Về chính sách đền bù giải phóng mặt bằng, bố trí đất tái định cư

Chủ đề   RSS   
 • #443414 07/12/2016

  ttuyentrieu

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:01/11/2009
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 55
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Về chính sách đền bù giải phóng mặt bằng, bố trí đất tái định cư

  Xin chào Luật sư,

  Tôi có một trường hợp muốn xin ý kiến tư vấn của luật sư như sau:

  Năm 2010-2011, thực hiện dự án cải tạo nâng câp đường tỉnh lộ, gia đình tôi thuộc diện phải di dời, thu hồi toàn bộ đất ở giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án. Chấp hành chủ trương, gia đình đã nhận tiền đền đất đai, tài sản và tự giác tháo dỡ nhà cửa.

  Tại thời điểm thu hồi đất, chưa có quỹ đất tái định cư cho người dân nên UBND huyện cũng đã khuyến khích các hộ dân bị thu hồi đất ở tự liên hệ tìm đất để tái định cư. Do quỹ đất vườn tạp liền kề của gia đình còn nên gia đình tôi đã sử dụng để tái định cư, không yêu cầu hỗ trợ thuê nơi ở tạm để chờ cấp đất tái định cư. Tuy nhiên, việc cải tạo tốn kém về thời gian, tiền bạc, giá đền bù thấp và kinh phí hỗ trợ tái định cư ít không đủ để bù đắp. Trong quá tình thực hiện việc tái định cư, số tiền đền bù và tiền hỗ trợ di dời đã sử dụng vào việc kiến tạo mặt bằng nơi ở mới, không còn tiền để thực hiện việc chuyển mục đích sử dụng đất nơi ở mới (từ đất vườn tạp sang đất ở).

  Tiền đền bù và hỗ trợ tái định cư gia đình tôi được nhận: 137.200.000đ

  Tiền phải nộp để chuyển mục đích sử dụng đất với diện tích đất tương đương đã bị thu hồi: 218.000.000đ

  Nay tôi muốn xin dược miễn nộp tiền chuyển mục đích sử dụng đất nơi tái định cư với diện tích tương đương với phần đất bị thu hồi hoặc bù bổ sung cho gia đình tôi số tiền tương ứng với số tiền phải nộp cho nhà nước để chuyển mục đích sử dụng đất.

  Hoặc nếu không được, thì đề nghị được xét cấp đất tái định cử có đầy đủ quyền sử dụng đất theo quy định và tiền hỗ trợ thuê nhà ở tạm từ năm 2011 đến khi nhận được đất tái định cư.

  Gia đình đã có đơn gửi đến các cơ quan tại địa phương đề xuất ý kiến, tuy nhiên đều được trả lời theo hướng gia đình tôi đã nhận tiền đền bù, tiền hỗ trợ nên không thể giải quyết được.

  Xin luật sư tư vấn giúp tôi.

  Tôi xin cảm ơn./.

   
  609 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư Nguyễn Lâm Sơn - CÔNG TY LUẬT THÀNH ĐÔ

Mb: 04.6680.6683 - DĐ: 0982.976.486 - Email: lamsonlawyer@gmail.com