TRANH CHẤP HỢP ĐỒNG CHUYỂN NHƯỢNG QSDĐ

Chủ đề   RSS   
 • #315606 26/03/2014

  minhthanh8374

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/03/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  TRANH CHẤP HỢP ĐỒNG CHUYỂN NHƯỢNG QSDĐ

  Năm 2008, tôi có bán cho ông P 01 lô đất tái định cư, chưa có Giấy chứng nhận. Tôi đã nhận tiền của ông P và ký hợp đồng chuyển nhượng không có công chứng, chứng thực. Năm 2009, ông H nói với tôi là ông H đã mua lại lô đất trên từ ông P, ông H và ông P đã thỏa thuận với nhau là ông H sẽ liên hệ tôi để làm giấy tờ. Sự thỏa thuận này không có giấy tờ chứng minh. Ông H chỉ có giấy nhận tiền của ông P.

  Sau đó, ông H đã liên hệ với tôi để làm giấy tờ. Ông H đã yêu cầu tôi ký các văn bản, trong đó có hợp đồng chuyển nhượng lô đất trên cho ông H. Do không đọc kỹ nội dung nên tôi đã ký vào, nội dung dung hợp đồng chuyển nhượng thể hiện tôi đã nhận tiền của ông H và sẽ bồi thường gấp 3 nếu vi phạm. Thật ra tôi không có nhận tiền của ông H.

  Đến năm 2011, lô đất đó được cấp Giấy chứng nhận. Ông H đã nhờ tôi lên ký tên tiếp, và tôi đã lên ký nhưng cũng không biết ký nội dung gì.

  Đến năm 2014, ông H liên hệ với tôi nhờ tôi ký hợp đồng chuyển nhượng đất tại Phòng công chứng. Đến lúc này tôi mới biết là Giấy chứng nhận vẫn còn tên tôi mà chưa sang tên cho ai khác.

  Và ông H cũng đã viết tường trình lại sự việc nêu trên là ông H không có thanh toán tiền cho tôi mà thanh toán cho ông P.

  Hiện nay, Ông H đã xây nhà kiên cố trên lô đất trên.

  Và tôi yêu cầu ông H liên hệ với ông P để 3 bên gặp mặt để thỏa thuận và ông P xác nhận là đã có bán lô đất trên cho ông H và yêu cầu ông H liên hệ với tôi làm giấy tờ. Sau đó, tôi sẽ ký hợp đòng chuyển nhượng đất tại Phòng công chứng cho ông H.

  Tôi không dám ký hợp đòng chuyển nhượng đất tại Phòng công chứng cho ông H vì sợ sau này ông P sẽ kiện lại tôi, và cho rằng tôi vi phạm hợp đồng với ông P.

  Xin hỏi nếu ông H khởi kiện tôi ra tòa thì sẽ xử thế nào. Và trường hợp nếu ông P kiện tôi ra Tòa kêu tôi thực hiện hợp đồng với ông P.

   
  2801 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #315618   26/03/2014

  hungmaiusa
  hungmaiusa
  Top 10
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/06/2013
  Tổng số bài viết (4130)
  Số điểm: 30170
  Cảm ơn: 963
  Được cảm ơn 1980 lần


  Chào bạn.

  "Sau đó, ông H đã liên hệ với tôi để làm giấy tờ. Ông H đã yêu cầu tôi ký các văn bản, trong đó có hợp đồng chuyển nhượng lô đất trên cho ông H. Do không đọc kỹ nội dung nên tôi đã ký vào, nội dung dung hợp đồng chuyển nhượng thể hiện tôi đã nhận tiền của ông H và sẽ bồi thường gấp 3 nếu vi phạm. Thật ra tôi không có nhận tiền của ông H.

  Đến năm 2011, lô đất đó được cấp Giấy chứng nhận. Ông H đã nhờ tôi lên ký tên tiếp, và tôi đã lên ký nhưng cũng không biết ký nội dung gì."

  Bạn cần mọi người góp ý thì bạn nên cung cấp đầy đủ thông tin hoặc tương đối đầy đủ. Các nôi dung bạn đưa quá vô lý khi ký hàng loạt các giấy tờ liên quan đến số tiền rất lớn mà bạn nói ký nhưng không biết gì thì không ai tin được. 

   
  Báo quản trị |