Tư vấn về luật Lao Động và Hướng giải quyết

Chủ đề   RSS   
 • #309157 12/02/2014

  khoinguyen7791

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/02/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tư vấn về luật Lao Động và Hướng giải quyết

  Xin chào Luật Sư!

  Em là Trần Khôi Nguyên. Em đang là sinh viên. Nay em có vấn đề như thế này mong được Luật Sư tư vấn giúp em!

  Em có làm việc cho Công ty TNHH Thời Trang Nguyên Tâm (thương hiệu FOCI). D/c: 449/17 Trường Chinh, P 14, Q Tân Bình, Tp HCM. Với công việc là Nhân Viên Bán Hàng tại chi nhánh FOCI Parkson Saigontourist.

  Em vào làm trong cty từ ngày 26/03/2012, đến tháng 04/2012 thì em kí hợp đồng với cty. Và đến bây giờ thì em vẫn chưa được kí thêm bất kì 1 bản hợp đồng nào nữa. Lần đó em kí 2 bản hợp đồng (có lẽ là 1 do em giữ và 1 cty giữ). Nhưng do lúc đó em mới đi làm thêm, không xác định sẽ làm lâu dài nên nghĩ việc đó không quan trọng, nên em không giữ lại bản nào cho riêng mình! Em không tham gia bảo hiểm xã hội (em không rõ là bảo hiểm gì đó mà tới tháng lương là cty sẽ đóng cho mình bao nhiêu % và mình đóng bao nhiêu %). Đến ngày 15/01/2014, cty xuống đóng cửa shop nơi em làm việc, mà không thông báo cho em biết trước 1 ngày nào cả! (em làm hết ngày 15/01/2014 thì được cho nghỉ việc).

  Và tới thời điểm này em vẫn chưa được biết tiền thưởng tết mình có được nhận hay không? Và nếu có thì cũng không biết sẽ được ít nhiều thế nào? Đến thời điểm này em chỉ nhận được đủ tiền lương thời gian mình đã làm việc và 1 498 000 (70% lương) tiền trợ cấp thôi việc và không có tiền thưởng Tết.

   

  Em nghe nói nếu như cty đơn phương cho em thôi việc như vậy thì em sẽ được nhận 2 tháng lương gọi là tiền bồi thường hợp đồng. Vì theo em được biết thì khi kí hợp đồng mà qua 1 năm không kí lại thì thời hạn hợp đồng sẽ tự chuyển qua 3 năm! Hiện tại nếu cty có nhận vào làm lại thì em cũng không muốn làm nữa (vì phải tập trung cho việc học và chế độ cho NV không tốt).

  Em xin Luật Sư tư vấn giúp em trong trường hợp này thì em phải làm như thế nào? Và em có được hưởng bất kì chế độ nào hay không? Vì bây giờ em không có giữ bất kì 1 loại giấy tờ nào liên quan đến hợp đồng và còn 1 bảng lương (có tin nhắn chuyển lương qua thẻ ATM của NH Đông Á). Tiền làm thêm thì không được bao nhiêu, mà cty còn nhiều lần làm ăn không minh bạch trong chuyện tiền bạc của nhân viên nữa. Sinh viên làm thêm đã không có đủ tiền trang trải học phí, và biết bao chi phí khác! Em hỏi mấy người bạn, thì họ nói là ra những văn phòng luật sư để họ giúp mình hướng giải quyết, nhưng không biết là ra ngoài người ta có tư vấn giúp mình miễn phí hay tính phí!

  Mong Luật Sư giúp em hướng giải quyết vấn đề trên như thế nào là đúng nhất! Em xin chân thành cảm ơn Luật Sư! Chúc Luật Sư một ngày làm việc tốt lành!

  Dạ, thân ái chào Luật Sư!

   
  2712 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #309434   14/02/2014

  HoNguyenTruong70
  HoNguyenTruong70
  Top 10
  Male
  Trung cấp

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/01/2010
  Tổng số bài viết (4451)
  Số điểm: 25988
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 1340 lần


  Trường hợp em có thể mang hồ sơ đến VPLS Luật Định để Luật sư Nguyễn Trường Hồ tư vấn cụ thể hơn càch giải quyết và khiếu nại nếu có.

  VPLS Luật Định - 26/62 TMT09, KP3, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TpHCM ( ngã tư Trung Chánh chạy đến Trường Cao đẳng GTVT - hỏi Trung tâm sát hạch lái xe - VP đối diện).

  Nguyễn Trường Hồ

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Nguyễn Trường Hồ