Tư vấn việc thay đổi quyền nuôi con sau ly hôn

Chủ đề   RSS   
 • #180221 21/04/2012

  Wildcats

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:21/04/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tư vấn việc thay đổi quyền nuôi con sau ly hôn

  Kính gửi ban Luật sư

  Tôi xin A/C tư vấn giúp tôi về việc thay đổi quyền nuôi con sau khi ly hôn như sau:
  Sự việc :
  Tôi lập gia đình năm 2004, sinh hai con trai năm 06/2005, 12/2006 sống chung với nhau đến năm 2010 thì v/c tôi li hôn, khi đó hai cháu đều trên 3 tuổi.nhưng khi ra tòa án Tp Biên Hòa sau khi hòa giải không thành, tòa xử cho vợ tôi được quyền nuôi cả hai con, nhưng từ trước khi ly hôn, vợ tôi gần như không cho con tôi về thăm ông bà nội, không cho tôi chở các cháu về chơi với ông bà nội ( Tp.HCM ), nhưng vẫn cho tôi xuống thăm nom các con mà không gây cản trở gì ( cô ấy nói vậy là không phạm luật gì hết ), từ đó tới nay mỗi năm các cháu được mẹ chở về 3-4 lần thăm ông bà nội, tôi xuống đón thì không cho tôi đưa các cháu về nội, có lần tôi cố tình đón cháu lên chơi ngày cuối tuần ( có thông báo cho gia đình và vợ ) thì vợ lên chở về ngay lập tức.
  trước đây hai cháu nghỉ ngày thứ 7,CN thì giờ vợ tôi cho hai cháu học thêm kín tuần, ( tuần học thêm 3 buổi tối đến 19h30 ) chỉ còn ngày CN là tôi có thể gặp con tôi được , nhưng không cho tôi đưa các cháu về nội,
  gần đây nhất là khi tôi lập gia đình, thì vợ tôi tìm mọi cách vào trang cá nhân trên web và mở những hình ảnh trong đám cưới của tôi để cho các con tôi xem hình ảnh cưới rồi nói với các cháu Ba có vợ mới, ông ngoại cũng nói với các con tôi : hỏi ba mày có vợ mới đã có em bé chưa?
  với những tình tiết như vậy. trước đây tôi nghĩ vì hai con tôi còn nhỏ, có thể ở với nhau sẽ tốt hơn nhưng hiện nay tôi muốn thay đổi quyền nuôi con, vậy tôi cần những điều kiện gì? thủ tục ra sao ?

  Tôi kính mong các A/C tư vấn giúp tôi

  Trân trọng !

  Trần Thái Quang
  M: 0906.686.787

   
  4111 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #180354   22/04/2012

  KhacDuy25
  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1976 lần


   Thân chào anh!
   Điều 93 Luật hôn nhân và gia đình như sau:
   "Vì lợi ích của con, theo yêu cầu của một hoặc cả hai bên, tòa án có thể quyết định thay đổi người trực tiếp nuôi con. Việc thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn được thực hiện trong trường hợp người trực tiếp nuôi con không bảo đảm quyền lợi về mọi mặt của con và phải tính đến nguyện vọng của con, nếu con từ đủ 9 tuổi trở lên"

   Anh có quyền làm đơn đề nghị TAND cấp huyện (quận, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh) xem xét, giải quyết. Nếu thấy việc ở với anh sẽ đảm bảo quyền lợi về mọi mặt cho con hơn vợ cũ, thì tòa án sẽ quyết định thay đổi người trực tiếp nuôi con (giao con cho anh) theo quy định của pháp luật.

   Về thủ tục: Anh nộp đơn yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn cho tòa án nhân dân cấp huyện, nơi anh đang cư trú. Kèm đơn yêu cầu là tài liệu, chứng cứ như: bản sao hợp lệ giấy khai sinh (của trẻ); sổ hộ khẩu, giấy CMND; quyết định hoặc bản án ly hôn trước đây.

   Trân trọng!

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  Báo quản trị |