Trình tự chấm dứt HĐ lao động đúng luật

Chủ đề   RSS   
 • #472744 29/10/2017

  kiemtiger

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:28/04/2009
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 10
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Trình tự chấm dứt HĐ lao động đúng luật

  Chào các bạn và các chuyên gia luật, mình đang trong tình trạng bị ép nghỉ mà thấy không được thoải mái xin mọi người góp ý và tư vấn dùm nhé (có trích dẫn mục, điều khoản để làm rõ, nếu có), cụ thể như sau: Công ty lần lượt cho nhân viên nghỉ nhưng không có văn bản nêu lý do cắt giảm nhân sự chỉ nói trong cuộc họp sẽ cắt một số vị trí do công ty đang gặp khó khăn trong đó có vị trí của mình.Bên nhân sự gọi mình lên nói như sau:

  1. Mình nên viết đơn xin nghỉ vì lý do cá nhân công ty sẽ đồng ý để đảm bảo lý lịch lao động tốt 

  2. Nếu không xin nghỉ công ty sẽ cho nghỉ và có cách để nhân viên phải nghỉ mà sẽ không được quyền lợi gì.

  Mình thấy vậy rất bức xúc đã phản ứng và yêu cầu công ty ra văn bản thông báo tới mọi người lý do cắt giảm nhân sự và thời gian thực hiện cắt giảm cùng các chế độ bồi thường phá vỡ hợp đồng theo luật và mình sẽ không xin nghỉ, sau đó tình hình bắt đầu có dấu hiệu tiêu cực. Đầu tiên giám đốc hành chính nhân sự soi giờ giấc làm việc của mình và viết thư cảnh cáo + gọi lên trụ sở nhắc nhở riêng, vấn đề ở chỗ mọi người khác đi muộn hơn mình nhưng không có nhắc nhở, chỉ 1 mình bị. Trong đợt gọi nên giám đốc nhân sự - Người được ủy quyền ký HĐ lao động có nói đến vấn đề nếu mình không xin nghỉ và mình là nhân tố gây phiền phức cho công ty khi không xin nghỉ ????

  Sau một hồi cân đo hơn thiệt mình đã có đề xuất trước khi nghỉ và công ty ra biên bản thanh lý HĐ lao động. Mình yêu cầu ra quyết định chấm dứt hđlđ nhưng công ty không ra. Đến nay mình nghỉ được 2 tháng và đòi quyết định chấm dứt hợp đồng lao động để làm chế độ bảo hiểm thất nghiệp nhưng công ty cũng không ra. Khi nhận sổ BHXH thì chốt thiếu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp cộng dồn các công ty trước mình làm, mình đề nghị cho ý kiến xử lý thì giám đốc nhân sự trả lời công ty chỉ làm thời gian nhân viên làm tại công ty, thời gian trước đó công ty không có trách nhiệm.

  Vậy xin mọi người chia sẻ và góp ý cho mình xử lý tốt tình huống này nhé (có thể lấy được bồi thường và Bảo hiểm thất nghiệp), mọi ý kiến riêng có thể gửi về email: kiemree0206@gmail.com

  Mình cảm ơn rất nhiều!

   
  1906 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #472746   29/10/2017

  kiemtiger
  kiemtiger

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:28/04/2009
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 10
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Các member từng trải và các chuyên gia ơi giúp mình với vì để kéo dài mình sẽ không còn thời gian để đòi quyền lợi nữa như sau ... ngày mình không có văn bản lên đâu đó sẽ hết hiệu lực tố tụng, sau 3 tháng không trình Trung tâm giới thiệu việc làm đủ giấy tờ sẽ không làm được hồ sơ lấy bảo hiểm thất nghiệp. Thời gian có hạn mà mình mất 2 tháng không lương, không giấy tờ rồi.

  Cảm ơn sự giúp đỡ!

   
  Báo quản trị |