Tư vấn giúp thời hạn kết thúc thụ lý vụ kiện tranh chấp nhà gần 20 năm

Chủ đề   RSS   
 • #451307 09/04/2017

  nha252LBT

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:09/04/2017
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tư vấn giúp thời hạn kết thúc thụ lý vụ kiện tranh chấp nhà gần 20 năm

  Kinh gửi quý Luật sư,

  Tôi tên L, sinh năm 1980, hộ khẩu thường trú Lãnh Binh Thăng, P.13, Q.11, TP.HCM.

  Thay mặt mẹ tôi Đ là chủ sở hữu căn nhà Lãnh Binh Thăng, P.13, Q.11, TP.HCM, tôi viết thư này mong Luật sư tư vấn giúp về thời hạn giải quyết của tòa án về việc thụ lý tranh chấp nhà đã diễn ra gần 20 năm như sau: Năm 1982, mẹ tôi đã mua căn nhà Lãnh Binh Thăng, P.13,Q.11, TP.HCM và đã tiến hành làm các thủ tục, hồ sơ giấy tờ cần thiết theo đúng quy định của pháp luật. Mẹ tôi đã được chính quyền cấp giấy phép mua bán chuyển dịch nhà cửa số 343/GP-UB ngày 04/09/1982.

  Nhưng kể từ năm 1998, mẹ tôi nhận được thư mời đến UBND Q.11, Thanh Tra Quận để trao đổi việc khiếu nại căn nhà đang ở.

  Năm 1999, Tòa Án Nhân Dân Q.11 triệu tập mẹ tôi để giải quyết việc kiện tranh chấp thuê nhà từ một người lạ mặt tên Vương Thắng. Sau đó đã được tòa án xử đình chỉ giải quyết vụ án dân sự.

  Năm 2007, mẹ tôi lại nhận được thư thông báo của Tòa Án Nhân Dân Tp. HCM thông báo về việc thụ lý vụ án, và ra thông báo quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết vụ án này.

  năm 2008: Mẹ tôi nhận được  "Giấy triệu tập đương sự" của tòa án nhan dân Tp.HCM thông báo mẹ tôi là bị đơn trong vụ án "đòi nhà cho thuê" có mặt để nhận thông báo đo vẽ nhà.

  19/8/2016: Mẹ tôi nhận được quyết định đình chỉ giải quyết vụ án nhan sự của tòa án ND TP.HCM. quyết định đình chỉ việc giải quyết vụ án này và cho phép các đương sự có quyền kháng cáo trong thời hạn 7 ngày kể từ ngày được tống đạt hợp lệ quyết định này.

  28/9/2016: mẹ tôi tiếp tục nhận được thông báo từ tòa án ND Tp.HCM v/v kháng cáo của ông L (là đại diện của chủ nhà thứ 1 là ông T, bán đất cho chủ nhà thứ 2 là bà H là người đã bán nhà cho mẹ tôi và bà này đã qua đời). Trong thư thông báo yêu cầu mẹ tôi gửi thư nêu ý kiến về nội dung kháng cáo và nộp các tài liệu chứng cứ kèm theo để tòa án cấp phúc thẩm đưa vào hồ sơ vụ án & xem xét khi xét xử phúc thẩm.

  26/10/2016 me tôi nhận thư thông báo từ tòa án nhân dân câp cao TP.HCM thông báo v/v thụ lý vụ án để xét xử phúc thẩm.

  Tôi muốn hỏi vụ án đã kéo dài gần 20 năm, mẹ tôi cũng đã lên xuống tòa án nhiều lần trình bày cũng như chứng minh giấy tờ hợp pháp. Đồng thời cũng được tòa án thông báo đình chỉ vụ kiện tụng này 03 lần. Lần này đang đợi tòa án tối cao thụ lý vụ án. Tính từ thời điểm nhận được thu thông báo thụ lý vụ án của tòa án tối cao đến nay đã được gần 07 tháng chưa có phản hồi.

  Mẹ tôi hiện tại tuổi già lại có bệnh trong người, mẹ tôi muốn bán căn nhà này để chuyển đi nơi khác sinh sống. Tôi muốn hỏi Luật sư là tôi nên làm gì để việc kiện tụng này được chấm dứt hẳn? và ra sổ đỏ cho căn nhà (vì lúc mẹ tôi mua nhà chỉ căn cứ hợp đồng mua bán nhà, đến khi được thông báo làm sổ đỏ thì bị kiện và kéo dài đến hiện tại vẫn chưa kết thúc).

  Xin chân thành cảm ơn!

   
  673 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Cao Sỹ Nghị

101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

Email: caosynghi@gmail.com