903.017977 - 0908.017977

     
    Báo quản trị |  
  • #82329   11/02/2011

    Bibi32
    Bibi32

    Sơ sinh

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:10/01/2011
    Tổng số bài viết (3)
    Số điểm: 30
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 0 lần


    Anh ơi...anh cho em hỏi lại một lần nữa...Trường hợp của chồng em có cần ghi chú ly hôn ko ạ?...Quốc tịch mỹ..Kết hôn năm 1994 ở mỹ và ly hôn năm 1996 ở Mỹ luôn...ko có dính gì đến việt nam hêt....mà sao hom tháng 12..em đến hỏi rõ ràng thì STP trả lời là ko cần ghi chú trường hợp này....Giờ giấy tờ chồng em vừa xong..mới gởi về...em đem lên STP nộp thử..thì họ lại bắt em làm giấy ghi chú...mà em lại ko có giấy ủy Quyền...thật là rác rối wa...em ko biết thật hư thế nào/anh có thể cho em biết chính xác luật ban hành như thế nào ạ????...

    Cảm ơn anh!
     
    Báo quản trị |  
  • #85741   01/03/2011

    Bibi32
    Bibi32

    Sơ sinh

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:10/01/2011
    Tổng số bài viết (3)
    Số điểm: 30
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 0 lần


    Em đã làm thủ tục ghi chú từ ngày 18/2/2011 ..giấy hẹn STP đưa cho em là ngày 17/3/2011 ..Tuy nhiên..vì họ làm sai sót nên giấy tờ sẽ phải gởi lên Bộ Tư Pháp chậm..Họ nói em nên quay lại sau khi giấy hẹn khoảng 2 tuần...Điều này thật khó cho em..vì ngày 16 chồng em về VN..Theo kế hoạch là giấy ghi chú ly hôn được trả đúng hạn thi sẽ nộp giấy đăng ký kết hôn luôn..Nhưng theo anh nhân viên nói thì trễ thêm 2 tuần..vậy là chúng em ko thể nộp giấy kết hôn được...và vì lý do công việc làm ..chồng em ko thể lưu trú ở VN lâu được....Anh nhân viên nói tụi em có thể làm đơn gởi Ban Lãnh Đạo để xin nợ giấy ghi chú và được nộp đăng ký kết hôn...Nhưng như vậy thì em se phải làm đơn..Nhưng em ko biết gọi loại đơn này là gì?...Mình có thể ghi là "Đơn xin.......gì ?? Mong các anh chỉ giúp em...Xin Cảm ơn
     
    Báo quản trị |