Về việc vay vốn Ngân hàng chính sách

Chủ đề   RSS   
 • #314792 20/03/2014

  khinn113

  Sơ sinh

  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:20/03/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Về việc vay vốn Ngân hàng chính sách

  Em là sinh viên năm 2 , đang muốn vay vốn để trang trải học phí. Năm 1 em đã được vay một lần rồi , bạn bè em đều được vay 2 lần , nên em muốn vay lần 2.
  Gia đình em thì chung sổ hộ khẩu với gia đình Bà út của em và bà út của em thì đã vay 1 lần rồi nên khi em hoàn tất giấy tờ liên quan , em đã lên phường và người trên phường khi lên ngân hàng và về cho em biết là em không được vay nữa , và cho hay là sổ hộ khẩu của em thì chỉ được vay 1 lần .
  Điều em thắc mắc ở đây là em vay với chính sách của sinh viên thì có liên quan gì tới vấn đề vay vốn thế chấp như của bà út em hay không.Vấn đề này em thực sự không hiểu nên cần được giải thích thêm, em xin cám ơn!!
   
  3748 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #314909   21/03/2014

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32985
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1150 lần


  Theo quy định thì điều kiện để học sinh, sinh viên được vay vốn là:

  Điều 2. Đối tượng được vay vốn:
   
  Học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn theo học tại các trường đại học (hoặc tương đương đại học), cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và tại các cơ sở đào tạo nghề được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam, gồm:
   
  1. Học sinh, sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc chỉ mồ côi cha hoặc mẹ nhưng người còn lại không có khả năng lao động.
   
  2. Học sinh, sinh viên là thành viên của hộ gia đình thuộc một trong các đối tượng:
   
  - Hộ nghèo theo tiêu chuẩn quy định của pháp luật.
   
  - Hộ gia đình có mức thu nhập bình quân đầu người tối đa bằng 150% mức thu nhập bình quân đầu người của hộ gia đình nghèo theo quy định của pháp luật.
   
  3. Học sinh, sinh viên mà gia đình gặp khó khăn về tài chính do tai nạn, bệnh tật, thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh trong thời gian theo học có xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi cư trú.
   
  Điều 4. Điều kiện vay vốn:

  1. Học sinh, sinh viên đang sinh sống trong hộ gia đình cư trú hợp pháp tại địa phương nơi cho vay có đủ các tiêu chuẩn quy định tại Điều 2 Quyết định này.

  2. Đối với học sinh, sinh viên năm thứ nhất phải có giấy báo trúng tuyển hoặc giấy xác nhận được vào học của nhà trường.

  3. Đối với học sinh, sinh viên từ năm thứ hai trở đi phải có xác nhận của nhà trường về việc đang theo học tại trường và không bị xử phạt hành chính trở lên về các hành vi: cờ bạc, nghiện hút, trộm cắp, buôn lậu.

  Quyết định 157/2007/QĐ-TTg về tín dụng đối với học sinh, sinh viên

   
  Như vậy việc phường bạn dựa trên hộ khẩu mà cho vay cũng có lý, tuy nhiên bạn có thể trình bày rõ là việc vay của bạn phục vụ cho học tập chứ còn bà bạn thì dùng cho sản xuất không liên quan đến nhau
   
  Báo quản trị |