Tranh chấp đất đai

Chủ đề   RSS   
 • #209193 24/08/2012

  nguyenthily1974

  Sơ sinh

  Gia Lai, Việt Nam
  Tham gia:24/08/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tranh chấp đất đai

  Năm 2004 tôi mua một mảnh đất rừng chưa sử dụng là 05 ha có tứ cận: Đông giáp Suối, Tây giáp anh A, Nam giáp ông B, Bắc giáp ông C.

  Năm 2007 tôi sang nhượng lại 03 ha đất rừng phía Bắc chưa sử dụng cho chị T, hai bên có thỏa thuận "nếu tôi làm GCNQSD đất cho chị T thì chị T sẽ trả 20 triệu đồng còn lại, và ngược lại" mọi chi phí chuyển nhượng do tôi chịu, sau đó phần đất của ai thì người đó khai hoang.

  Năm 2008 tôi xin cấp GCNQSD đất diện tích là 5 ha với tứ cận đúng như giấy sang nhượng ban đầu. và làm thủ tục chuyển nhượng lại cho chị T 03ha đúng theo như đã thỏa thuận từ trước.

  Khi nhận GCNQSD đất thì chị T thấy không khớp với diện tích đang sử dụng, đất ở ngoài nhiều hơn khoảng 01 ha. Chị T yêu cầu tôi phải làm GCNQSD đất cho chị đúng như hiện trạng ở ngoài diện tích 4ha.

  Nhưng vì tôi chỉ bán cho chị T có 3 ha hiện trạng đất rừng, trong GCNQSD đất của tôi cũng chỉ có 5 ha, nếu tôi làm theo yêu cầu của chị T thì tôi bị thiếu 01 ha đất so với GCNQSD đất. Tôi đã hướng dẫn cho thị T diện tích đất thừa chị khai hoang ngoài hợp đồng thì chị T làm đơn đến UBND xã xin cấp thêm.

  Chị T đã hỏi luật sư, lẽ ra luật sư phải hướng dẫn chị T làm đơn xin cấp thêm diện tích đất thừa không có trong GCNQSD đất của chị. nhưng lợi dụng đất thừa luật sư đã xúi dục chị T tổ chức chiếm 01 ha đất trong diện tích 02 ha đất còn lại của tôi. Trong một tài sản đất mà đã tạo ra 03 vụ án tại Tòa án và 02 vụ khiếu nại ở UBND huyện nhằm mục đích tung hỏa mù, kéo dài thời gian giải quyết.

  Tổ chức chiếm đất, lợi dụng vấn đề dân tộc, vấn đề nhạy cảm đất đai, lôi kéo đồng bào dân tộc thiểu số làm giấy tờ giả, viết giấy sang nhượng đất đã có GCNQSD đất, giả chữ ký của đồng bào khiếu nại vu khống UBND huyện cấp GCNQSD đất cho tôi chồng lên đất của đồng bào, nhưng thực chất người kinh đang sử dụng đất, đây là việc chiếm đất, giữa người kinh và người kinh.

  Tòa án nhân dân huyện phối hợp với phòng Tài nguyên MT đã tạo chứng cứ giả để giải quyết vụ án, giả chữ ký của đương sự trong biên bản thẩm định tại chỗ, còn bên bản đã có chữ ký thật của các đương sự thì TAND đã tiêu hủy.

  Tóm lại: Tôi mua 5ha đất rừng có tứ cận giáp ranh đúng, nhưng diện tích ở ngoài là 06 ha, tôi sang nhượng lại 3ha đất rừng tôi còn lại 02 ha. Diện tích đất thừa bà Tsử dụng, tôi chỉ còn lại 02 ha, nhưng bà T đưa cháu bà vào chiếm 01 ha nằm trong diện tích 02ha còn lại của tôi. tôi chỉ còn lại 01 ha. đất thừa nhưng tôi lại bị mất đất.

  Lợi dụng đất thừa chúng gây ra nhiều vụ tranh chấp, mục đích là để phòng Tài nguyên - MT và TAND huyện có cớ đi đo đất sau đó sẽ tham mưu UBND huyện là chỉ công nhận cho tôi có 5 ha diện tích đất trong GCNQSD đất, còn lại đất thừa chúng sẽ chia nhau. đây là một cách làm ăn bẩn thỉu mang tính chất chuyên nghiệp, ảnh hưởng đến an ninh chính trị của  địa phương, gây nguy hiểm cho xã hội. Tôi đề nghị được đưa lên diễn đàn để cho các bạn thảo luận và có ý kiến đóng góp bài trừ những con sâu mọt này.

  Cập nhật bởi KhacDuy25 ngày 09/10/2012 10:58:47 CH chỉnh dòng
   
  3558 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #218887   09/10/2012

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2766 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  1. Vụ việc của bạn trước tiên là tranh chấp quyền sử dụng đất. Bạn cần yêu cầu UBND cấp xã tổ chức hòa giải giữa các bên để đòi lại 1ha đất bị lấn chiếm. Nếu hòa giải không thành thì bạn có thể gửi đơn tới Tòa án để được giải quyết theo pháp luật. Việc chuyển nhượng của bạn chưa hợp pháp nên bạn vẫn có thể đòi lại diện tích 3ha đất chuyển nhượng và 1ha đất bị lấn chiếm.

  2. Nếu UBND huyện hủy bỏ GCN QSD đất của bạn thì bạn có quyền khiếu kiện theo quy định pháp luật. Nêu phát hiện hành vi sai phạm của chính quyền thì bạn cũng có quyền khiếu nại hoặc tố cáo theo Luật khiếu nại và Luật tố cáo hiện hành.

  3. Đối với 1ha đất ngoài sổ đỏ. bạn tiếp tục sử dụng theo hiện trạng. Nếu có tranh chấp thì bạn có quyền yêu cầu UBND huyện giải quyết theo pháp luật.

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |