Tư vấn giúp em v/v đất bị lấn chiếm.

Chủ đề   RSS   
 • #158479 31/12/2011

  TungBalermo

  Male
  Sơ sinh

  Bình Thuận, Việt Nam
  Tham gia:31/12/2011
  Tổng số bài viết (7)
  Số điểm: 200
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Tư vấn giúp em v/v đất bị lấn chiếm.

   

  Xin chào LS!
  Em có mảnh đất ngang 27m, dài 63m. Đất có sổ đỏ cấp năm 1993, sang tên cho nhà em năm 2008.
   
  Em phát hiện nhà kế bên lấn 4m chiều ngang mặt đường. Sau khi nhờ phòng tài nguyên đo lại cũng làm biên bản xác nhận là nhà em bị thiếu 4m ngang và nhà kế bên dư 4m ngang mặt đường( GCNQSDĐ của nhà kế bên là 30m ngang, khi đo là 34m ngang), phần đất dư ra này nằm phía bên kia đất của họ chứ không nằm giữa ranh 2 nhà. Các ranh đất hiện nay đã không còn để xác định.

  Bên kia đã sử dụng phần đất trên( tổng cộng 34m), nhưng nay đã dời hàng rào vô cho đúng với kích thước là 30m. Vậy có khả năng bị đơn chịu cho NN 5m đất mà lấn sang đất em 5m? 
          Nhà kế bên cho rằng phần đất dư ra đó là đất của nhà nước( họ cho là con mương nước của nhà nước, có hình xác nhận). Thứ hai là họ có bằng chứng cho rằng đất nhà em đo theo bản đồ giải thửa năm 1992 chỉ có 23m ngang chứ không phải 27m.
   
  Vậy thưa LS, có 2 vấn đề nhờ LS tư vấn:
   
          1,Thứ nhất, phần đất dư ra được cho là của nhà nước đó có hợp pháp không, nếu của NN thì phải có giấy tờ gì để xác nhận? vì chỉ có một tấm hình chụp con mương cũ đó, làm sao xác định được chiều ngang của con mương là 4m, nếu con mương nhỏ hơn 4m thì sao? ( hàng xóm hợp thức hóa đất dư đó sau khi em đã khởi kiện lên TA)
   
           2,Thứ hai, sổ đỏ nhà em đo được 27m, bản đồ giải thửa địa chính đo được 23m( bản đồ địa chính không ghi kích thước nên chỉ đo bằng thước nhân với tỷ lệ, thì đất nhà em là đủ 23m chứ không thiếu.). vậy theo luật thì cái nào có giá trị pháp lý cao hơn?
   
  Nhờ LS tư vấn giúp em phải làm sao, khả năng thắng kiện cao không? vì em chỉ có mỗi cái sổ đỏ, trong khi bị đơn được chính quyền trợ giúp hợp thức hóa phần đất dư đó rồi( bị đơn chỉ có tấm hình chụp con mương), và bản đồ giải thửa xác định đất của em chỉ có 23m ngang.
   
   
  Xin được cám ơn LS nhiều!
  Chúc sức khỏe LS,
  em Tùng.
   
  12319 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #158529   31/12/2011

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2766 lần
  Lawyer

  Chào bạn!
  Luật sư Đặng Văn Cường, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội trả lời câu hỏi của bạn như sau:
          1. Để xác định gia đình hàng xóm lấn của gia đình bạn hay không thì phải căn cứ vào bản đồ địa chính qua các thời kỳ. Trong bản đồ sẽ thể hiện diện tích, kích thước con mương đó. Căn cứ vào số đo trong bản đồ và tỷ lệ của bản đồ để xác định kích thước thực tế của con mương trước khi bị lấn.
          2. Bạn nói: "phần đất dư ra này nằm phía bên kia đất của họ chứ không nằm giữa ranh 2 nhà" là thế nào? Nếu người ta lấn đất nhà bạn thì phải lấn qua mốc giới giữa hai nhà chứ sao lại lấn, thừa ở phía bên kia? Điều đó chứng tỏ nhà đó lấn mương chứ không phải lấn đất nhà bạn.
         3. Nếu nhà họ lấn đất nhà bạn thì họ phải trả lại. Còn nếu họ lấn đất công cộng, nay phần diện tích lấn chiếm đó phù hợp với quy hoạch thì vẫn được công nhận quyền sử dụng đất. Nếu phần diện tích lấn chiếm đất công đó là lấn chiếm sau 15/10/1993 và nay vẫn không phù hợp với quy hoạch sử dụng đất thì sẽ bị Nhà nước thu hồi.
         4. Căn cứ khởi kiện đòi đất của gia đình bạn là GCN QSD đất. Tuy nhiên, GCN QSD đất đó phải được cấp đúng pháp luật thì gia đình bạn mới có cơ hội thắng kiện. Nếu bản đồ địa chính năm 1992 thể kích thước mặt tiền thửa đất nhà bạn là 23m mà GCN cấp là 27m thì phải xem xét lý do tại sao khi cấp GCN lại có kích thước lớn hơn trong hồ sơ địa chính? Nếu không làm rõ được kích thước tăng thêm so với hồ sơ địa chính thì GCN  QSD đất của gia đình bạn cấp sai và sẽ bị chỉnh lý.
           Theo thông tin mà bạn nêu ra thì rất có thể gia đình hàng xóm lấn đất mương chứ không phải lấn đất nhà bạn. Việc gia đình bạn được cấp GCN QSD đất có kích thước mặt tiền lớn hơn kích thước, diện tích trong hồ sơ địa chính có thể là do sai sót khi cấp GCN. Do vậy, trong vụ việc này nhiều khả năng gia đình bạn sẽ thua kiện.

