DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tư vấn thành lập doanh nghiệp TNHH 2TV

Kính gửi Quý Anh/chị!
Tôi dự định mở công ty TNHH 2TV (chuyên kinh doanh về vận tải, du lịch ở Hà Nội) nhưng chưa hiểu cách thức đăng ký như thế nào. Xin Quý anh/chị tư vấn giúp:
1. Về Trụ sở của doanh nghiệp: Nếu là tại nhà của tôi thì cty có phải làm giấy tờ thuê nhà không, nếu có gì giấy tờ gồm những gì, công chứng ra sao? Nhà tôi chưa có số nhà chỉ có số ngõ thì có cần xác nhận cơ quan công an khu vực không?
2. Công ty phải nộp những loại thuế nào ? Cách thức nộp, cách tính và thời gian nộp của từng loại ? (Càng chi tiết càng tốt ạ!)

3. Lương Giám đốc có phải nộp thuế TNCN (Giám đốc là chủ Cty TNHH 2TV) và lương của Giám đốc có được tính là chi phí hợp lí khi tính thuế không ?

4. Về vốn điều lệ thì tôi muốn đăng ký bao nhiêu cũng được hay là có giới hạn?

5. Về vốn pháp định thì cty phải đóng bao nhiêu theo quy định?

6. Trong phần hồ sơ thành lập cty tôi thấy có yêu cầu: "Chứng chỉ hành nghề của Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và cá nhân khác đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề." vậy đối với cty tôi phải có điều kiện gì?

7. Cty của tôi có được khấu trừ tiền xăng xe (liên quan đến hoạt động kinh doanh của cty) hay chỉ cần có hóa đơn hợp lý là được khấu trừ. Tiền thuê nhà, điện nước có được khấu trừ không ?).

8. Trong mục: Các khoản chi không được khấu trừ khi tính thuế thì tôi chưa hiểu mấy ý sau:

a. Khoản chi được bù đắp bằng khoản chi phí khác.
b. Phần chi trả lãi vay vốn sản xuất kinh doanh của đối tượng không phải là tổ chức tín dụng hoặc tổ chức kinh tế vượt quá 150% mức lãi suất cơ bản do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tại thời điểm vay.
c. Chi nguyên liệu, vật liệu, nhiên liệu, năng lượng, hàng hóa phần vượt mức tiêu hoa hợp lý
d. Chi phụ cấp tàu xe đi nghỉ phép không đúng theo quy định của Bộ Luật Lao động. Phần chi phụ cấp cho người đi công tác trong nước và nước ngoài vượt quá 2 lần mức quy định theo hướng dẫn của Bộ Tài chính đối với cán bộ công chức, viên chức Nhà nước.
e. Đối với công cụ dụng cụ phân bổ quá 2 năm sẽ bị loại ra khỏi chi phí được trừ.
g. Khoản chi quản cáo, tiếp thị, khuyến mại, hoa hồng môi giới, tiếp tân, khánh tiết, hội nghị, hỗ trợ tiếp thị, hỗ trợ chi phí liên quan trực tiếp đến hoạt động sản xuất, kinh doanh vượt quá 15% tổng số chi được trừ. Tổng số chi được trừ không bao gồm các khoản chi quy định tại điểm này; đối với hoạt động thương mại, tổng số chi được trừ không bao gồm giá mua của hàng hóa bán ra.
h. Khoản tài trợ, trừ khoản tài trợ cho y tế, giáo dục,nghiên cứu khoa học, khắc phục hậu quả thiên tai, làm nhà đại đoàn kết, nhà tình nghĩa, nhà cho các đối tượng chính sách theo quy định của pháp luật, khoản tài trợ theo chương trình của Nhà nước dành cho các địa phương thuộc địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

9. Một công ty tối thiểu gồm có những vị trí nào: Giám đốc, kế toán... ?

10. VD: Cty A doanh thu 100tr, chi 110tr lỗ 10 tr thì phải kê khai thế nào về thuế ạ ? phần lỗi 10 tr có được khấu trừ vào năm sau không hay là Cty phải đăng ký ạ ?

Kính mong Quý Anh/Chị tư vấn, giải thích thật chi tiết ạ.

Tôi xin cảm ơn!

 

  •  3196
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…