Tư vấn về tranh chấp đất

Chủ đề   RSS   
 • #298735 22/11/2013

  aporany_kiss

  Sơ sinh

  Bến Tre, Việt Nam
  Tham gia:22/11/2013
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 85
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 0 lần


  Tư vấn về tranh chấp đất

  Chào luật sư!

  Gia đình con cần luật sư trợ giúp pháp lý về vấn đề tranh chấp đất như sau.. vì câu chuyện khá rắc rối nên con mong luật sư hãy giúp gia đình con ạ.

  Ông ngoại con là liệt sĩ, bà ngoại con sinh thời đã bắt đầu ở tại căn nhà mà gia đình con đang ở vào năm 1969.... tức ấp 4 xã an hiệp huyện ba tri tỉnh bến tre hiện nay. Khi bà ngoại con còn sống đã sinh sống ở nơi đây cùng với mẹ và dì 2 của con.. lúc đó mảnh đất mà ngoại con sinh sống là đất của 2 anh em ruột tên Tư và tên Hiển làm chủ đất..... đến năm 1974 ông Tư và bà ngoại con có một trao đổi giữa tiền và đất như sau:

                         Giấy mượn tiền

  Tôi đứng tên đây Nguyễn Văn Tư sinh năm 1919 căn cước số 09493091 cấp tại kiến hòa ngày 17/4/1971 có mượn của cháu tôi là Trương Thị Chời(bà ngoại của con) sinh năm 1932 căn cước số 05619766 cấp tại kiến hòa ngày 24/6/1970 một số bạc là (40.000) bốn mươi ngàn đồng vì số bạc mượn trên đây tôi có để cho cháu tôi cất nhà ở số bạc này còn, không lời, số đất này để cháu tôi ở sau này . kể tiêu bạc thì tôi phải làm giấy hợp lệ và phải thêm tiền và không có ai nói gì thì tôi phải chịu sự thiệt hại, nên tôi làm giấy này cho cháu tôi cầm làm bằng.

                                                                   người mượn tiền ngày 14/9/1974(âm lịch)

                                                                                        Tư

                                                                            Nguyễn Văn Tư

  Từ ngày có miếng giấy của ông Tư ghi như vậy gia đình con tiếp tục sống đến hiện nay. hiện giờ ông Tư và ông Hiển chủ nhân của miếng đất đó đã mất. Con của ông TƯ đã bỏ xứ đi xa. còn con của ông Hiển là bà Nguyễn Thị Cẩm. đến năm 2005 bà Cẩm đã đăng ký quyền sử dụng đất  mảnh đất mà gia đình con sinh sống cộng với phần đất mà bà sinh sống. bà có cất nhà ở phía trước nhà con nữa. lúc bà đăng ký quyền sử dụng đất gia đình con không biết.  Do bà Cẩm đã đăng ký quyền sử dụng đất nên bà ta nói đất mà gia đình con đang ở là đất của bà. Đến năm 2009 mẹ con tên là Đặng Thị Kim Thủy có mua một miếng đất cạnh nhà bà Cẩm là chiều ngang 3m chiều dài 20m. trong giấy bán đất có ghi phần đất còn lại chừa làm đường đi rộng 1m20cm( tức lối đi hằng ngày của gia đình con. Nhừng hiện giờ bà đã chắn lối đi và trồng cỏ ở phần chừa đường đi và đất trống xung quanh nhà con.,gia đình con muốn Bà Cẩm  cắt sổ đỏ phần đất mới mua nhưng Địa Chính nói diện tích của miếng đất quá nhỏ không thể cắt được. mẹ con đề nghị bà Cẩm cắt chung phần đất mới mua và phần đất nhà con ở chung để đủ diện tích cắt đất nhưng bà không đồng ý.  bà nói đất mà gia đình con đang ở là đất của bà, không phải đất của nhà con.. bà chỉ cho ở đến khi nào nhà con sập thì trả đất lại cho bà Cẩm. nhưng lúc trước ngoại con đã có trao đổi giữa tiền và đất với ông Tư là chú ruột của bà Cẩm rồi. hiện giờ ông Tư và ngoại con đã mất.

  Luật sư cho con hỏi phần đất mà  gia đình con sống từ năm 1974 đến nay có thể được cắt sổ đỏ không? Mẹ con phải làm sao để có thể giành lại phần đất đó? ngày nào bà Cẩm cũng chửi bới nhà con và đòi đất lại.

  CON KÍNH MONG LUẬT SƯ GIÚP ĐỠ GIA ĐÌNH CON. GIA ĐÌNH CON CẢM ƠN LUẬT SƯ NHIỀU LẮM .

   
  3341 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Nguyễn Đình Thái Hùng

Email: luatsuthaihung@gmail.com

Website: http://Vplsthaihung.com

Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

Điện thoại 0903.017977