Vi phạm hành chính

Chủ đề   RSS   
 • #357610 19/11/2014

  lamlecao

  Chồi

  Trà Vinh, Việt Nam
  Tham gia:15/05/2013
  Tổng số bài viết (40)
  Số điểm: 1046
  Cảm ơn: 27
  Được cảm ơn 0 lần


  Vi phạm hành chính

  Kính thưa luật sư ! Vừa qua tôi bị công an Huyện cầu kè tỉnh trà vinh phạt vi phạm hành chính theo điểm e khoản 2 điều 15 Nghị định 167/2013/ND -CP . "Chiếm giữ trái phép tài sản của người khác " . Nguyên do tôi có quen một người cùng xã , người đó vay tiền ngân hàng cầu kè 50 triệu đồng , gần đến hạn ông ấy có đưa tiền cho tôi trả dùm và nhờ nói với cán bộ bộ ngân hàng cho vay tăng thêm 30 triệu , tuy nhiên khi gặp gỡ cán bộ ngân hàng thì họ trả lời phải chờ đi thẩm định lại khi có kết quả thẩm định mới trả lời cho vay tăng hay không . Tôi thấy vậy mới gặp ông đó trả lại số tiền mà ông ấy đã nhờ tôi đi trả như đã nêu trên ( vì tôi nghĩ rằng nếu trả nợ vào ngân hàng để chờ thời gian thẩm định thì không biết ông ấy có đồng ý hay không ), nhưng ông ấy không nhận và yêu cầu tôi phải chịu lãi tín dụng đen số ngày mà ông ấy giao tiền cho tôi ( có người làm chứng  ) và tôi cầm số tiền đó về nhà để đem lên ngân hàng trả nợ cho ông ấy . Nhưng chưa kịp trả thì vợ chồng tôi gây lộn , xô xát và tôi đã bỏ nhà ra đi , có đem theo đồ đạc và đồng thời cúp máy điện thoại di động ,một ngày sau vợ tôi báo với chính quyền , ông ấy biết tôi đã bỏ nhà ra đi và đã làm đơn tố cáo ra Công an huyện Cầu kè , công an cầu kè làm đề nghị qua Viện kiểm sát Truy tìm người có dấu hiệu vi phạm pháp luật , may nhờ người bạn điện cho gia đình tôi và gia đình tôi cho tôi biết và ngay sau đó tôi nhờ gia đình gởi chuyển trả đủ số tiền cho ông ấy , đồng thời viện kiểm sát cũng không ra quyết định truy tìm tôi nữa , trả lại yêu cầu cho phía công an . Một thời gian ngắn  ( Khoảng 2 tuần ) Vợ tôi điện thoại cho tôi năn nỉ tôi quay về , khi về đến nhà ngay ngày hôm sau Công an cầu kè triệu tập tôi ngay . Tôi trình diện và được lấy lời khai qua đó công an người ta nói hình sự thì không có nhưng phạt hành chánh . Tôi tính công an nói đùa thế nhưng ngày 18/11/2014 họ mời tôi lên lập biên bản vi phạm hành chính đồng thời ra quyết định phạt vi phạm hành chính luôn . 

  Khi nhận quyết định tôi mới ngã ngửa ra bị phạt 3,5 triệu vì tội chiếm giữ trái pháp luật tài sản người khác. Mà theo tôi nghĩ theo điều 141 bộ luật hình sự 1999 sửa đổi bổ sung 2009 thì tôi đâu có phạm tội chiếm giữ trái phép tài sản người khác .

   Rất mong luật sư cứu giúp tư vấn dùm xin cám ơn !

   
  3346 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #358152   22/11/2014

  kimlalaw
  kimlalaw
  Top 50
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (1179)
  Số điểm: 6884
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 231 lần


  Chào bạn! Nếu cho rằng việc xử phạt không có căn cứ, bạn cần làm đơn trình bày nội dung kém các chứng cứ liên quan ( người chứng việc yêu cầu trả lãi đen, cán bộ ngân hàng trực tiếp giải quyết thông báo về việc thẩm định, lời khai của vợ bạn v.v...) sáu đó gởi đến cơ quan ra quyết định xử phạt để khiếu nại. Vì vụ việc có nhiều tình tiết chưa được làm rõ nên bạn vui lòng gởi các hồ sơ liên quan cho chúng tôi tham khảo để có thể góp ý chính xác hơn. Thân ái !!!

  kimlalaw@yahoo.com.vn

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư Đào Kim Lân - Email: kimlalaw2000@yahoo.com