Về vấn đề: sổ bảo hiểm xã hội

Chủ đề   RSS   
 • #306181 11/01/2014

  vulaphien

  Sơ sinh

  Thái Bình, Việt Nam
  Tham gia:11/01/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Về vấn đề: sổ bảo hiểm xã hội

  Kính gửi "thuvienphapluat.vn". Xin vui lòng cho tôi hỏi một vấn đề như sau:
  năm 2008 Anh tôi làm công nhân sắt tại công ty CNTT Diêm Điền, sau đó công ty hết việc nên cho Anh tôi nghỉ không lương, nhưng vẫn không chấm dứt hợp đồng với công ty, trên danh nghĩa thì Anh tôi vẫn được đóng bảo hiểm tại cty. đến tháng 10-2012 Anh tôi xin được vào công ty mới ở Quảng Ninh, công ty mới yêu cầu Anh tôi nộp sổ bảo hiểm của công ty cũ để tiếp tục đóng bảo hiểm, do vậy tháng 1-2013 Anh tôi về công ty cũ xin chấm dứt hợp đồng để xin rút sổ bảo hiểm, công ty cũ đã chấp thuận chấm dứt hợp đồng cho Anh tôi nhưng do cty cũ còn nợ tiền bảo hiểm nên không thể rút sổ bảo hiểm cho Anh tôi. Anh Tôi đã làm việc tại công ty mới được hơn 1 năm, tiền bảo hiễm vẫn bị trừ vào lương nhưng không có sổ bảo hiểm vì Anh tôi không thể rút sổ ở công ty cũ.
  Tôi muốn hỏi. nếu Anh tôi chịu mất bảo hiểm ở cty cũ và làm sổ bảo hiểm mới lại từ đầu ở công ty mới thì có được không ? "vì Anh tôi nghĩ khả năng rút được sổ ở công ty cũ là không còn vì có thể cty cũ sẽ phá sản trong thời gian tới. bản thân Anh tôi thì chỉ mong muốn có thể được đóng, được công nhận bhxh và có sổ bhxh tại cty mới thôi, chế độ bhxh cũ Anh tôi không cần". cty mới thì yêu cầu Anh tôi nộp sổ mới trong 3 tháng nữa nếu không có thể sẽ chấm dứt hợp đồng với Anh tôi, hiện tại Anh tôi rất lo lắng. Xin "thuvienphapluat.vn" sớm tư vấn giúp Anh tôi. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn !

   
  2037 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #306528   14/01/2014

  HoNguyenTruong70
  HoNguyenTruong70
  Top 10
  Male
  Trung cấp

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/01/2010
  Tổng số bài viết (4451)
  Số điểm: 25988
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 1340 lần


  Trường hợp này bạn hướng dẫn ông anh làm khiếu nại tại Phòng LĐTBXH nơi công ty cũ có trụ sở.

  Nếu có kết quả thông báo giải quyết này làm cơ sở bạn đề nghị công ty mới lập sổ BHXH mới cho bạn tham gia BHXH tại cty này.

   

  Nguyễn Trường Hồ

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Nguyễn Trường Hồ