UBND xa sử cho tôi mất trắng mảnh đất

Chủ đề   RSS   
 • #316761 04/04/2014

  thivuong55

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:04/04/2014
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  UBND xa sử cho tôi mất trắng mảnh đất

  Kính chào luật sư Tôi là Đỗ Thị Vượng –Thu quế- Song Phượng –Đan phượng –Hà Nội

  Xuất sứ mảnh đất tôi đang ở là của Ông Nam và bà Nam là người của chế độ cũ đã bỏ đi từ đầu năm 1954 . Đến giữa năm 1954 chính quyền xã giao cho bà nội chồng tôi quản lý đất đai và nhà cửa . Sau đó bà nội chồng tôi mất thì giao giấy tờ quản lý đất cho bà Tạ Thị Xá ( không có con) là bà cô ruột của chồng tôi quản lý.

   Đến năm 1982 bà Xá già yếu gọi vợ chồng tôi vào để chông nom và tu sửa nhà cửa vì nhà lâu ngày đã hư hỏng nặng. Từ đó đến nay tôi đã ở được 32 năm và từ năm 1986 đến nay tôi có nộp thuế và còn giữ biên lai thu thuế cho đến ngày nay. Hiện nay tôi con giữ biên xã đã  bản giao cho bà nội tôi quản lý đất` đai.

  Vậy trường hợp của tôi có làm sổ đỏ được không.

  Hiện nay có một người ở cùng xã xưng làm con nuôi của ông bà chủ cũ đến đập phá nhà cửa và xây cổng trên đất tôi còn hành hung gia đình tôi . Nhưng không có một giấy tờ gì chứng nhận mảnh đất thuộc chủ quyền của người đó . Chì 1 tờ giấy viết tay nói là Ông Nam bà Nam giao đất cho người đó. Nhưng thưa luật sư gia đình Ông Nam đã mất tích từ năm 1954 và cũng chẳng có giấy tờ gì  về mảnh đất đó. Chúng kéo một đoàn đến dùng vũ lực với gia đình tôi. Tôi đã viết đơn lên công an xã, UBND xã nhưng không được giải quyết. Tôi lại viết đơn lên công an huyện và chủ tịch huyện nhưng cũng được câu trả lời về ông an xã và UBND xã giải quyết. Xã báo với trên không có gì xảy ra đâu và bao lần chúng đến đánh tôi và con tôi  chúng dọn đến ở và xây dựng trên đất của tôi quản lý nhưng vẫn không giải quyết. Tôi được biết ông phó chủ tịch xã là thông gia với ông chiếm đất nhà tôi cho nên sẽ không bao giờ giải quyết đất của tôi.

   

   
  3553 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #316921   06/04/2014

  luatdoanhgia
  luatdoanhgia

  Female
  Mầm

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:19/06/2013
  Tổng số bài viết (97)
  Số điểm: 563
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 28 lần


  Hồ sơ của nhà bạn là tương đối phức tạp, đối với một vụ việc giải quyết tranh chấp về đất đai như thế này thường liên quan đến rất nhiều văn bản pháp luật và chứng cứ, tài liệu của gia đình có cũng như quá trình xác minh tại các cơ quan quản lý nhà nước.

  Cũng có một số nguyên tắc để bạn có thể tham khảo và chứng minh cho yêu cầu của mình như:

  - Việc thực tế quản lý sử dụng của người sử dụng đất, người sử dụng đất có tên trong sổ Mục kê, sổ Địa chính....

  - Giấy tờ viết tay đó có thể trở thành chứng cứ hay không?

  Bạn có thể vào www.luatdoanhgia.vn để xem thêm các quy định của Điều 50 Luật Đất đai và trình tự, thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

   

  www.luatdoanhgia.vn

  Luật sư Đỗ Thị Thu Hương

  Văn phòng Luật sư Doanh Gia - 0904.779997

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn luatdoanhgia vì bài viết hữu ích
  thivuong55 (09/04/2014)
 • #317372   09/04/2014

  thivuong55
  thivuong55

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:04/04/2014
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Hơn một năm nay tôi viết không biết bao nhiêu lá đơn, phải đi lên Xã, các cơ quan ở Huyện mất bao nhiêu lần để khiếu nại về việc ông Tạ Văn Bằng thường xuyên đến hành hung gia đình tôi với lý do tranh chấp đất. Cho đến ngày 31/3/2014 mới có câu trả lời của UBND Xã Song Phượng, theo tờ quyết định số 1 ngày 31/ 3/ 2014 thì Xã sẽ giao toàn bộ mảnh đất mà gia đình tôi quản lý và sử dụng từ năm 1957 đến nay cho ông Tạ Văn Bằng với lý do theo quyết định số 23/QĐ – UBND Huyện ngày 8/1/2013 đã giải quyết cho ông Tạ Văn Bằng tại điều 1”Công nhận sự tự nguyên thỏa thuận phân chia về quyền sử dụng đất giữa các ông Tạ Văn Bằng và Tạ Thị Liên”. Cuối cùng UBND Xã kết luận một câu: “Từ căn cứ nguồn gốc đất chủ sử dụng đất là bà Quyền Thị Ngân có giấy tặng cho ông Tạ Văn Bằng được toàn quyền sử dụng mảnh đất, đến năm 2013 đã tự nguyện cắt một phần đất cho bà Tạ Thị Liên”.

