DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tranh chấp nhà ở

Kính gửi:  Anh chị tư vấn

Sau đây, em xin tóm tắt tình trạng tranh chấp nhà ở của gia đình em, em rất mong anh chị có thể cho em ý kiến về tính trạng này:

Tài sản của bà M nhưng đã chết năm 1988, nên còn 2 anh em là A và B thừa hưởng tài sản.

- Ngày 20-5-1988, ông A làm "Tờ cam kết đồng ý để cho em gái đứng tên thừa hưởng" và có chứng thực của úy ban lúc bấy giờ, theo nội dung tờ cam kết, ông A đồng ý cho em gái được trọn quyền đứng tên và thừa hưởng căn nhà, và cam kết về sau không khiếu nại gì cả.
- Ngày 28-6-1988, em gái (B) làm "Giấy xác nhận chủ quyền nhà" , đứng tên là em gái B , và có chứng thực của ủy ban lúc bấy giờ.
- Ngày 18-7-1988: em B kê khai chuyển dịch tài sản nộp lệ phí trước bạ, trong đó có phần "Những người thừa hưởng di sản" , B vẫn kê khai có tên của A và B.
-Ngày 17-1-2001: ông A và bà B ( 2 anh em ) làm "Hợp đồng tặng cho nhà" , tặng cho 2 đứa con của mỗi người ( ông A tặng cho con là A' , bà B tặng cho con là B')
-Ngày 5-2-2001: B' có làm tờ khai lệ phí trước bạ, nhưng lại không tiếp tục những thủ tục tiếp theo để làm "Giấy chứng nhận quyền sỡ hữu"
sau đó bà B cũng qua đời khoảng thời gian 2002
      Và bây giờ, đứa con của ông A là A' làm đơn kiện, kiện con của bà A là A' , đòi chia tài sản hoặc bán nhà.

Câu hỏi của em là: Dựa theo các giấy tờ trên thì ông A có quyền tặng cho nhà cho A' không ? và A' có quyền sỡ hữu tài sản này không?
Em rất mong nhận được sự hồi đáp của anh chị.
Chân thành cảm ơn.
Trân trọng,
  •  4750
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…