DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tranh chấp đất dạng UBND xã giao đất rồi yêu cầu di dời

Năm 1989, UBND xã Long Tân có chủ trương thành lập chợ tại đất công của xã. UBND xã mới tiến hành vận động nhân dân đến kinh doanh làm chợ, mỗi hộ đóng 3000đ, được cấp một lô có diện tích 6x12 và được phép chuyển nhượng. Gia đình tôi cũng được cấp một lô đất và đóng 3000đ cho UBND xã, được cấp phép kinh doanh, sau đó gia đình tôi mua lại 1 lô của một hộ khác. Sau khi làm ăn không thành công, các hộ gia đình còn lại bỏ đi và đồng ý cho gia đình tôi sử dụng phần đất của họ, do đó từ năm 1989 đến nay gia đình tôi đã sử dụng đất ổn định với phần diện tích là 648m2, chủ yếu vừa kinh doanh, vừa ở.

Tuy nhiên, vào năm 1994, UBND tỉnh Đồng Nai quyết định cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho trường Tiểu học Long Tân bao gồm cả phần đất tôi đang ở mà không có số tờ, số thửa, chỉ ghi diện tích. Do gia đình tôi không biết nên tưởng là cấp ngoài phần đất của gia đình tôi

Ghi chú: Năm 1989, UBND xã Long Tân thuộc huyện Long Thành, đến năm 1994 thì UBND huyện Nhơn Trạch được tái thành lập do đó UBND xã Long Tân cũng tái thành lập và thuộc huyện Nhơn Trạch.

Năm 2014, Do trường Tiểu học Long Tân xây lại, UBND xã Long Tân có làm việc với gia đình tôi về vấn đề di dời gia đình tôi ra khỏi khuôn viên của trường (cho rằng đó là đất công). Sau khi làm việc, Gia đình tôi đề nghị UBND xã cấp cho gia định tôi một lô đất 5 x 20m, thuộc quỹ đất công của xã và nằm ngoài lộ giới đường giao thông, đồng thời hỗ trợ gia đình tôi 100 triệu đồng tiền di dời. Tuy nhiên, UBND xã giao cho gia đình tôi lô đất 5 x 20 thuộc quỹ đất công của nhà nước, do nằm ngay mặt tiền đường nên lô đất trên nằm trong lộ giới hết 10m và không hỗ trợ di dời. Tiếp sau đó, UBND xã ra thông báo đề nghị gia đình tôi di dời trong thời hạn 30 ngày.

Nay, Tôi xin hỏi các vấn đề sau:

- Nếu xử theo quy định của pháp luật thì gia đình tôi có được bồi thường hay không và bồi thường diện tích bao nhiêu?

- Trách nhiệm của UBND xã, UBND huyện và UBND tỉnh trong vấn đề này như thế nào?

- Tư vấn cho tôi lời khuyên nên thực hiện hòa giải tại xã hay xử lý theo quy định của pháp luật.

Chân thành cảm ơn.

  •  3131
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…