DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Về vấn đề: sổ bảo hiểm xã hội

Kính gửi "thuvienphapluat.vn". Xin vui lòng cho tôi hỏi một vấn đề như sau:
năm 2008 Anh tôi làm công nhân sắt tại công ty CNTT Diêm Điền, sau đó công ty hết việc nên cho Anh tôi nghỉ không lương, nhưng vẫn không chấm dứt hợp đồng với công ty, trên danh nghĩa thì Anh tôi vẫn được đóng bảo hiểm tại cty. đến tháng 10-2012 Anh tôi xin được vào công ty mới ở Quảng Ninh, công ty mới yêu cầu Anh tôi nộp sổ bảo hiểm của công ty cũ để tiếp tục đóng bảo hiểm, do vậy tháng 1-2013 Anh tôi về công ty cũ xin chấm dứt hợp đồng để xin rút sổ bảo hiểm, công ty cũ đã chấp thuận chấm dứt hợp đồng cho Anh tôi nhưng do cty cũ còn nợ tiền bảo hiểm nên không thể rút sổ bảo hiểm cho Anh tôi. Anh Tôi đã làm việc tại công ty mới được hơn 1 năm, tiền bảo hiễm vẫn bị trừ vào lương nhưng không có sổ bảo hiểm vì Anh tôi không thể rút sổ ở công ty cũ.
Tôi muốn hỏi. nếu Anh tôi chịu mất bảo hiểm ở cty cũ và làm sổ bảo hiểm mới lại từ đầu ở công ty mới thì có được không ? "vì Anh tôi nghĩ khả năng rút được sổ ở công ty cũ là không còn vì có thể cty cũ sẽ phá sản trong thời gian tới. bản thân Anh tôi thì chỉ mong muốn có thể được đóng, được công nhận bhxh và có sổ bhxh tại cty mới thôi, chế độ bhxh cũ Anh tôi không cần". cty mới thì yêu cầu Anh tôi nộp sổ mới trong 3 tháng nữa nếu không có thể sẽ chấm dứt hợp đồng với Anh tôi, hiện tại Anh tôi rất lo lắng. Xin "thuvienphapluat.vn" sớm tư vấn giúp Anh tôi. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn !

  •  2055
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…