UBND xã từ chối thủ tục cho tặng đất vì căn cứ vào đơn ngăn chặn của các con

Chủ đề   RSS   
 • #477775 08/12/2017

  huy.hanh

  Sơ sinh

  Thanh Hoá, Việt Nam
  Tham gia:08/12/2017
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  UBND xã từ chối thủ tục cho tặng đất vì căn cứ vào đơn ngăn chặn của các con

  Gia đình tôi có 8 người con. Bố tôi có 3 người con riêng. Mẹ trước mất trước năm 1982. sau đó Nhà nước cấp cho Bố và mẹ hiện tại của tôi sổ đỏ . đứng tên Bố và mẹ tôi hiện nay. do tuổi cao nên Bố mẹ tôi muốn thực hiện việc cho tặng đất cho chị gái tôi. để chị tôi về sống cùng, chăm sóc. Nhưng khi thực hiện việc cho tặng đất. Thì hai người con riêng của Bố tôi làm đơn ngăn chặn.  Và UBND xã đã từ chối không làm thủ tục cho Bố Mẹ tôi. Và hướng dẫn phải có đơn thỏa thuận trong gia đình. Vậy tôi muốn hỏi. UBND xã căn cứ vào đơn ngăn chặn cá nhân để từ chối thủ tục cho tặng của Bố Mẹ tôi có đúng không? Bố Mẹ tôi muốn thực hiện thủ tục này phải làm thế nào?.

  Câu hỏi 2: Năm 2004. Hai người con riêng có về sửa nhà cho bố mẹ tôi. Nên trong đơn ngăn chặn hai người có trình bày đó là tai sản chung của gia đình( sổ đỏ đứng tên Bố mẹ tôi)? Như vậy có đúng không?

   
  2149 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #478761   15/12/2017

  toanvv
  toanvv
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (2120)
  Số điểm: 12055
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1491 lần
  Lawyer

  Về việc 2 người con riêng của bố mẹ bạn có về sửa nhà cho bố mẹ bạn và lấy lí do này để cho rằng đó là tài sản chung của gia đình nên cần phải lưu ý xem xem 2 người con này đã góp giá trị bao nhiêu, việc sửa nhà có lớn không và những người này còn lưu giữ những bằng chứng gì về việc đã bỏ tài sản của mình để đóng góp sửa nhà cho bố mẹ bạn. Việc đóng góp sửa chữa nhà không xác định người đó có chung quyền sở hữu nhà hay không, mà đó chỉ là đạo hiếu của người làm con. Do mảnh đất và ngôi nhà đứng tên bố mẹ bạn nên căn cứ tại 
  Khoản 1 Điều 167 Luật đất đai năm 2013 quy định quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, thế chấp, góp vốn quyền sử dụng đất như sau:
  “1. Người sử dụng đất được thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, thế chấp, góp vốn quyền sử dụng đất theo quy định của Luật này.”
  Căn cứ vào điều luật, bố mẹ bạn là người đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nên bố mẹ bạn được quyền tặng cho quyền sử dụng đất và quyền sở hữu ngôi nhà đó cho chị gái bạn. 
  Việc UBND xã không tiến hành thủ tục tặng cho của bố mẹ bạn do có xảy ra tranh chấp là hợp lý do có đơn ngăn chặn từ ba người con riêng đó. Tuy nhiên, nếu như không có căn cứ xác định việc ngăn chặn là đúng thì sẽ bác đơn và tiến hành thủ tục tặng cho giữa bố mẹ bạn với chị theo đúng quy định pháp luật.
   

  Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

  Website: https://myskincare.vn ; https://tplgiabinh.blogspot.com ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

Website: https://myskincare.vn ; https://tplgiabinh.blogspot.com ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.