Về xe không chính chủ

Chủ đề   RSS   
 • #273447 04/07/2013

  Về xe không chính chủ

  Thưa luật sư,

  Quê tôi ở Bạc Liêu và cậu tôi ở Cần Thơ, tôi mua xe máy (thời điểm mua là khoảng đầu năm 2011) và nhờ cậu tôi đứng tên khi đăng ký xe (vì chỗ cậu tôi thuận tiện cho việc đăng ký). Nay (15/4/2013) có luật phạt xe không chính chủ. Tôi không biết luật trên có áp dụng cho trường hợp của tôi không?

  1. Vì tôi đã từng bị phạt về vấn đề vượt tốc độ (22->27/4/2013) nhưng không thấy CSGT (ở Hậu Giang) đề cập vấn đề xe không chính chủ(Có giấy tờ đầy đủ, card vert (đăng ký theo tên cậu của tôi) và giấy bảo hiểm xe máy).
  2. Và cũng gần mới đây(khoảng tháng 7/2013), CSGT đã kiểm tra giấy tờ xe của tôi ở đoạn đường từ Mỹ Thuận đến Vĩnh Long nhưng không đề cập về vấn đề xe không chính chủ (tôi có giấy tờ đầy đủ: bằng lái xe và card vert (đăng ký theo tên cậu của tôi)).

  Và dường như tôi nghe nói vấn đề xe không chính chủ chỉ vừa mới thực hiện trong phạm vi TP.HCM,  còn những tỉnh khác thì chưa đề cập vấn đề này. 

  Vậy nếu tôi làm việc và sinh sống ở TP. HCM thì tôi nên sang tên đổi chủ có đúng không?

  Và nếu có sang tên đổi chủ thì mong luật sư cho tôi xin vài link liên quan đến việc làm thủ tục trên, cũng như thời gian và số tiền chuẩn bị tối thiểu (theo tham khảo trên mạng là  200k/lần) để làm thủ tục trên.

  Mong luật sư sớm phản hồi thư này vì tôi không có nhiều thời gian lắm để làm những thủ tục này.

  Xin cám ơn luật sư rất nhiều!

  Cập nhật bởi huynhhieunghia90 ngày 04/07/2013 03:23:06 CH chưa đủ thông tin
   
  2607 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận