Về việc không cố tình đánh người gây thương tích nghiêm trọng có nguy cơ chết người?

Chủ đề   RSS   
 • #136171 02/10/2011

  Milk4

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/10/2011
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Về việc không cố tình đánh người gây thương tích nghiêm trọng có nguy cơ chết người?

  Xin chào các luật sư,

  1 người thân của tôi trong ẩu đả đã lỡ gây thương tích khá nghiêm trọng cho người gây sự. Người này đã đến gây sự rất nhiều lần, những lần trước người thân của tôi đã nhường nhịn nhưng lần này nóng quá không kiềm chế được đã đánh trả lại người gây sự kia. Bản thân người thân của tôi cũng bị đánh bể đầu khâu 5 mũi, còn người gây sự thì bị thương tích khá nặng, không biết sống nổi không.

  Hiện tôi rất bấn loạn không biết phải làm sao, xin các luật sư tư vấn giúp tôi phải làm gì với sự việc này.
  Người nhà tôi sẽ bị án phạt như thế nào? Phải chịu những tội nào? Khả năng nhận hình phạt cao nhất là gì?
  Chúng tôi có thể bào chữa như thế nào vì bên chúng tôi không cố tình đả thương người khác và nếu bồi thường cho bên kia thì bồi thường như thế nào?

  Xin chân thành cảm ơn ạ!
   
  4583 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #136408   03/10/2011

  LS_CaoSyNghi
  LS_CaoSyNghi
  Top 25
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/05/2010
  Tổng số bài viết (3368)
  Số điểm: 20497
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1243 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  Theo thông tin bạn nêu thì nếu bị xử lý hình sự, nhiều khả năng sẽ áp dụng Điều 104 BLHS "tội cố ý gây thương tích..." với mức hình phạt cao nhất là 15 năm tù (khoản 3). Ngoài ra, tùy theo tình tiết cụ thể mà cơ quan tố tụng có thể áp dụng thêm các điều luật khác. Mức hình phạt cụ thể như thế nào phụ thuộc vào các chứng cứ thu thập được có liên quan đến vụ án cũng như kết quả tranh tụng giữa bên buộc tội và bên gỡ tội.

  Nếu phía bạn có thể cử người làm người bào chữa hoặc tự bào chữa được thì tốt, còn không thì bạn có thể thuê luật sư làm việc này.

  Việc bồi thường: có thể thương lượng trực tiếp hoặc nếu không thương lượng được thì phía bạn có thể trao đổi với cơ quan điều tra và gửi tiền vào nơi cơ quan này thông báo.

  Trân trọng!

  LS Cao Sỹ Nghị

  101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

  Email: caosynghi@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #137977   07/10/2011

  Chào các bác luật sư và các anh chị trong cộng thư viện pháp luật !

  Câu hỏi của em cũng gần giống nội dung trên, nhưng khác nhau ở chỗ, người gây hại là 1 người tinh thần không ổn định( chưa có nơi nào giám định tinh thần của người này hết), thường xuyên tìm cách đánh người khác bất kể ngày hay đêm, nhiều lần em đã trình bày sự việc này với chính quyền địa phương, cơ quan CAN. Nhưng gần đây lại xảy ra tình trạng nghiêm trọng là;

           Anh trai em không vào nhà được vì bị 1 người tâm thần thường xuyên tá tục trước cửa nhà, dùng xẻng đánh anh em có vết trầy xước trên tay, anh em phản kháng lại cũng đánh lại, người này té xuống đất, đuổi người đó chạy ra ngoài hẻm, , nên sẽ có những vết trầy xước trên thân thể, nhưng vẫn còn tỉnh táo chạy ra đường được có người làm chứng là vẫn đi đứng chạy bình thường ( LÚC ANH EM BỊ ĐÁNH THÌ KHÔNG THẤY AI LÀM CHỨNG CẢ, ĐẾN KHI ĐÁNH NGƯỜI ĐÓ THÌ RẤT NHIỀU NGƯỜI THẤY, MÀ HỌ KHÔNG RA CAN NGĂN, CÒN XÚI ANH EM LÀI SAU KHÔNG ĐÁNH VÀO ĐẦU CHO CHẾT, NGỮNG NGƯỜI NHƯ VẬY THÌ CÓ PHẠM TỘI TRONG SỰ VIỆC NÀY KHÔNG,)
  .
           Qua ngày hôm sau thì người nhà đó thưa anh trai em cố tình gây thương tích cho người khác, có dẫn đi bệnh viện khám chỉ định bao nhiêu % kết quả bị thương thật, đến nay vẫn chưa có kết quả,( CHO EM HỎI THÔNG THƯỜNG GIÁM ĐỊNH KẾT QUẢ THƯƠNG TẬT LÀ AI ĐƯA ĐI, NƠI NÀO ĐẢM BẢO TÍNH CÔNG BẰNG, VÌ NẾU KHÔNG CÔNG BẰNG THÌ NƠI GIÁM ĐỊNH KẾT QUẢ SẼ ĐƯA RA KẾT QUẢ SAI ĐỂ ĐƯA  ANH TRAI EM VÀO TÙ, THỜI GIAN CÓ KẾT QUẢ GIÁM ĐỊNH LÀ BAO LÂU?)
            NẾU BỊ THƯA VÀ CHỊU PHẠT THÌ ANH EM SẼ PHẢI CHỊU PHẠT THẾ NÀO, ANH EM TRONG SỰ VIỆC NÀY LÀ CÓ SAI Ở ĐIỂM NÀO ?

  Rất mong các bác Luật sư giúp em. Em xin cám ơn các bác Luật và các anh chị đọc câu hỏi của em.
   
  Báo quản trị |