Tranh chấp ranh giới đất

Chủ đề   RSS   
 • #401259 02/10/2015

  tahhye.vo

  Sơ sinh

  Bình Dương, Việt Nam
  Tham gia:02/10/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tranh chấp ranh giới đất

  Ông nội tôi có mảnh đất đã được cấp sổ đỏ từ năm 2004, liền kề là đất của bà B đã được cấp sổ đỏ từ năm 2008, 2 sổ có ranh giới khớp với nhau

  Tháng 8/2015 nhà tôi làm thủ tục tách sổ, đo đạc lại thì bị giảm khoảng 44m ở đường ranh với đất bà B nên tôi đã nộp lại để điều chỉnh bản vẻ (đồng thời cắm lại cột mốc như trong sổ đỏ vì cột mốc cũ đã gãy mất), bên cán bộ địa chính Thị xã yêu cầu bà B cùng có mặt để đo ranh giới.

  Khi 3 bên cùng có mặt thì bà B nói là cột mốc ranh giới nằm trong đất của tôi, cách chỗ tôi đã cắm cột mốc 3,5m, nên xảy ra tranh chấp về ranh giới, buộc lòng tôi phải nhờ đến UBND phường giải quyết và đang trong thời gian chờ đợi.

  Xin Luật sư tư vấn giùm tôi là nên căn cứ vào bằng chứng nào để xác định ranh giới 2 bên? Có phải còn căn cứ theo bản đồ cũ từ trước khi được cấp sổ đỏ hay không?

  Tôi xin cảm ơn.

   
  2996 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #405858   10/11/2015

  onthemoon
  onthemoon

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:22/09/2015
  Tổng số bài viết (29)
  Số điểm: 175
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 8 lần


  Chào bạn, về vấn đề của bạn tôi có ý kiến trả lời như sau:

  Như thông tin bạn đã cung cấp, hai thửa đất trên đều đã được cấp sổ đỏ, ranh giới giữa hai thửa đất khớp nhau.

  Điều đó nghĩa là trong quá trình cấp sổ đỏ, đơn vị đo đạc lập bản đồ địa chính đã chuyển bản mô tả ranh giới thửa đất cho những người sử dụng đất có chung ranh giới thửa đất và những người này đã ký xác nhận về việc đã nhận bản mô tả. Do đó nếu không có đơn tranh chấp về ranh giới thửa đất thì ranh giới thửa đất phải được xác định theo bản mô tả đó.

  Vậy nên, trong trường hợp của bạn vẫn là căn cứ vào mô tả ranh giới đất trong sổ đỏ đã được cấp để xác định ranh giới giữa hai bên.

  Regards.

   
  Báo quản trị |