Tư vấn thừa kế đất

Chủ đề   RSS   
 • #376416 27/03/2015

  nguyenkhuyenth

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:27/03/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tư vấn thừa kế đất

  Tôi có chut thắc mắc nhờ luật sư tư vấn giúp.

  Trước khi lập ra đình ông ngoại tôi có khai hoang một miếng đất, sau khi lập gia đình thì 2 ông bà sinh sống trên mảnh đất đó. Ông bà tôi có một người con gái. Đến năm 1955 ông mất thì bà ngoại tôi vẫn sinh sống trên mảnh đất đó và có nhờ cháu trai (Con của e trai ông) sinh sống cùng mảnh đất đó để trông coi hương khói sau này.

  Đến năm 1990 khi bà ngoại tôi có tuổi thì muốn phân chia mảnh đất đó làm 2 phần con gái một nửa và cháu trai một nửa thì bắt đầu sảy ra tranh chấp là người cháu trai không muốn di chuyển và khăng khăng đây là đất hương hỏa ông bà để lại.

  Sau một thời gian hòa giải thì người cháu trai cũng đã chấp nhận sinh sống trên nửa diện tich (Từ đó mỗi người có trách nhiệm nộp thuế đến bây giờ). Và đến thời diểm này khi người cháu trai nâng cấp nhà thì có lấn sang đất của con gái bà nên 2 bên tiếp  sảy ra tranh chấp.

  Lúc này con gái bà gửi lên để nắm bắt thông tin diện tích đất đó thì được biết. Hiện tại bà không có quyền sử dụng mảnh đất đó và mảnh đất đó đã được đứng tên 2 người con gái và cháu trai nhưng người cháu trai đã có sổ đỏ còn con gái thì chưa có. Khi được hỏi về vấn đề bà mới di chúc gửi ra chính quyền địa phương nhưng chưa được chính quyền địa phươngthông báo để sang tên đất cho 2 người mà sao đất đã được phân chia như thế thì có nhận được câu trả lời là. Đất đó từ khi có khảo sát phân chia lại đất ở thì pháp luật sẽ tự động đứng tên cho những người sinh sống trên mảnh đất đó từ trước(Có nghĩa là đất trước đây bà sinh sống mà không quan tâm đến vấn đề đất mình đnag sinh sống, không biết chủ sử dụng mang tên ai) 

  Mong luật sư tư vấn giúp!

   

   
  3031 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #376492   28/03/2015

  LuatSuDuongVanMai
  LuatSuDuongVanMai
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/10/2010
  Tổng số bài viết (4954)
  Số điểm: 29208
  Cảm ơn: 20
  Được cảm ơn 1835 lần
  Lawyer

  Việc cơ quan chức năng trả lời bạn và gia đình như vậy là không chính xác, có thể tùy từng thời điểm Nhà nước thực hiện việc thống kê quản lý đất đai người cháu của bà ngoại bạn đã thực hiện việc kê khai sau đó thực hiện việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

  Hiện tại có tranh chấp liên quan tới ranh giới giữa hai thửa đất thì chính quyền địa phương cũng có thể giải quyết thông qua hồ sơ đất đai được lưu giữ tại địa phương cũng như những giấy tờ tài liệu các bên đang có.

  Đó là nội dung tư vấn của Luật sư Dương Văn Mai, Công ty luật Bách Dương, Đoàn luật sư Hà Nội cho trường hợp của bạn. Vì thông tin tài liệu chi tiết của vụ việc bạn chưa cung cấp nên nội dung tư vấn cũng chưa thể chi tiết được. Bạn có thể gửi tiếp câu hỏi về diễn đàn hoặc nghe tư vấn trực tiếp từ luật sư tại công ty chúng tôi qua Tổng đài tư vấn pháp luật 19006281 nhánh số 4.

  Chúc bạn cuối tuần vui vẻ!

  Luật sư: DƯƠNG VĂN MAI - CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG - TƯ VẤN LUẬT GỌI 1900 6280

  Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

  Email: Lsduongmai@gmail.com - http://www.luatbachduong.vn

  Lĩnh vực hoạt động:

  1. Tư vấn pháp luật http://luatbachduong.vn/luat-su-tu-van

  2. Luật sư giải quyết các vụ án hình sự, tranh chấp: dân sự, kinh tế, thương mại, đất đai, thừa kế di chúc,Ly hôn... http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-tham-gia-to-tung

  3. Luật sư đại diện ngoài tố tụng http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-dai-dien-ngoai-to-tung

  4. Dịch vụ pháp lý khác - http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/cac-dich-vu-phap-ly-khac

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư. DƯƠNG VĂN MAI - Email: Lsduongmai@gmail.com

CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG, ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI - http://www.luatbachduong.vn

Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 19006281