Về việc di dời cột điện

Chủ đề   RSS   
 • #489535 14/04/2018

  dhkha88

  Male
  Sơ sinh

  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:12/04/2018
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Về việc di dời cột điện

  Hiện tại gia đình tôi đang có mong muốn di dời trụ điện đặt trước nhà . - Trụ điện là của hãng nước đá cạnh nhà .Gồm 2 trụ một nằm ngay đường giáp ranh giữa nhà và hãng nước đá . Một nằm ngay giữa phía truoc nhà . Khoảng cách giữa hai trụ điện khoảng 3m . Sát cửa ra vào .Nhà tôi ngang khoảng 4.5m. - Trụ điện nằm trong hành lang đường không nằm trong phần đất chủ quyền. - Gia đình tôi được ông bà cho đất để xây nhà ở. Hãng nước đá là phần đất của ông bà cho thuê. Và trụ điện Đã có từ trước khi gia đình tôi chuyển về sống. Ông bà tôi đã mất , gia đình tôi vẫn chưa có chủ quyền đất . Chỉ có hộ khẩu tách hộ từ hộ khẩu của ông bà. Chủ quyền đất nay cô chú bác và cha tôi đồng sở hữu. Nay vì mỹ quan và vấn đề an toàn. Gia đình tôi muốn yêu cầu di dời trụ điện . Gia đình tôi đã gửi đơn yêu cầu di dời cột điện đến công ty điện lực nơi tôi ở. Nhưng điện lực chuyển xuống ủy ban phường giải quyết . Uỷ ban phường sau khi họp 3 lần giữa gia đình tôi và hãng nước đá thì lại nói đây là vấn đề của điện lực ,chuyển về cho điện lực giải quyết . Nhưng khi lên điện lực , điện lực lại không nhận giải quyết và lại chuyển về cho ủy ban phường. Xin luật sư cho biết gia đình tôi có quyền yêu cầu di dời cột điện không? Quy trình như thế nào? Cơ quan nào có trách nhiệm giải quyết yêu cầu của gia đình tôi? Và trách nhiệm phần chi phí thuộc về bên nào? Tôi mong luật sư giải đáp thắc mắc giúp tôi, gia đình tôi chỉ mong muốn vấn đề được giải quyết đúng pháp luật. Tôi xin chân thành cảm ơn!!!

   
  27180 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #490387   25/04/2018

  toanvv
  toanvv
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (2121)
  Số điểm: 12060
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1492 lần
  Lawyer

  Bạn thắc mắc về quyền yêu cầu di dời cột điện, quy trình và thủ tục như thế nào? Vấn đề này tôi xin được giải đáp như sau:

  Quyền yêu cầu và chi phí di dời phụ thuộc vào chủ đầu tư, đơn vị thiết kế, đơn vị thi công, phần đất trồng trụ điện có phải là đất của bạn hay không, trụ điện khi di dời sẽ được di dời vào đâu, việc đảm bảo an toàn điện,…  mà cách giải quyết vấn đề này sẽ khác nhau.

  Nếu trụ điện nằm trong đất nhà bạn thì bạn có quyền yêu cầu dời trụ điện và không phải chịu chi phí di dời.

  Nếu trụ điện nằm ngoài đất nhà bạn, thì bạn có quyền đề nghị di dời và hai bên sẽ thỏa thuận về chi phí di dời. Trên cơ sở xem xét, đánh giá đề nghị của bạn và các điều kiện di dời thì cơ quan có thẩm quyền sẽ quyết định có được thực hiện hay không và chi phí do ai chịu với mức bao nhiêu.

  Như vậy, cần xác định trụ điện nằm bên trong hay ngoài đất nhà bạn để có cách giải quyết phù hợp.

   

  Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

  Website: https://myskincare.vn ; https://tplgiabinh.blogspot.com ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn toanvv vì bài viết hữu ích
  rimoka2210 (08/01/2020)
 • #524547   31/07/2019

  Điều kiện yêu cầu di dời cột điện, đường dây điện.

  – Khi nhà nước hoặc cá nhân tổ chức thực hiện xây dựng đường lưới điện như cột điện, đường dây điện đi qua đất thuộc quyền sở hữu của người dân thì đối với nhà nước thuộc trường hợp thu hồi thì phải đưa ra quyết định thu hồi đất theo quy định của pháp luật và tiến hành bồi thường về đất nếu có tài sản gắn liền với đất thì cũng phải bồi thường bằng giá trị tài sản tại thời điểm thu hồi, trường hợp không thu hồi đất nhưng làm hạ chế quyền  chủ sử dụng đất thì vẫn phải bồi thường, hỗ trợ nhưng không được vượt quá 80% bồi thường thu hồi đất. Còn đối với tổ chức, cá nhân ngoài nhà nước thì phải thương lượng, thỏa thuận với chủ thể có đất bị xâm phạm và bồi thường theo sự thỏa thuận của hai bên.

  –  Như vậy, để thực hiện yêu cầu di dời hệ thống điên thì phải đáp ứng được điều kiện việc xây dựng đó phải trái quy định của pháp luật, không có sự thỏa thuận hay có quyết định thu hồi đất hay bồi thường, đang xâm phạm quyền và lợi ích chính đáng của chủ thể, gây mất an toàn đối với chủ thể đó thì họ có quyền khiếu nại, kiến nghị  yêu cầu đi dời hệ thống cột điện đó và sẽ không mất chi phí về phần di dời hệ thống điện đang vi phạm này.

  – Ngoài ra nếu hệ thống điện được xây dựng gần nhà hay đất của mình đang canh tác nhưng hệ thống cột điện, hây dây điện đó qua mưa báo, thời gian, thời tiết mà bị hư hỏng nặng có nguy cơ gây nguy hiểm lớn thì chủ sở hữu đất đang bị ảnh hưởng có quyền yêu cầu di dời hoặc sửa chữa.

  – Tuy nhiên trong trường hợp hệ thống điện đó không xây dựng trong phần đất của mình nhưng mất mỹ quan, gây mất an toàn thì chủ thể đó có quyền thương lượng, thỏa thuận với nhà nước, cá nhân, tổ chức đó về việc di dời hệ thống điện nhưng phải có địa điểm để di dời và chịu hòa toàn chi phí về việc di dời đó.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn thuytien317 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (01/08/2019)

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

Website: https://myskincare.vn ; https://tplgiabinh.blogspot.com ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.