DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tư vấn về đất đai, hộ khẩu

Kính gửi Anh/ Chị
 
Do gia đình chúng tôi đang sống tạm trú tại miếng đất thuộc Phường 4 Quận 8 - là đất Ông Bà từ hồi Pháp, sau đó theo chính sách hồi hương, Ba tôi được Nhà Nước cấp lại và tham gia hợp tác xả canh tác trên miếng đất này từ năm 1976. Nhưng cả gia đình có hộ khẩu thường trú tại Phường 8, Quận 8. Thời gian trước, chúng tôi thay phiên nhau chay qua lại giữa hai nơi, vừa chăm sóc trồng trọt trên miếng đất tại Phường 4, và sử dụng hộ khẩu tại phường 8 để tiện đi lại ăn học và làm việc.
 
Đến khoảng năm 1993 gia đình bán căn nhà tại Phường 8, và cả nhà dọn về khu đất tại Phường 4. Do liên quan giấy tờ học hành và công việc nên lúc đó chúng tôi chưa chuyển hộ khẩu sang Phường 4.
 
Năm 1999 gia đình muốn chuyển hộ khẩu về phường 4 thì được báo do qui hoạch nên không thể chuyển và tạm trú tại Phường 4 cho đến bây giờ. Phía Phường 8 thì báo là do gia đình không còn ở địa phương quá lâu nên sẽ cắt hộ khẩu.
 
Hiện do tình hình qui hoạch tại miếng đất phường 4 - Nay thuộc khu qui hoạch TOPAZ ELITE đã kéo dài hơn 20 năm, cả gia đình không thể làm được gì... và rơi vào hoàn cảnh rất khó khăn. Chúng tôi có liên lạc phía UBND Phường và Quận thì vẫn báo là đang tiến hành và chuẩn bị, nhưng nhiều năm liền vẫn chờ đợi.
 
Tôi muốn nhờ Quý Báo trả lời giúp là gia đình chúng tôi sẽ phải làm hộ khẩu thường trú ở đâu là đúng? và làm sao để gia đình tôi có thông tin nhanh chóng và chính xác về dự án qui hoạch nơi chúng tôi đang ở? 
 
Quý Báo có thể liên lạc và hỏi giùm thông tin dự án cho chúng tôi được không? vì chúng tôi không liên lạc được với Ban Quản Lý Dự Án.
 
Mong nhận được hồi âm sớm từ Anh/Chị.
 
Xin chân thành cảm ơn.
  •  1022
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…