DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tư vấn về giá nước sinh hoạt

Kính thưa Luật sư,

Hiện tại, gia đình chúng tôi đang có 1 căn nhà cho sinh viên thuê và người thân ở tại phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội (không có bất kỳ hoạt động kinh doanh, buôn bán nào thêm trong căn nhà đó). Trong vài tháng gần đây, bên Công ty CP đầu tư xây dựng và kinh doanh nước sạch VIWACO đã thay đổi đơn giá nước sạch của căn nhà này từ khoảng 5.000đ/m3 (giá nước dành cho sinh hoạt) thành 16.000đ/m3 (giá nước dành cho hộ kinh doanh). Tôi có gọi điện đến thắc mắc và họ nói căn nhà này có kinh doanh và họ áp khung giá Hộ kinh doanh cho căn nhà đó.

Vì vậy, tôi đã tham khảo và được biết : Theo Quyết định số 39/2013/QĐ-UNBD về việc phương án tiêu thụ nước sạch không dùng cho mục đích sinh hoạt trên địa bàn Hà Nội, theo Điều 3 Doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân , kinh doanh-dịch vụ, tại khoản d) Các hoạt động của tổ chức, cá nhân mang tính chất kinh doanh dịch vụ khác.

Thì nó rất chung chung và không rõ ràng trong trường hợp của tôi. Trong khi các nhà cho thuê khác trong địa bàn họ vẫn áp khung giá dân sinh.

Xin hỏi Luật sư, Công ty nước sạch có làm đúng theo Quyết định trên hay không ? Nếu chúng tôi nộp đơn xin áp lại khung giá nước sạch về hộ dân sinh thì có được phê duyệt hay không ? 

Tại vì công ty nước sạch độc quyền nên rất khó khăn về trao đổi và làm việc với họ, mong luật sư có thể hướng dẫn tôi như thế nào trong trường hợp này.

Trân trọng cám ơn Luật sư !

  •  9258
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…