Vấn đề về ngày tháng trên hóa đơn

Chủ đề   RSS   
 • #505164 19/10/2018

  phatthanhccnh

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:19/10/2018
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Vấn đề về ngày tháng trên hóa đơn

  Thưa luật sư. Mình xuất hóa đơn cho công ty B vào ngày 24/08/2018 nhưng thời gian hiện tại là đầu tháng 10. Khi mình lên công ty B để giao hóa đơn thì kế toán bên B ko nhận do viết trễ so với hiện tại 2 tháng ( kế toán bên B nói chỉ giải quyết trong tháng ) và yêu cầu mình làm biên bản thu hồi hóa đơn tháng 8 lại và viết sang tháng 10 cho đúng thời gian hiện tại.

  Công ty A là công ty mình nhờ viết hóa đơn hộ thì lại ko chịu làm biên bản thu hồi mà kêu mình cứ lấy tờ hóa đơn đó về và họ viết thêm 1 tờ vào tháng hiện tại coi như mình chịu 2 lần tiền thuế.

  Dân luật cho mình hỏi phương hướng giải quyết vấn đề này và nếu làm theo cách bên công ty A nói thì có được ko và lên công ty B lấy lại tờ hóa đơn thì có vấn đề gì không. Rất mong nhận được sự tư vấn và chỉ dẫn của Dân luật.

  Chân thành cảm ơn luật sư và Dân luật

   

   
  1518 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #518503   19/05/2019

  Chào bác. Em không rành về nghiệp vụ kế toán lắm. Tuy nhiên em cũng xin được góp một số ý kiến như sau:

  Hiện tại quy định của pháp luật không yêu cầu thời hạn kê khai thuế, ví dụ hóa đơn tháng 5/2018 chưa kê khai đến tháng 10/2018 mới phát hiện ra thì vẫn kê khai bình thường (miễn là cơ quan thuế chưa kiểm tra, thanh tra). Do đó, trường hợp này của bác chưa rõ lý do tại sao kế toán công ty B lại không nhận hóa đơn nữa. Bác hỏi kế toán bên kia xem sao.

  Thứ hai là người lập hóa đơn thu hồi hóa đơn trong trường hợp hóa đơn bị sai thôi. Nếu hóa đơn bác lập không sai (cùng ngày với ngày xuất hàng hóa) thì không sai, mà không sai thì làm sao thực hiện thủ tục ra quyết định thu hồi hóa đơn được?

  Thứ ba nếu làm theo cách của bên A thì "lên bên B lấy lại hóa đơn" là hóa đơn gì". Vì bác đã đưa cho bên B cái hóa đơn nào đâu? Còn bên A xuất thêm một lần hóa đơn thì cũng được thôi, coi như bác bán hai lần hàng hóa và chịu hai lần thuế. Như vậy thì đỡ rủi ro cho công ty A vì thủ tục thu hồi hóa đơn trong trường hợp này thì không có căn cứ gì.

  Không biết bác xử lý thế nào rồi?

   
  Báo quản trị |