- Việc ba tôi đe doạ hành hung, giết mẹ tôi nếu bà ly hôn với ông như vậy. Tôi cũng sợ ông làm thiệt vì tiền thân có bệnh thần kinh phân liệt. Mẹ tôi

Chủ đề   RSS   
 • #302498 15/12/2013

  thaonhi3000

  Female
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:31/01/2013
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 130
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  - Việc ba tôi đe doạ hành hung, giết mẹ tôi nếu bà ly hôn với ông như vậy. Tôi cũng sợ ông làm thiệt vì tiền thân có bệnh thần kinh phân liệt. Mẹ tôi

  Do hoàn cảnh gia đình bế tắc, tôi có 1 số vấn đề cần các Luật sư tư vấn dùm:

  Ba mẹ tôi kết hôn và chung sống đến nay được 30 năm. Nay giữa 2 người fát sinh một số vấn đề như sau:

  -         Cách đây 2 năm, ba tôi và cô cháu dâu fát sinh tình cảm, quan hệ với nhau bị mẹ tôi fát hiện. Thời điểm đó mẹ tôi có làm đơn gửi đến hội phụ nữ nơi cô ta cư trú để tố cáo. Ba tôi vì cặp với cô ta nên thường xuyên về nhà chửi bới mẹ tôi, đe doạ mẹ tôi, quạy phá trong nhà nhằm mục đích fải đưa tiền cho ông để ông cung phụng cho cô ta. Thời điểm đó gia đình tôi luôn ồn ào, mẹ con tôi luôn sống trong tình trạng nơm nớp lo sợ, căng thẳng. Tôi nhớ có lần ba tôi làm dữ wá, tôi đã mời công an phường sang làm việc ba tôi, nhưng lúc đó ko lập biên bản. Mẹ tôi vì sợ xấu hổ với xóm làng nên cũng ko dám nói với ai điều gì, cũng như ko làm đơn gửi hội phụ nữ tại nơi mình cư trú. Bà chỉ nín nhịn và chịu đựng và mong ba tôi sẽ thay đổi. Bản chất con người ba tôi là ích kỷ cho bản thân, gia trưởng, sỉ diện, khoái nghe lời nịnh hót của người ngoài, hay ghen tuông bậy bạ, dựng chuyện vu khống mẹ tôi.

  -         Sự việc tạm yên ắng được 1 năm, mẹ tôi cũng cho qua chuyện  ba tôi ngoại tình với cô cháu dâu, nhưng ba tôi thỉnh thoảng vẫn hay dựng chuyện chửi bới mẹ tôi, cấm mẹ tôi ko được giao du bạn bè, làm mẹ tôi tuy đã có tuổi lại bệnh cao huyết áp luôn sống trong tình trạng lo sợ.  vì mỗi lần chửi bới ba tôi đều gào thét, nhảy tưng tưng, sấn đến mẹ tôi, rất hung tợn và ghê gớm. Tuy ba tôi là người làm việc cho nhà nước nhưng trong nhà ông luôn fát ngônnhững lời lẽ vô học, kinh tởm còn tệ hơn xích lô xe kéo ngoài đường.

  Nay mẹ tôi ko thể chịu đựng được nữa vì:

  -         Không thể sống trong tình trạng nơm nớp lo sợ hoài như vậy được. Xin nói thêm bản chất con người ba tôi rất côn đồ, tôi sợ ba tôi sẽ hành hung mẹ tôi bất cứ lúc nào. cách đây 7 năm ba tôi có bị sốc về việc làm ăn, dẫn đến bị tâm thần phân liệt, bác sĩ (vị bác sĩ này làm việc ở bệnh viện lớn TP nhưng vì là hàng xóm của gia đình tôi nên ba tôi ko đến bệnh viện khám mà chỉ sang phòng khám riêng khám) có khuyên ba tôi uống thuốc suốt đời nhưng ông uống 1 thời gian thì bỏ.

  -         Khi mẹ tôi có nói đến  vấn đề ly hôn thì ông doạ nếu mẹ tôi bỏ ông thì ông sẽ giết mẹ tôi hoặc tạt axít mẹ tôi ..v..v…

  Tôi khẩn cầu các Luật sư, các bạn đọc tư vấn tình trạng gia đình tôi

  -         Mẹ tôi khi nộp đơn xin đơn phương ly hôn có fải nộp chứng cứ chứng minh đã có thời gian ly thân hay ko?

  -         Việc ba tôi đe doạ hành hung, giết mẹ tôi nếu bà ly hôn với ông như vậy. Tôi cũng sợ ông làm thiệt vì tiền thân có bệnh thần kinh phân liệt. Mẹ tôi fải làm gì để bảo vệ quyền lợi cũng như tính mạng ? Cơ quan chức năng, ban nghành nào có thể giúp mẹ tôi ko?

  Tôi nói thật, việc ly hôn này là cả cuộc cách mạng giành lại sự tự do sống cho mẹ tôi.

   
  3441 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #302674   16/12/2013

  Ls.NguyenHuyLong
  Ls.NguyenHuyLong
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:25/04/2011
  Tổng số bài viết (3178)
  Số điểm: 24074
  Cảm ơn: 227
  Được cảm ơn 1266 lần
  Lawyer

  Chào bạn! Với trường hợp của bạn chúng tôi có một số ý kiến chia sẻ như sau:

  Căn cứ vào khoản 1 Điều 89 Luật hôn nhân gia đình năm 2000 thì : Toà án xem xét yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được thì Toà án quyết định cho ly hôn.

  Theo bạn trình bày thì cuộc sống hôn nhân giữa ba mẹ bạn  thì hiện tại đã lâm vào tình trạng trầm trọng việc cố gắng nín nhịn hay tiếp tục sống chung sẽ làm cho mẹ bạn rất khổ vì thế mẹ bạn hoàn toàn có quyền yêu cầu đơn phương ly hôn tại tòa án.

  Khi muốn đơn phương ly hôn mẹ bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin ly hôn bao gồm:

  - Đơn xin ly hôn.

  -  Bản sao Giấy CMND (Hộ chiếu); Hộ khẩu (có Sao y bản chính).

  - Bản chính giấy chứng nhận kết hôn (nếu có), trong trường hợp mất bản chính giấy chứng nhận kết hôn thì nộp bản sao có xác nhận sao y bản chính của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, nhưng phải trình bày rõ trong đơn.

  -  Bản sao giấy khai sinh con (nếu có con).

  - Bản sao chứng từ, tài liệu về quyền sở hữu tài sản (nếu có tranh chấp tài sản).

  Việc ba mẹ bạn đã ly thân mẹ bạn nên trình bày cụ thể vào đơn xin ly hôn và việc ly thân này không nhất thiết phải nộp chứng cứ chứng minh. 

  Việc ba bạn đe doạ hành hung, giết mẹ bạn nếu bà ly hôn với ông như vậy mẹ bạn cũng nên trình bày vào đơn xin ly hôn để Tòa án có thể biết tình trạng quan hệ của ba mẹ bạn. Bên cạnh đó mẹ bạn cũng nên trình bày vấn đề này với chính quyền địa phương nơi mẹ bạn cư trú đề nghị giúp đỡ, bảo vệ. Tuy nhiên biện pháp thực tế nhất theo chúng thôi thì mẹ bạn và gia đình bạn nên tự bảo vệ bản thân, tránh tiếp xúc với ba bạn để không có những hậu quả đáng tiếc.

  Trân trọng!

  Để được tư vấn chi tiết xin liên hệ:

  CÔNG TY LUẬT TNHH VILOB NAM LONG chuyên:

  - Tư vấn doanh nghiệp

  - Tư vấn sở hữu trí tuệ

  - Tư vấn đầu tư

  Website: www.nllaw.vn

  Địa chỉ : Tầng 11, Tòa B, Vinaconex Building, Số 57 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

  Điện thoại: 02432 060 333

  Hotline: 0914 66 86 85 hoặc 0989.888.227

  Email: namlonglaw@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn Ls.NguyenHuyLong vì bài viết hữu ích
  nguyenhai_lph (25/12/2013) hadong92 (31/12/2013)