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
 • #158668   02/01/2012

  TungBalermo
  TungBalermo

  Male
  Sơ sinh

  Bình Thuận, Việt Nam
  Tham gia:31/12/2011
  Tổng số bài viết (7)
  Số điểm: 200
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin chào LS!
  Rất cám ơn LS đã quan tâm và trả lời giúp em.
  Năm mới 2012, xin được chúc LS và g/đ nhiều hạnh phúc, một năm mới thật thành công!

  Cũng xin nhờ LS tư vấn thêm một chút nữa, em xin nói rõ hơn là:
  1, Các bản đồ đều không thể hiện con mương đó.( có thể là bị đơn bịa ra chuyện con mương?)
  ----> nếu em chứng minh được con mương không có hoặc có nhưng nhỏ nhơn 4m thì sao? Em có nhiều nhân chứng xác nhận điều này.
  2, Ranh giới giữa 2 nhà không còn.
  ----> Nên không biết là đất của bị đơn dư bên nào.
  3, "phần đất dư ra này( con mương) nằm phía bên kia đất của bị đơn chứ không nằm giữa ranh 2 nhà"
  --- câu này bị đơn khai với TA và hứa là trả lại cho NN.
  4, Bản đồ đo vẽ năm 1992, sổ đỏ nhà em cấp năm 1993.
  ---> Cái này nhà em bất lợi rồi đúng không LS? có cách nào chứng minh sổ đỏ chính xác hơn bản đồ giải thửa không LS??? cả hai đều không ghi kích thước ngang mà chỉ đo bằng thướt tay nhân với tỷ lệ 1/2000.

  Rất mong LS bỏ chút thời gian tư vấn giúp em,
  Một lần nữa chúc LS nhiều sức khỏe.
  Kính chào.
  Tùng.

   
  Báo quản trị |  
 • #158674   02/01/2012

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2766 lần
  Lawyer

  Chào bạn!
          1. Nếu thực tế có con mương thì chắc chắn trong bản đồ địa chính phải thể hiện con mương đó (bản đồ được đo vẽ từ thực địa hoặc có thể sử dụng ảnh chụp từ vệ tinh để lập bản đồ).
          2. Khi tranh chấp, Tòa án giải quyết thì Tòa án sẽ xem xét bản đồ địa chính qua các thời kỳ để tìm hiểu nguyên nhân biến động về diện tích đất của hai gia đình. Thậm chí có thể xem xét cả diện tích của các hộ liền kề khác để tìm hiểu xem gia đình bạn thiếu đất là do nhà ai lấn chiếm...
         3. Thông thường khi cấp GCN QSD đất thì UBND sẽ căn cứ vào bản đồ địa chính gần nhất để cấp GCN. Nếu diện tích đất thực tế sử dụng lớn hơn diện tích đất trong bản đồ thì phải xác minh làm rõ việc dư diện tích là do người sử dụng đất mới lấn chiếm hay khi đo đạc bản đồ có sai sót. Phải làm rõ những nội dung đó thì UBND mới cấp GCN QSD đất.
         Trong vụ việc của gia đình bạn: Diện tích đất sử dụng thực tế và diện tích đất trong bản đồ năm 1992 là bằng nhau. GCN QSD đất của gia đình bạn có diện tích lớn hơn nhưng kể từ khi được cấp GCN QSD đất đến nay (gần 10 năm) gia đình bạn cũng không có ý kiến gì. Gia đình bạn không chỉ ra là hàng xom lấn chiếm đất nhà bạn khi nào? Tại sao khi bị lấn chiếm không có ý kiến gì? Diện tích đất nhà hàng xóm thừa ra chưa khẳng định được là họ lấn chiếm nhà bạn (có thể do lấn chiếm nhà khác hoặc lấn chiếm đất công cộng). Trong vụ việc này Luật sư chưa thấy căn cứ để gia đình bạn thắng kiện. Do vậy, gia đình bạn phải tiếp tục thu thập chứng cứ về việc lấn chiếm đất đó... thì Tòa án mới có căn cứ chấp nhận yêu cầu khởi kiện của gia đình bạn.
  Chúc bạn thành công! Nếu cần tư vấn thêm, bạn có thể nêu tiếp câu hỏi để Luật sư trả lời.

