DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tranh chấp đất lâm nghiệp

Chào Luật sư, cháu có thắc mắc mong Luật sư giúp đỡ ạ.

Gia đình cháu có 1 mảnh đất lâm nghiệp với diện tích 3 ha được cấp từ năm 1993. Từ đó bố mẹ cháu khoanh nuôi bảo vệ và dùng đất đó để trồng keo, được cấp bìa xanh. Mấy năm trước thì bị thu hồi lại bìa xanh (cái này thì cháu không rõ lý do tại sao họ lại thu hồi bìa xanh của các hộ gia đình).

Tháng 8 năm 2014, trưởng bản thông báo là sẽ chia đất theo Nghị định 64/NĐ-CP. Theo đó, đất do gia đình cháu khoanh nuôi bảo vệ phải chia cho hộ gia đình khác. Ngày chia đất có ông trưởng bản cùng 1 cán bộ địa chính của xã và hộ chia đình được chia đất, nhưng gia đình cháu không hề hay biết và cũng không được thông báo. Sau vài ngày thì mới nhận tin là họ chia cho hộ gia đình khác chiếm 2/3 diện tích mảnh đất đó, có biên bản tạm giao đất cho hộ đó. Trong khi đó các hộ khác thì giữ nguyên hoặc được thêm diện tích. Gia đình cháu đã làm đơn kiến nghị lên Ủy ban nhân dân xã nhưng đến nay họ vẫn không giải quyết.

Ngày 3/7/2016, trưởng bản thông báo mảnh đất được tạm giao là của gia đình đó, họ được sử dụng.

 Thưa Luật sư, bây giờ gia đình cháu muốn lấy lại mảnh đất đó có được không? Luật sư cho cháu hỏi là ai có thẩm quyền giải quyết việc này ạ? Gia đình cháu có nên làm đơn lên Tòa án hay chỉ chờ Ủy ban nhân dân xã giải quyết thôi ạ?

Cháu cảm ơn Luật sư ạ.

 

  •  6398
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…