Tranh chấp đất đai của người mất

Chủ đề   RSS   
 • #430771 14/07/2016

  nguyenthanh2512

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/07/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tranh chấp đất đai của người mất

  Mẹ em giờ muốn làm sổ đỏ cho mảnh đất nhà em đang ở, mà vì hồi xưa mảnh đất này có một chú cũng ở sau nhà em nhưng đã mất lâu rồi, mẹ em ra phường thì người ta bảo là về xin ý kiến của họ hàng nếu không có tranh chấp gì thì mới làm được, đến khi mẹ em xuống xin ý kiến của mọi người thì mấy người kia bảo là đất đấy một nửa chỉ thuộc về nhà em thôi còn một nửa kia là của thằng C ( C là chú em đã mất ) .

  Bây giờ họ muốn chia chác mảnh đất đấy làm 5 phần : 1 phần cho con của bác em ( ông em lấy 2 vợ bác này là con vợ thứ nhất gọi là A đi ) , còn 4 phần con lại chia cho 4 người ( con của vợ thứ 2 , là bà của em ) , mẹ em bảo giờ các cô các chú muốn chia thì cũng được nhưng cái phần chia chác kia thì tôi muốn gộp luôn vào phần của tôi để chia luôn cho 2 đưa con tôi ( em và anh em ) nhưng 3 người kia không đồng ý bảo thế thì không được phần đấy là của chung không gộp vào phần của nhà em được và cái phần đất đấy  cứ đẩy đấy ai có khó khăn thì lên lấy cái mảnh đấy để xây nhà và chia cho 4 người kia mỗi người một ít tiền .

  Em có nói rằng thế cháu ở cái miếng đất đấy có được không vì cháu không thích ở cùng với anh cháu thì sao , thì không ai nói gì.

  Và họ có sợ rằng là nếu như đồng ý không tranh chấp cái miếng đất đấy nữa cho nhà em thừa hưởng và làm được sổ đỏ thì sẽ sợ anh em bán đi mà không có ai thờ cúng tổ tiên ( vì anh em là con trưởng  , còn con của bác A không ở đây ) . Họ giữ mảnh đất đó lại để phòng khi mảnh đất nhà em có bán đi thì mảnh của chú C kia sẽ để cho ai đó ở và người ở đó sẽ thờ tổ tiên ( như em đã nói ở trên ) .

  Em có nói lại rằng thế rồi cái người mà ở cái mảnh đất của chú C kia lại chán lại bán đi thì sao ? mọi người cũng cứng lưỡi luôn . Và mẹ em có nói thêm rằng nếu như các cô chú muốn chia cái mảnh đất đấy ra để làm nhà thờ tổ thì tôi cũng sẽ sẵn sàng chia và đóng góp để xây cái nhà thờ tổ , nói đến thế không một ai nói gì và bỏ về hết , nói chung quy là chỉ vì tiền có đúng không ạ .

  Khi bố em mất thì công việc trong gia đình do mẹ em gánh vác hết từ sửa sang nhà cửa thờ cúng ông bà tổ tiên , đặc biệt là khi sang cát cho bố em và chú C kia thì không ai đóng góp 1 đồng để xây mộ và coi như không có chuyện gì , mẹ em phải bán cả cái kiot ở chợ mới có tiền xây mộ cho bố em và chú C ,nhiều lần sửa mộ nữa cũng do mẹ em một mình làm hết , hiện tại mẹ em cũng có xây thêm nhà trọ để có thêm tiền cho anh em và em ăn học.

  Mọi người tư vấn giúp em ạ , trên phương diện họ hàng tình cảm gia đình và đến phương án xấu nhất là ra tòa , trường hợp họ hàng nhà em chia đất như thế có đúng không ạ . cả nhà em cũng khồng ngờ được rằng họ hàng em là người như thế .

  Em xin cảm ơn ạ !

   

   

   

   

   
  2331 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #433681   16/08/2016

  LS_ThaiHung
  LS_ThaiHung
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/05/2008
  Tổng số bài viết (3872)
  Số điểm: 22042
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 1026 lần
  Lawyer

  theo luật 1 phần của bố mẹ em thì thuộc về bố mẹ em. trong đó 1/2 của mẹ em, 1/2 của bố em, bố em mất phần bố em sẽ chia đền cho các đồng thừa kế gồm ( vợ, các con, cha và mẹ nếu còn sống)

  Phần của chú em, nếu chết không di chúc thì chia cho cha mẹ (nếu cha mẹ còn sống), nếu cha mẹ, vợ, con không có, thì tài sản trên chia đề cho các anh chị em của chú em.

  Do em không nói rõ nên anh không thể tư vấn chính xác hơn được, cần em có thể gọi điện thoại tực tiếp để được tư vấn

  LS Nguyễn Đình Thái Hùng

  Email: luatsuthaihung@gmail.com

  Website: http://Vplsthaihung.com

  Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

  Điện thoại 0903.017977

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Nguyễn Đình Thái Hùng

Email: luatsuthaihung@gmail.com

Website: http://Vplsthaihung.com

Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

Điện thoại 0903.017977