DanLuat 2015

Tư Vấn Về Thủ Tục Bảo Lãnh Cho Người Đi Cùng Để Đăng Ký Lưu Trú Qua Đêm

Chủ đề   RSS   
 • #45300 03/03/2010

  shonnguyen

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/03/2010
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tư Vấn Về Thủ Tục Bảo Lãnh Cho Người Đi Cùng Để Đăng Ký Lưu Trú Qua Đêm

  Chào các bạn,

  LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIẢI QUYẾT VIỆC ĐĂNG KÝ TẠM TRÚ CHO MỘT TRONG NHỮNG NGƯỜI
  KHÔNG MANG GIẤY TỜ ĐẦY ĐỦ ĐI CHUNG VỚI NHAU TẠI KHACH SẠN HOẶC NHÀ NGHỈ.

  Hiện người nhà mình đang kinh doanh, về dịch vụ du lịch và khách sạn. Thuộc khu vực F.Bình Hưng Hòa Q.Bình Tân TP.HCM. Mình đang gặp nhiều điều quy định từ chính quyền Công An địa phương. Theo như thông tin mình tìm hiểu.
  1. Không thống nhất về " Giấy tờ tùy thân"


  T��i thông tư 26/2007/BCA nói rõ như thế nào về "Giấy tờ tùy thân". Thế nhưng anh CA - Phó phường - tại khu vực của mình có một quy định theo các riêng của anh về giấy tờ tùy thân là chỉ chấp nhận giấy CMND và Passport còn tất cả các giấy tờ khác không hợp lệ. Dù đó là bằng lái xe của cơ quan CA giao thông cấp.

  2. Quy định khai báo cho người lưu trú không thống nhất và rõ ràng.


  Qua theo dõi thông tin đại chúng mình biết được : Hiện nay, việc thực hiện khai báo cho các thân nhân, bạn bè, hoặc gia đình đi cùng nhau, có thể bảo lãnh cho nhau, để đăng ký lưu trú qua đêm nếu người đi theo không mang theo giấy tờ tùy thân hoặc giấy không hợp lệ tại các nhà nghỉ hoặc khách sạn.


  Cụ thể nội dung như sau: Theo quy định nếu 2 người đi cùng nhau có 2 CMND thì KS hoặc nhà nghỉ có nghĩa vụ thu giữa 2 CMND của khách để đăng ký khai báo với cơ quan CA. Trường hợp nếu 1 trong 2 chỉ có 1 người có hợp thì quyền làm giấy bảo lãnh cho người theo cùng tại quầy lễ tân và Người quản lý KS hoặc nhà nghỉ có nghĩ vụ ghi tên tuổi, địa chỉ thường trú của người không có giấy tờ tùy thân vào sổ đăng ký để khai báo với cơ quan CA địa phương. Các bạn có thể kiểm chứng theo các link sau

  Code: Nhấn chuột vào đây để bôi đen liên kết bên dưới

  http://www.sggp.org.vn/xahoi/2009/12/210440/

  hoặc

  Code: Nhấn chuột vào đây để bôi đen liên kết bên dưới

  http://dulich.tuoitre.com.vn/tianyon/Index.aspx?ArticleID=364050&ChannelID=100

  Mình lấy thông tin này từ 2 địa phương TP.HCM và Lâm Đồng để dẫn chứng.
  Mặc dù mình biết đây chỉ là bài báo. Luật thì phải có văn bản rõ ràng.

  Kết quả khi làm việc với cơ quan CA địa phương: Không đồng ý với các mình làm ở trên, mặc dù mình làm tất cả những điều khác họ yêu cầu. Như ghi số xe, và scan tất cả giấy tờ vào máy vi tính. Mặc dù, có trao đổi với Trưởng Phường thì ông ta có hướng dẫn bằng miệng như vậy. Nhưng cấp Phó trở xuống của ông ta không ai nghe. Chỉ trong một tháng, Mình bị lập 3 biên bản vi phạm: Với nội dung không khai báo.

  Mặc dù, mình có ghi tất cả người có mang theo giấy tờ và người được bảo lãnh vào sổ đăng ký. Họ còn tuyên bố, sẽ đề nghị rút giấy phép của mình, hoặc chính họ sẽ rút giấy phép. Trước mắt, họ đã thu lại giấy: Cam Kết An Ninh trật tự của CA quận cấp cho cơ sở của mình.

  Qua những lời bày tỏ trên, Mình rất mong những ai quan tâm đến vấn đề này, Hãy giúp mình tìm ra được văn bản cụ thể nào mà báo SGGP Online đã đăng ( Tôi có gọi điện lên báo SGGP để xin gặp chủ bút của bài viết trên. Nhưng rất tiếc là không liên lạc được ). Cũng như tư vấn cho mình cách giải quyết triệt để, để tránh tình trạng nhũng nhiễu của những người không có thiện chí hướng dẫn cho người dân tìm ra lối thoát.  Cập nhật bởi BachHoLS ngày 09/11/2010 09:04:58 AM Cập nhật bởi BachHoLS ngày 09/11/2010 09:03:53 AM cách dòng
   
  5008 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-