         Tôi hết sức bất ngờ mảnh đất do gia đình tôi trực tiếp quản lý, sử dụng 60 năm nay mà tôi không hề hay biết. Chỉ đến ngày 4.4.2014 theo quyết định Xã gửi về mới biết là gia đình tôi không được hưởng gì trên mảnh đất gia đình tôi quản lý và sử dụng từ năm 1957 đến nay.

      

         Tôi không đồng ý với quyết định số 1 ngày 31/ 3/ 2014 của UBND xã Song Phượng và quyết định số 23/QĐ – UBND Huyện Đan Phượng ngày 8/1/2013 với lý do:

        + Lý do thứ 1: Chủ cũ của ngôi nhà là người chế độ cũ đã mất tích 60 năm không ai còn liên lạc từ 1954 tới nay. Đến tháng 7 năm 1957 Xã giao cho Bà nội Chồng tôi là Nguyễn Thị Cúc được quản lý toàn bộ đất đai và tài sản ở tờ bản đồ số 2, thửa 1 ở Thôn Thu Quế -Song Phượng có biên bản kèm theo. Sau khi Bà nội Chồng tôi mất thì có giao quyền quản lý đất cho con gái là Bà Tạ Thị Xá. Đến năm 1982 bà Xá già yếu có gọi Vợ Chồng tôi vào để trông nom và tu sửa nhà cửa vì nhà lâu ngày đã mục nát. Từ năm 1986 tôi có đóng thuế và còn giữ biên lai thu thuế. Sau khi bà Xá chết có trao quyền quản lý đất đai và đưa tờ biên bản bản giao quyền quản lý đất cho Vợ Chông tôi. Hiện nay tôi vẫn giữ biên bản này.

    Theo điều 247 Bộ luật dân sự 2005 về “ Xác lập quyền sở hữu theo thời hiệu”. Vậy gia đình tôi đủ điều kiện “ Xác lập quyền sở hữu theo thời hiệu” không.

        + Lý do thứ 2: Theo khoản 1 điều 100 luật đất đai 2013 thì gia đình tôi đã sống ổn định từ năm 1957 đến nay có những giấy tờ về quyền sử dụng đất từ ngày 15 tháng 10 năm 1993 do cơ quan có thẩm quyền cấp trong quá trình thực hiện chính sách đất đai của Nhà nước VN dân chủ Cộng hòa.  Tôi chỉ có giấy tờ này thì có được công nhận không?

  1)      Biên lai thu thuế từ năm 1986 đến nay.

  2)    Theo sổ mục kê  của xã năm 1990 tại trang số 33 có ghi chủ sử dụng đất là Tạ Thị Xá – Mùi (Tạ Văn Mùi) Chồng tôi.

        Thưa các cơ quan chức năng thực tế gia đình tôi đã được UBND Xã bàn giao cho quản lý tài sản có biên bản kèm theo từ 1957 nhưng trong sổ mục kê lại ghi là vắng chủ rồi chủ sử dụng là bà Ngân đi Nam( Thực tế là mất tích từ 1954 đến  nay)

         + Lý do thứ 3:

      Theo sổ mục kê ghi là bà Tạ Thị Ngân Bình  đi Nam hoặc vắng chủ, đến năm 2000 lại ghi chủ sở hữu là Quyền Thị Ngân. Đến ngày 31/ 12/2012 lại có giấy viết tay nói là của bà Quyền Thị NgânHoa Kỳ  tặng được toàn quyền sử dụng nhà đất.

      Thưa các cơ quan chức năng thực tế người chủ chính thức  của ngôi nhà này tên, họ thật là gì thì không ai biết. Sổ mục kê thì ghi Tạ Thị Ngân Bình đi Nam. Còn giấy gửi về nói là trao tặng tài sản cho ông Bằng lại có tên là Quyền Thị Ngân ở Hoa Kỳ. .Ai có thể chứng minh 2 cái tên đó chỉ là một người và hai nơi ở khác nhau đó chỉ là một người

        Vậy Bà Ngân không có giấy tờ gì của chế độ cũ chứng minh đất đai thuộc quyền sở hữu của Bà. Vậy Bà có được quyền tặng cho ông Bằng khi bà mất tích 60 năm nay; làm thế nào ông  Tạ Văn Bằng chỉ dựa vào tờ giấy viết tay của bà Ngân mất tích 60 năm nay . Mà theo kết luận của UBND Xã Song Phượng thì ông Bằng  “được toàn quyền sử dụng”  mảnh đất gia đình tôi đang quản lý từ năm 1957 mà tôi không hề hay biết (được ký từ năm 2012 chỉ đến ngày 31/3/2014 có giấy Xã  về tôi mới biết). Vậy theo kết luận của UBND Xã Song Phượng như vậy thì tôi phải mất mảnh đất này sao.