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Cuonglawyer vì bài viết hữu ích
  TungBalermo (05/01/2012)
 • #159276   05/01/2012

  TungBalermo
  TungBalermo

  Male
  Sơ sinh

  Bình Thuận, Việt Nam
  Tham gia:31/12/2011
  Tổng số bài viết (7)
  Số điểm: 200
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin cám ơn LS rất nhiều.
  Em sẽ tổng hợp lại các v/đ, nếu còn gì thắc mắc LS vui lòng tư vấn giúp em nha!
  Best wishes,
  Tùng.
   
  Báo quản trị |  
 • #159366   05/01/2012

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2766 lần
  Lawyer

  Vâng, nếu còn nội dung nào chưa rõ hoặc có tình huống phát sinh, bạn hãy nêu ra để được Luật sư tư vấn cụ thể.
  Chào bạn!

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
 • #283823   29/08/2013

  chientpt
  chientpt

  Sơ sinh

  Đồng Tháp, Việt Nam
  Tham gia:29/08/2013
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 45
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin chào Luật sư!

          Tôi có mảnh đất ruộng diên tích 05 công

          Chủ đất nhà kế bên nhà kế bên mỗi năm một chút cứ lấn dần sang ranh đất tôi. Trước kia sau khi mua đất địa chí có đo đạt và có căm 02 trụ đá ranh đất ở hai đầu nhưng đến năm 2010 thì trụ ranh phía trong biến mất sau một đêm. Tôi có cắm trụ lai nhưng vẫn bị đào lấy mất hiện nay đất tôi bị lấn dần vào phía trụ đá đã bị mất khoảng 2m trong khi trụ đá phí ngoài của chủ đất bán cho tôi và trụ phía ngoài của tôi vẫn còn nguyên. Ranh đất trước kia rất thẳng nay bị cong lệch vào, lấn vào phần đất của tôi.

           Nay tôi xin nhờ luật sư tư vấn giúp tôi là tôi phải làm sao để cắm lại trụ ranh (Vì khi trồng trụ lại thì bị nhổ và chủ đất kế bên ngang nhiên không cho còn gây gỗ) Vậy tôi phải làm sao ? Thủ tục để đo, cắm ranh lại cho đúng diện tích của tôi và nộp ở đâu xin nhờ Luật sư tư vấn giúp dùm. Tôi xin thành thật cám ơn luật sư

  Xin được cám ơn LS nhiều!
  Chúc sức khỏe LS,
  chientpt
   
  Báo quản trị |  
 • #284152   02/09/2013

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2766 lần
  Lawyer

  Chào bạn!
                 1. Quyền khiếu kiện: Theo quy định của bộ luật dân sự về bảo vệ quyền sở hữu thì: Chủ sở hữu tài sản có quyền tự bảo vệ quyền sở hữu của mình trước sự xâm phạm của người khác hoặc yêu cầu cơ quan Nhà nước có thẩm quyền bảo vệ quyền sở hữu của mình. Có quyền đòi lại tài sản do người khác chiếm giữ bất hợp pháp, thiếu căn cứ pháp luật... (Điều 256, 258..BLDS).

                  2. Thủ tục khiếu kiện: Vì vậy, nếu gia đình hàng xóm lấn, chiếm đất của gia đình bạn mà hai bên không thể thương lượng được thì bạn có thể gửi đơn tới UBND xã để được hòa giải theo quy định tại Điều 135 Luật đất đai. Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày nhận được đơn thì UBND xã sẽ phối hợp với Mặt trận tổ quốc để tiến hành hòa giải giữa hai bên. Nếu hòa giải không thành thì bạn có thể gửi đơn tới Chủ tịch UBND huyện hoặc TAND huyện để giải quyết theo thẩm quyền quy định tại Điều 136 Luật đất đai.

                    3. Nội dung giải quyết: Trong quá trình giải quyết vụ việc, cơ quan có thẩm quyền sẽ đo đạc lại toàn bộ diện tích đất của gia đình bạn và các hộ liền kề, sau đó đối chiếu với diện tích, kích thước, hình thể thửa đất trong các giấy tờ về quyền sử dụng đất của các thửa đất đó để xác định ai lấn ai, lấn bao nhiêu, từ khi nào... và buộc người lấn chiếm đất phải trả lại đất cho người bị lấn chiếm. Nếu việc lấn chiếm đất đó gây thiệt hại cho người bị lấn chiếm thì người lấn chiếm đất phải bồi thường thiệt hại.

