Tư vấn về trình tự thủ tục và hồ sơ khi chuyển đổi từ loại hình công ty TNHH 2 Thành viên sang Công ty cổ phàn

Chủ đề   RSS   
 • #261590 15/05/2013

  lethaoltt

  Female
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 165
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 3 lần


  Tư vấn về trình tự thủ tục và hồ sơ khi chuyển đổi từ loại hình công ty TNHH 2 Thành viên sang Công ty cổ phàn

  Xin chào mọi người. em là một sinh viên Luật.

  Hiện nay, em đang học môn "Công tác pháp chế trong doanh nghiệp". Thầy giáo có cho chúng e  làm một bài tiểu luận nhóm là hãy tạo ra một tình huống cụ thể và chúng e phải đóng vai trò là nhân viên pháp chế trong doanh nghiệp hoặc là Luật sư tư vấn làm cách nào đó để tư vấn cho Giám đốc/ ban lãnh đạo doanh nghiệp  giải quyết những vấn đề phát sinh trong tình huống đó. (Thầy rất chú trọng vào kỹ năng tư vấn)

  Nhóm e đã chọn đề tài "giúp tư vấn cho giám đốc các vấn đề pháp lý cần phải làm trong chuyển đổi Công ty TNHH 2 thành viên trở lên thành Công ty Cổ phần". Và nhóm đã đặt giải thuyết một tình huống như sau:

  Công ty trách nhiệm hữu hạn An Bình gồm có 2 thành viên là ông Nguyễn Thanh An và ông Trần Thanh Bình thành lập năm 2002 chuyên kinh doanh hoạt động chế biến và xuất khẩu thủy, hải sản. Công ty có trụ sở tại số 1A, Đường Đồng Khởi, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh, được biết vốn điều lệ ban đầu của công ty là 5 tỷ đồng. Sau một thời gian hoạt động do nhu cầu về các mặt hàng chế biến thủy, hải sản trong nước và quốc tế ngày càng gia tăng nên hoạt động kinh doanh của công ty cũng có nhiều tiến triển, doanh thu của công ty cũng tăng đáng kể. Do đó, những thành viên sáng lập công ty có mong muốn mở rộng hoạt động kinh doanh bằng cách tăng vốn điều lệ để có nguồn tài chính mạnh nhằm thành lập thêm những chi nhánh tại Hà Nội và Thái Lan. Ngày 20/5/2013, tại cuộc họp Hội đồng thành viên, các thành viên đã biểu quyết thông qua quyết định chuyển đổi từ Công ty TNHH hai thành viên thành Công ty cổ phần. Do có một số vấn đề thắc mắc về những vấn đề pháp lý liên quan đến việc chuyển đổi như điều kiện để được chuyển đổi, trình tự, thủ tục chuyển đổi từ Công ty trách nhiệm hữu hạn sang Công ty cổ phần nên Giám đốc công ty TNHH An Bình quyết định nhờ sự tư vấn của Luật sư Nguyễn Chính Trực là luật sư của Văn phòng luật sư Trung Trực, đồng thời là luật sư nội bộ đang làm việc cho Công ty TNHH An Bình.

  Những thông tin liên quan đến Công ty TNHH An Bình được Giám đốc công ty cung cấp:

  Công ty thành lập ngày 01/01/2002 và được sở kế hoạch đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 042436, ngày 04/02/2002.

  Vốn điều lệ ban đầu của Công ty là 5 tỷ đồng và đến năm 2010 tăng lên 10 tỷ đồng.

  Hiện tại Công ty có hai thành viên là ông Nguyễn Thanh An và ông Trần Thanh Bình.

  Giám đốc công ty là ông Phan Anh Tuấn.

  Công ty chưa thành lập Ban kiểm soát.

  Trong 3 năm gần đây doanh thu trung bình của công ty sau thuế là 100 tỷ đồng tăng đáng kể so với những năm đầu hoạt động, đặc biệt năm 2012, thu nhập của công ty là 150 tỷ đồng tăng 25% so với năm trước.

  Do e chưa bao h thử đặt mình vào vai trò nhân viên tư vấn nên cũng chưa biết phải làm thế nào. Vì vậy e muốn nhờ đến sự giúp đỡ của mọi người, có thể gợi ý cho e phải làm các bước như thế nào?cần những trình tự, thủ tục gì? và phải viết một bài tư vấn ra sao cho đúng (thầy e chú trọng vào kỹ năng tư vấn).

  Em xin cảm ơn trước ạ.

  Sống là phải biết trân trọng những gì mình đã và đang có, đừng để mất đi rồi mới thấy hối hận và tiếc nuối.

   
  3272 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận