DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Vấn đề tranh chấp đất với nhà thờ thiên chúa giáo

Chào các luật sư:

Tôi xin các Ls tư vấn cho tôi trong vấn đề tranh chấp đất cũa nhà tôi và nhà thờ thiên chúa giáo như sau:

Để mở rộng cũa khuôn viên nhà thờ thiên chúa giáo, bên phía nhà thờ đã xin phép tỉnh và bàn bạc thương lượng với gia điình tôi được gần 10 năm nay.Vì là đất cũa ông bà để lại nên gia đình tôi không muốn đem bán, nhung cách đây 2 năm gia đình tôi đồng ý nhượng lại mảnh đất với các điều kiện là đổi mảnh đất cũa nhà tôi lấy một mảnh đất khác tương ứng về giá trị thành tiền, mọi tài sản trên đất tính đền bù theo giá cũa nhà nước và phải để lại đất cũ 60m2 để gia đình tôi làm nhà thờ tổ tiên. 2 bên đã đồng ý và nhờ phường đứng ra làm trung gian để làm giấy bàn giao tiền và hẹn ngày bàn giao đất giải phong mặt bằng. 

Sự việc nằm ở phần cuối cũa tờ giấy mà phường đã làm trung gian để nhà tooi nhà thờ làm giấy bàn giao đất và hẹn ngày bàn giao. Trong phần giao đất có ghi:

'Giấy chứng nhận đất cũa ông..... cấp ngày.......diện tích:956m2    Nay giáo xứ lui lại cho gia đình anh....=60m2 rộng 6m dài 10m tiếp giáp với ông......lùi cách cổng 2,7m      hai bên đã thông nhất gia điình anh ..... bàn giao toàn bộ mặt bằng 956m2 vào ngày........  

Sau khi thoả thuận xong gia đình tôi đã nhận tiền và ra đất mới làm nhà, phần đất cũ để lại gia đình tôi có để lại một số tài sải là gỗ được bao quanh bằng lưới b40. Vào một ngày gần đây. bên phía nhà thờ tự ý dời dọn số tài sản trên đất cũa nhà tôi để bắt đầu xây dựng. Trước sự việc đó gia đình tôi đã can ngăn và báo lên phường. Phường đã xuống lập biên bản đình chỉ thi công. Gd tôi đã làm đơn gửi phường và phường đã mời 2 bên lên để làm việc. trong buổi làm việc bên phía nhà thờ đã nói không có việc thương lượng về việc để lại 60m2 đất cho gd tôi, về 60m2 đất được ghi trong giấy là chỉ cho gd tôi mượn, vì ở cuối giấy có ghi  hai bên đã thông nhất gia điình anh ..... bàn giao toàn bộ mặt bằng 956m2 vào ngày...... 

Xong buổi làm việc vì 2 bên chưa thống nhất được quan điểm nên mọi việc xây dựng trên mảnh đất phải tạm dừng. Nhưng vào ngày mai bên phía nhà thờ vẫn tiếp tục xay dựng. Gd tôi đã báo với phường, phường xuống làm việc thì họ lại không làm nhưng sự việc vẫn lặp đi lặp lại vài tới sáng nay khi phường xuống chỉ biết đứng nhìn.

Tôi xin hỏi các luật sư trong sự việc trên về lý gd tôi có thua không, trách nhiệm trung gian cũa phường tới đâu và bên phía nhà thờ xây dựng trên mảnh đất đang tranh chấp thì bị xử lý thế nào? 

Tôi xin cảm ơn !

  •  5136
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…