DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tư vấn vi phạm trong thi hành công vụ

Thưa Luật sư!

Tại địa phương tôi đang có vướng mắc như sau:

Năm 2005 tại phòng TNMT huyện được giao giải quyết việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất của 2 hộ ông A và ông B, vụ việc được giao cho công chức Đ tham mưu giải quyết. Cụ thể:

Ông A sinh ra tại huyện H, sau đó đi công tác tại huyện Q lấy vợ và sinh sống tại đó. Nay ông quay về bán đất tại huyện H cho ông B, cuộc mua bán đang thực hiện ông B đã trả tiền cho ông A và 2 bên đang làm thủ tục chuyển nhượng, do công chức Đ thực hiện (toàn bộ các giấy tờ và bìa đỏ của ông A được cấp năm 2000 do công chức Đ lưu giữ). Nhưng do ông A và vợ không thống nhất việc bán đất, nên ông A không trực tiếp ra làm thủ tục mà ủy quyền cho vợ là bà K ra tiếp tục hoàn tất các thủ tục mua bán, khi ra làm các thủ tục bà K không đồng ý và không ký vào biên bản giao đất, Vụ việc dừng lại ở đó. Vì ông B đã trả tiền đất nên mặc dù các thủ tục chưa hoàn tất, ông B vẫn vào quản lý sử dụng và đến năm 2009 ông B không biết bằng cách nào đã làm được bìa đỏ cho thửa đất này. 

Tuy nhiên, liên tục từ năm 2005 cho đến năm 2014 con trai ông A liên tục đến gặp công chức Đ để xin lại bìa đỏ của bố (ông A) nhưng công chức Đ không trả vì cho rằng cuộc mua bán chưa thành (ông A chết năm 2009). Năm 2010 công chức Đ điều động sang cơ quan khác, nhưng ông không bàn giao lại hồ sơ vụ việc này cho cơ quan cũ mà ông vẫn lưu giữ vì ông cho rằng ông B được cấp bìa đỏ có nhiều khuất tất. Con ông A vẫn liên tục đến đòi lại bìa đỏ với công chức Đ nhưng không được, do đó đã làm đơn gửi UBND huyện can thiệp, Chủ tịch UBND đã yêu cầu công chức Đ báo cáo giải trình lý do giữ bìa đỏ và phải nộp trả lại bìa đỏ cho UBND huyện để xem xét giải quyết, nhưng công chức Đ không trả.

Vì vậy con trai ông A đã viết đơn tố cáo việc công chức Đ giữ bìa đỏ của bố anh ta đã làm thiệt hại về kinh tế do không có bìa đỏ để thế chấp vay vốn làm ăn, vi phạm đạo đạo đức công vụ, vi phạm nghiệp vụ chuyên môn, làm trái các qui định của luật đất đai.

Với vụ việc như trên rất mong được sự tư vấn của Luật sư, xin cảm ơn!

 

 

  •  3788
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…