DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tuyển dụng lao động người nước ngoài

Xin chào Luật sư!

Xin Luật sư tư vấn giúp.

Mình đọc văn bản pháp luật nhưng không rõ nội dung. Mình trích nguyên văn đoạn văn bản trong Thông tư31/2011/TT-BLĐTBXH:

" a) Trước khi tuyển người nước ngoài ít nhất 30 (ba mươi) ngày, người sử dụng lao động phải thông báo nhu cầu tuyển lao động Việt Nam vào các vị trí công việc dự kiến tuyển người nước ngoài trên ít nhất 01 (một) số báo Trung ương và ít nhất 01 (một) số báo địa phương bằng một trong các hình thức là báo viết, báo nói, báo hình hoặc báo điện tử về các nội dung: số lượng người cần tuyển, vị trí công việc, trình độ chuyên môn, mức lương và các khoản thu nhập khác, điều kiện làm việc và một số nội dung khác nếu người sử dụng lao động yêu cầu.

Trường hợp người sử dụng lao động đã thông báo ít nhất 02 (hai) số báo Trung ương và 02 (hai) số báo địa phương về việc tuyển lao động Việt Nam theo quy định mà không tuyển được thì trong thời hạn 36 (ba mươi sáu) tháng kể từ lần thông báo cuối cùng, người sử dụng lao động được tuyển người nước ngoài và không phải thông báo nhu cầu tuyển lao động trên báo Trung ương và báo địa phương"

Cho mình hỏi theo đoạn văn bản này có phải Công ty mình thông báo nhu cầu tuyển trên 2 báo trung ương, 2 báo địa phương không tuyển được lao động Việt Nam thì sau 36 tháng Công ty mình mới được tuyển người nước ngoài hay là chỉ cần sau 30 ngày đăng trên 01 báo trung ương và 01 báo địa phương mà không tuyển được lao động Việt nam thì Công ty mình có thể tuyển dụng lao động nước ngoài. Mong Luật sư tư vấn giúp mình! 

Cảm ơn LS nhiều!

  •  8438
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…