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Cuonglawyer vì bài viết hữu ích
  chientpt (06/09/2013)
 • #284903   06/09/2013

  chientpt
  chientpt

  Sơ sinh

  Đồng Tháp, Việt Nam
  Tham gia:29/08/2013
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 45
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin thành thật cám ơn Luật Sư rất nhiều về những giúp đỡ tư vấn!
  Chúc Luật Sư được nhiều sức khỏe, thành đạt...
  chientpt
   
  Báo quản trị |  
 • #354848   06/11/2014

  pematdo
  pematdo

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/11/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 0 lần


  tôi cũng có mảnh đất bị lấn chiếm giống như bạn, họ lấn con mương nhà tôi và đào con mương khác, trồng cây trên mảnh đất lấn. tôi không biết phải làm sao

  :(

   
  Báo quản trị |  
 • #355354   09/11/2014

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2766 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Nếu tranh chấp về quyền sử dụng đất mà các bên không thể hòa giải được thì bạn có thể gửi đơn tới tòa án hoặc chủ tịch UBND cấp huyện để được giải quyết theo quy định pháp luật.

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
 • #386802   07/06/2015

  todinhcp
  todinhcp

  Sơ sinh

  Hoà Bình, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin chào luật sư!

  Tôi có một số thắc mắc rất mong luật sư giải đáp và tư vấn giúp gia đình.

  Tôi muốn hỏi luật sư là: Nhà tôi có mặt tiền đất là 11,5m có độ phình giữa lô đất là 14m và điểm cuối của lô đất là 12,5m. Vào tháng 2/2014 gia đình tôi xây dựng nhà, gia đình tôi đã nhờ địa chính của thị trấn xuống đo đạc đất cho gia đình để xây dựng nhà. 

   

  Trong quá trình đo đạc thì ở điểm giữa của lô đất khi đo theo thửa đất thì đủ 14m nhưng do sự tranh chấp của gia đình bên cạnh quá gay gắt thì gia đình tôi đã lùi vào 15cm tại điểm phình để tiến hành xây dựng nhà ở  và có đóng cọc tre làm mốc. với sự chứng kiến của cán bộ địa chính. Giáp danh giữa hai nhà là thẳng

   

  Khi xây dựng xong nhà thì chiều dài số đất còn lại gia đình tôi định xây tường bao nhưng do sự tranh chấp gay gắt của gia dình bên cạnh nên gia đình tôi không muốn to tiếng cãi vã nên không xây nữa mà chỉ chôn cọc rào phía trong bờ rạo cây sống còn lại để chăn nuôi.

   

  Sau một năm vào tháng 3/2015 gia đình bên cạnh xây nhà thì gia đình tôi có yêu cầu phải cách phía góc cuối tại điểm phình nhà tôi 15cm nhưng gia đình bên canh không chấp thuận mà vẫn xây dựng xát vào tường của gia đình tôi. gia đình tôi nghĩ là hàng xóm nhà mình xây rỗi thị để cho nhà bên cạnh xây và yêu cẫu gia đình bên cạnh trả lại mốc tại điểm phình 14m còn lại.

   

  Tuy nhiên gia đinh bên cạnh không chấp nhận và còn múc đất tại điểm phình và xúc luôn cả mốc đánh dấu và tháng 2/2014  và đổ đất làm biến dạng bở rào đoạn đất còn lại. Khi đó gia đình tôi yêu cẩu trả móc và hiện trạng bờ rào thi gia đình bên cạnh không chấp thuận và còn to tiếng với gia đình tôi. 

   

  Không chịu được sự lấn át của gia đình bên cạnh gia đình tôi đã viết đên lên các cấp theo trình tự pháp luật và được địa chính của huyện xuống đo đạc thì khi nhận kết quả thi sơ đồ đất của gia đình tôi bị biến dạng không còn thẳng  ở giáp dạnh nhà bên cạnh như trong bìa đỏ nữa và không có vị trí điểm 15cm mà trước đó nhà tôi xây dựng lùi vào nữa mà kết luận

   

  Gia đình tôi đủ đất đúng mốc danh giới giữa các gia đình đúng bản đồ và bìa đất nhưng thực tế khi nhìn vào sơ đồ kết quả và dùng thước đo thì danh giới giữa hai nhà không thẳng mà bị công. và không trùng khớp với kết quả của địa chính thị chấn.

   

  Vậy rất mông luật sư giải đáp xin chân thành cảm ơn

   

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư ĐẶNG VĂN CƯỜNG, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà VP số 65B phố Tôn Đức Thắng, phường Quốc Tử Giám, Đống Đa, thành phố Hà Nội

Mobile: 0977.999.896 - 046.2929.386. Fax: 0437.327.407

Gmail: :LuatSuChinhPhap@gmail.com. Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn