DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Từ 01/01/2021: Tăng số giờ làm việc tiêu chuẩn và làm thêm trong tuần đối với NLĐ

Dự thảo Thông tư mới của Bộ LĐTB&XH quy định về thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi đối với người lao động làm công việc mang tính thời vụ và công việc gia công theo đơn đặt hàng; trong đó nâng tổng số giờ làm việc tiêu chuẩn và làm thêm trong tuần so với quy định tại Thông tư 54/2015/TT-BLĐTBXH.

Theo quy định tại khoản 2 Điều 6 Thông tư 54/2015/TT-BLĐTBXH:

a) Tổng số giờ làm việc tiêu chuẩn và số giờ làm thêm trong một tuần không quá 64 giờ; riêng đối với người lao động làm các nghề, công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm không quá 48 giờ.

b) Tổng số giờ làm thêm trong một tháng không quá 32 giờ; riêng đối với người lao động làm các nghề, công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm không quá 24 giờ.

Tại dự thảo Thông tư mới đã có sự điều chỉnh, cụ thể:

a) Tổng số giờ làm việc tiêu chuẩn và số giờ làm thêm trong một tuần không quá 72 giờ; riêng đối với người lao động làm các nghề, công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm không quá 54 giờ.

b) Tổng số giờ làm thêm trong một tháng không quá 40 giờ; riêng đối với người lao động làm các nghề, công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm không quá 30 giờ.

Như vậy, có thể thấy, dự thảo Thông tư mới đã nâng Tổng số giờ làm việc tiêu chuẩn và số giờ làm thêm trong một tuần từ không quá 64 giờ lên không quá 72 giờ; đối với người lao động làm các nghề, công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm tăng từ không quá 48 giờ thành không quá 54 giờ

Tổng số giờ làm thêm trong một tháng cũng được nâng từ không quá 32 giờ lên không quá 40 giờ; đối với người lao động làm các nghề, công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm tăng từ không quá 24 giờ thành không quá 30 giờ.

Thông tư này sẽ có hiệu lực từ ngày 01/01/2021 và thay thế Thông tư 54/2015/TT-BLĐTBXH./.

Xem toàn văn dự thảo tại file đính kèm:

  •  1872
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…