Tư vấn các bước xử lý khi NLĐ vi phạm pháp luật trong DNNN

Chủ đề   RSS   
 • #521405 23/06/2019

  Bienlq1972

  Sơ sinh

  Thái Bình, Việt Nam
  Tham gia:23/06/2019
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Tư vấn các bước xử lý khi NLĐ vi phạm pháp luật trong DNNN

  Xin hỏi Luật Sư: cơ quan mình có một bạn vi phạm pháp luật (đã có thông báo bắt giam giữ của CQ CSĐT công an tỉnh) vậy về cq mình phải làm quyết định tạm hoãn HĐLĐ có đúng không hay vẫn phải làm thỏa thuận hoãn HĐLĐ? nếu được xin LS cho mẫu quyết định tạm hoãn HĐLĐ

   
  732 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Bienlq1972 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (24/06/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #536301   31/12/2019

  Theo quy định tại khoản 2 Điều 32 Bộ luật lao động 2012 quy định về các trường hợp tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động:

  Điều 32. Các trường hợp tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động

  2. Người lao động bị tạm giữ, tạm giam theo quy định của pháp luật tố tụng hình sự.

  => Như vậy, đối với trường hợp cơ quan của bạn có bạn vi phạm pháp luật và có thông báo bắt giam của cơ quan chức năng thì cần phải có thỏa thuận tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động giữa người lao động và người sử dụng lao động.

  => Trong trường hợp người lao động hết thời hạn tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động thì theo quy định tại Điều 10 Nghị định 05/2015/NĐ-CP người sử dụng lao động phải phận lại người lao động:

  + Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày hết thời hạn tạm hoãn hợp đồng lao động, người lao động phải có mặt tại nơi làm việc và người sử dụng lao động phải nhận người lao động trở lại làm việc.

  + Trường hợp người lao động không thể có mặt tại nơi làm việc theo đúng thời hạn quy định thì người lao động phải thỏa thuận với người sử dụng lao động về thời điểm có mặt.

  + Người sử dụng lao động có trách nhiệm bố trí người lao động làm công việc trong hợp đồng lao động đã giao kết.

  + Trường hợp không bố trí được công việc trong hợp đồng lao động đã giao kết thì hai bên thỏa thuận công việc mới và thực hiện sửa đổi, bổ sung hợp đồng lao động đã giao kết hoặc giao kết hợp đồng lao động mới

   

   
  Báo quản trị |