         Để bây giờ theo quyết định số 23/QĐ – UBND Huyện Đan Phượng ngày 8/1/2013 đã giải quyết cho ông Tạ Văn Bằng tại điều 1”Công nhận sự tự nguyên thỏa thuận phân chia về quyền sử dụng đất giữa các ông Tạ Văn Bằng và Tạ Thị Liên”. Trong khi tôi là người trực tiếp quản lý mảnh đất này lại không biết gì?

        + Lý do thứ 4:

         Tôi muốn gặp trực tiếp bà Ngân để hỏi các vấn đề sau:

          - Tại sao bà muốn tặng phần tài sản của mình cho ôngTạ Văn Bằng nếu là cháu thì sao không có giấy tờ hợp pháp chứng minh là cháu.

         - Ông Tạ Văn Bằng nhận là cháu của bà Ngân sao lúc đi bà Ngân không Ủy quyền cho Ông Tạ Văn Bằng trông nom nhà cửa.

         - Đến ngày 14/4/1984 Phát sinh tranh chấp giữ ông Bằng và bà Xá Bà Ngân ở đâu không về giải quyết mà để cho UBND huyện Quyết định số 60 QĐ- UBND ngày 14/4/1984. Tại điều 1 thể hiện” Giao cho bà Tạ Thị Xá và Tạ Thị Liên là con gái bà Nguyễn Thị Cúc được quyền tạm thời sử dụng tài sản đó đến khi bà Ngân về đòi lại thì giao trả tài sản bà Ngân theo biên bản của UBND xã Song Phượng  ngày 26/7/1957( Biên bản ngày 26/7/1957 gia đình tôi đang giữ)

        -Nếu như ông Bằng không phải ruột thịt của bà nhưng có công trông nom nhà cửa thì thừa hưởng cũng hợp lý. Nhưng ông Bẳng 60 năm nay không trông nom ngôi nhà đó ngày nào mà bà tặng lại mảnh đất thì có hợp tình và hợp lý không? Trong khi gia đình tôi trực tiếp trông nom 60 năm nay không được một lời cảm ơn như xã nói gia đình tôi không có quyền lợi gì từ đất. 

         => Cho nên tôi muốn bà Ngân về đây giải quyết và bồi thường công trông nom và chăm sóc nhà cửa mấy chục năm. Nếu như giấy tờ chứng minh chủ quyền của bà về nhà, đất có hợp lý thì bà muốn bán, cho, tặng, thì tùy bà.

        + Lý do thứ 5:

        Dân làng nói bà Ngân là người chế độ cũ theo chính quyền Sài Gòn mất tích 60 năm nay tự nhiên có giấy viết tay nói là đòi đất mà chẳng thấy mặt đâu. Ai cũng như Bà ấy thì đất nước này cũng chẳng còn chứ nói đến đòi đất. Ai cũng bỏ đi như bà ấy thì lấy ai là người xây dựng, giữ và bảo vệ đất nước to đẹp như ngày nay.   

        Trong khi gia đình tôi trực tiếp ở đây trông nom được chính quyền Xã bàn giao từ năm 1957 mất bao công sức tiền của tu sửa nhà cửa trông nom, thờ cúng. Thực hiện theo đường lối chủ trương của nhà nước và có công đóng góp xây dựng làng xóm và khu dân cư bao năm nay. Vậy Xã giao cho ông Bằng toàn quyền sử dụng đất Tôi đang ở và quản lý  thì Tôi ở đâu?.

        Kính thưa cơ quan chức năng cho đến hôm nay 5/4/2014 ông Tạ Văn Bằng đã cho xây dựng Cổng hàng rào trên đất tôi xong thì ném hết bàn ghế giường tủ của tôi ra ngoài đường và kéo cả nhà đến ở trên đất tôi. Chúng ngang nhiên cướp đất và đã dùng vũ lực hành hung mẹ con tôi nhiều lần kể từ tháng 2/2013 đến nay. Hiện tại chúng đến đập phá hết tài sản của gia đình tôi. Tôi báo các cơ quan chức năng như Công An Xã,  UBND Xã, UBND Huyện, Công An Huyện nhưng chưa được giải quyết. Giờ chúng không cho tôi vào ngôi nhà gia đình tôi trông nom 60 năm nay. Chẳng lẽ tôi già yếu này lại không có mảnh đất trú chân lúc tuổi già sao.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

www.luatdoanhgia.vn

Luật sư Đỗ Thị Thu Hương

Văn phòng Luật sư Doanh Gia - 0904.779997