DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tư vấn đóng BHXH cho nhân viên đã lớn tuổi

Chào Luật sư,

Em đang làm kế toán tại Nha Trang, em cần tư vấn 1 vấn đề như sau:

- Công ty em có ký hợp đồng lao động dài hạn cho 1 bác  năm nay đã 60 tuổi làm lương y, và đã đăng ký đóng BHXH, BHYT và BHTN cho bác ấy được 7 tháng, nay bác ấy xin nghỉ và có quyết định thôi việc của công ty. Vậy cho em hỏi, sau khi chốt sổ, quyền lợi bác ấy được nhận là gì và cần các giấy tờ thủ tục gì để hưởng các chế độ đó, khi nào thì nhận được trợ cấp..

- Hiện nay thì công ty em đang chuẩn bị ký tiếp 1 hợp đồng lao động cho 1 bác nữa cũng khá lớn tuổi. Em được biết là BHXH là bắt buộc phải đóng cho người lao động có hợp đồng trên 3 tháng mà không phân biệt độ tuổi. Vậy luật sư cho em hỏi thông tin em tìm hiểu có đúng không? Vì các bác ấy khá lớn tuổi và có đóng bảo hiểm thì cũng không hưởng được quyền lợi bao nhiêu nữa, vậy cho em hỏi là có thể không tham gia đóng BHXH bắt buộc hay không? Và có thể thay thế bằng 1 loại bảo hiểm khác cho phù hợp như bảo hiểm nhân thọ có được không ạ!

Rất mong nhận được tư vấn từ các chuyên gia, em xin chân thành cảm ơn!

 

_Thắm_

 

 

 

  •  3479
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…