vấn đề về phụ cấp theo nghị định 116

Chủ đề   RSS   
 • #219721 13/10/2012

  uyen-chi

  Sơ sinh

  Quảng Nam, Việt Nam
  Tham gia:04/10/2012
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 45
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  vấn đề về phụ cấp theo nghị định 116

  Luật sư cho em hỏi!

  em đang là nhân viên hợp đồng tại một trường THCS tại xã nằm trong diện đặc biệt khó khăn!được hưởng phụ cấp theo nghị định 116 của chính phủ hơn 1 năm. nhưng nay trên huyện em làm có thông tin nhân viên hợp đồng không qua xét tuyển hoặc thi tuyển vô thì không được hưởng phụ cấp đó nữa. đồng thời truy thu lại số tiền đã được chi trả trước đó. em đang rất phân vân, không biết thông tin như vậy có đúng với công văn 116 của chính phủ đưa ra hay không? Luật sư trả lời nhanh giúp em!

  Cảm ơn luật sư nhiều!

   
  9816 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #220293   16/10/2012
  Được đánh dấu trả lời

  congtyluatdanviet
  congtyluatdanviet

  Mầm

  Bắc Giang, Việt Nam
  Tham gia:05/01/2012
  Tổng số bài viết (73)
  Số điểm: 505
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 36 lần


  Chào bạn!

  Câu hỏi ban nêu luật sư xin tư vấn như sau:

  Theo nghị định số 116/NĐ-CP ngày 24/12/2010 của Chính Phủ quy định Về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

  Điều 2. Đối tượng áp dụng: cán bộ công chức, viên chức và người đang hưởng lương trong lực lượng vũ trang quy định tại khoản 1 Điều 1 Nghị định này công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, bao gồm:

  1. Cán bộ, công chức, viên chức và người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động, kể cả người tập sự, thử việc trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị sự nghiệp của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội từ Trung ương đến xã, phường, thị trấn;

  2. Sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sỹ quan chuyên môn kỹ thuật và người hưởng lương từ ngân sách nhà nước, kể cả người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động trong quân đội nhân dân và công an nhân dân;

  3. Các đối tượng quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này công tác ở các xã không thuộc diện đặc biệt khó khăn thuộc các huyện nghèo theo Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27 tháng 12 năm 2008 của Chính phủ được áp dụng chính sách quy định tại Nghị định này.

  Đối tượng quy định tại khoản 1, khoản 2 và khoản 3 Điều này bao gồm người đang công tác và người đến công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn sau ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành.

  Điều 4. Phụ cấp thu hút

  1. Đối tượng quy định tại Điều 2 Nghị định này được hưởng phụ cấp thu hút bằng 70% tiền lương tháng hiện hưởng, bao gồm: mức lương chức vụ, ngạch, bậc hoặc cấp hàm và phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung, nếu có.

  2. Thời gian hưởng phụ cấp thu hút là thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn và không quá 5 năm. Thời điểm tính hưởng phụ cấp thu hút được quy định như sau:

  a) Nếu đang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn thì được tính hưởng phụ cấp thu hút kể từ ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành;

  b) Nếu đến công tác sau ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành thì được tính hưởng phụ cấp thu hút kể từ ngày có quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

  Như vậy bạn vẫn thuộc trường hợp được hưởng phụ cấp ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

  Chúc bạn thành công.

  Trân trọng!

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn congtyluatdanviet vì bài viết hữu ích
  admin (28/11/2012) michealrichter111 (10/09/2013)

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau: