Trộm cắp chim , gây thương tích

Chủ đề   RSS   
 • #280742 12/08/2013

  chieu_buon7

  Sơ sinh

  Đà Nẵng, Việt Nam
  Tham gia:12/08/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Trộm cắp chim , gây thương tích

  Chào luật sư !!

  Tôi có vấn đề muốn tham khảo sự tư vấn từ các luật sư như sau : 

  C đi trên phương tiện xe máy mua lại trên mạng chưa sang tên đổi chủ , chở thêm 2 người bạn nữa định đi bắt gà lên suối ăn nhậu ,nhưng đi trên đường thấy lồng chim chào mào đẹp nên có ý định vô lấy cắp .A là người chở , C là người vô lấy lồng chim va ngồi giữa ,B là người ngồi sau cùng .Sau khi đi một đoạn đường thì người dân chặn đường lại , B đã lấy ná cao su bắn người đó theo phản xạ mà C và A cũng ko biết ,sau đó cả ba bỏ chạy vì nghĩ thương tích nhẹ . Nhưng 3 ngày sau , công an huyện tìm đến nhà và dẫn C đi xuống huyện điều tra , C cũng khai sự thật như vậy và bị tạm giữ 1 đêm đến 14h ngày mai được bảo lãnh về nhà . Cùng ngày đó công an bắt được B ,va tạm giữ hình sự để điều tra , còn A vẫn đang lẩn trốn . Phía người bị nạn bị tổn thương một mắt rất nặng , C cũng đã chuộc lồng chim về đưa cho cán bộ điều tra , mấy ngày nữa C  thi tốt nghiệp cao đẳng . Tôi xin hỏi là trường hợp như vậy C bị xử phạt như thế nào , và xe có bị tịch thu không , có chịu trách nhiệm với người bị nạn không ,có ảnh hưởng đến thi không  ? Biết C vi phạm lần đầu , học tập tốt . Tôi xin cảm ơn !

   
  3449 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #280773   12/08/2013

  Dungga_Pro
  Dungga_Pro
  Top 500
  Male


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/12/2009
  Tổng số bài viết (232)
  Số điểm: 1884
  Cảm ơn: 14
  Được cảm ơn 87 lần


  Với thông tin bạn cung cấp xin có vài ý kiến như sau:

  1. C vẫn phải bị xử phạt về hành vi trộm cắp tài sản, mức độ xử phạt hành chính hay hình sự thì cần có thông tin chính xác từ cơ quan điều tra, đối với hành vi gây thương tích cho người kia của 
  B thì cần có thêm chứng cứ chứng minh của cơ quan điều tra để xác định.

  2. Xe đó là phương tiện phạm tội nên sẽ bị tịch thu.

  3. Chưa xác định được chính xác là C có liên quan cụ thể như thế nào trong vụ việc sau đó nên chưa bàn đến vấn đề bồi thường. Nhưng tốt nhất là nên đến chủ động thực hiện việc này.

  4. Tùy tình hình địa phương có phối hợp giữa các cơ quan và nhà trường, nếu trường nào có sinh viên vi phạm sẽ có thông báo về trường và mức độ xử lý theo trường quyết định.

  5. Việc C vi phạm lần đầu, học tập tốt là tình tiết để xem xét giảm nhẹ khi xử phạt trong vụ việc.

  Thân chào bạn.

  Cập nhật bởi Dungga_Pro ngày 12/08/2013 09:57:41 CH Sai sót
   
  Báo quản trị |