Ưu tiên tuyển dụng cho người tham gia tình nguyện_Điều cần thiết phải làm

Chủ đề   RSS   
 • #430690 13/07/2016

  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32985
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1151 lần


  Ưu tiên tuyển dụng cho người tham gia tình nguyện_Điều cần thiết phải làm

  Mấy nay thấy báo chí đưa tin rầm rộ về chính sách ưu tiên tuyển dụng, tạo việc làm cho những thanh niên tham gia tình nguyện mình cũng ham hố đưa ý kiến chút.

  Nhiều người thì cho rằng đây là việc cần thiết, nhưng nhiều cho rằng làm vậy thì chẳng khác nào cho rằng người tham gia tình nguyện là vì vụ lợi.

  Trên thực tế thì "vụ lợi" này ở các quốc gia Châu Âu, Châu Mỹ và thậm chí ở Châu Úc người ta cho nó là bình thường.

  Tham gia tình nguyện, từ ngữ đúng chuyên môn trong trường hợp này gọi là "hoạt động xã hội". Nếu bạn nào đã và đang chuẩn bị đi du học ở các nước thuộc quốc gia trên thì sẽ biết đây là một trong những tiêu chí quan trọng để được nhận vào học hay nhận học bổng của các trường.

  Những quốc gia đó cho rằng, hoạt động xã hội góp phần giúp con người năng động hơn, suy nghĩ tích cực hơn, biết thêm nhiều về xã hội, về cuộc sống, và đó là thứ thực sự giúp ích khi áp dụng thực tế vào việc học.

  Còn đối với những doanh nghiệp, điều này cũng không thể thiếu, dĩ nhiên là doanh nghiệp nào cũng muốn chọn những em sinh viên học giỏi, thành tích cao, tuy nhiên họ cũng luôn quan tâm con người này có hay tham gia các hoạt động xã hội không? Vì họ cần một con người năng động, có hiểu biết về cuộc sống chứ không phải là con mọt sách.

  Ngay cả bản thân tôi, khi tuyển dụng cũng sẽ ưu tiên và có phần chú ý đến những bạn có tham gia tình nguyện hay hoạt động xã hội, hơn là mấy bạn chỉ suốt ngày học và học mà không quan tâm đến xung quanh.

  Một ý kiến chia sẽ đến mọi người.

   
  2376 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận